Food in HK #3

17 Oct

มาดูอาหารใหม่ๆที่ได้ลองรอบนี้กัน ช่วงแรกๆจะมีเบวกะอิ๋นช่วยกิน มารอบนี้ได้ openrice เป็นตัวบอกทาง เป็นเวบรีวิวอาหารในฮิ่ง ซึ่งอ่านไม่ออกหรอก ภาษาจีนทั้งนั้น แต่บางคนจะเม้นเป็นอังกิด หรือใช้กูเกิลทรานสเลทช่วยก็ได้ และมีให้คะแนนโวต มีจัดอันดับอาหารฮอตฮิตแต่ละสัปดาห์

Australian Dairy Co.

ชื่อฟังดูแล้วอินเตอร์มากมาย แต่เป็นร้านฮ่ิงมากๆ เป็นอาหารเช้าแบบฮิ่งกิงฟิวชั่น คือ หนมปัง ไข่กวน ซุปมักกะโรนี ซึ่งหน้าตาอย่างกะทำเองที่บ้านได้ แต่ร้านนี้ได้รับการโหวตว่าเป็นร้านฮอตฮิตมาก บางคนถึงกับบอกว่าเป็น finest scrambled eggs in town เรยทีเดียว แถมร้านก็ต้องต่อคิวกินอีก ดูลำบากจิง แต่คนรักไข่แบบหนูต้องไปลองฮ่ะ

สถานที่ 47-49 Parkes Street, Jordan หาง่ายมากจิงๆ ลงรถไฟใต้ดิน Jordan แล้วหา Parkes Street ให้เจอ เป็นช่วงที่ถนน Jordan ขนานกับ Austin (เหตุผลของการถ่ายรูปส่งให้อ๊อดน่ะ อิอิ) เดินเข้ามาในซอยก็จะเห็นร้านนี้มีคนมุงๆอยู่หน้าร้าน เปิด 7.30 AM-11 PM

หนูไปถึงก็สิบเอ็ดโมงแระ เห็นคนมุงๆกัน แต่เอ๊ะ พนักงานบอกให้เดินเข้าไปได้เรย คนนั่งกันแออัดมาก แต่ไปคนเดียว หาที่นั่งแหมะตรงไหนก็ได้ตามแต่พนักงานจะอนุญาต ก็ไปนั่งรวมกะคนอื่น กินไปถ่ายรูปไป แถมเอาหนมปังจุ่มซุปอีก หนูเขินนะ แต่ตอนออกจากร้านต้องแจกบัตรคิวกันเรยทีเดียว งั้นคนจะเยอะหรือน้อยนี่แล้วแต่ดวงจิงๆ

จากการอ่านบลอกรีวิว มีเมนูภาษาอังกิดให้ แต่หนูขี้เกียจละ เดี๋ยวนี้เอะอะก็ถ่ายรูปอาหารที่ต้องการแล้วไปโชว์ให้ดู ก็จะได้ซุปมะกะโรนี กับ ไข่กวน (เลือกไข่ดาวก็ได้ แต่จะเลือกทำไมล่ะ) 24$ ถ้าเอาชาหรือกาแฟด้วยเป็น 28$ คือเผอิญว่ารูปที่ให้ดูมีแต่อาหาร พนักงานก็เอาให้แค่นั้นจิงๆ อ่านเวบคนไทย เค้าไม่ชื่นชมกันเท่าไหร่ บอกว่างั้นๆ ไม่เข้าใจว่าไปต่อคิวกันทำไม

 

หนูเก็บความน่ากินได้ดีที่สุดเพียงเท่านี้ โปรดให้อภัย แต่แค่นี้ก็เห็นไข่เยิ้มมากมายแร้วววว หิวๆๆๆ

 

แต่หนูขอบอกว่า หนูจะไปกินอีก!!!!! นี่ถ้าพรุ่งนี้ไปกินอีกได้จะไปกินแล้ว ถ้ามันอยู่หน้าบ้านจะไปกินทุกวันเรยยยยย ซุปมะกะอาจจะไม่ตื่นเต้น หนมปังทาเนยหอมๆก็อาจจะไม่ตื่นเต้น แต่ไข่กวนอรึ่ยส์จัง…^_^ เยิ้มๆมาเชียว นิ่มๆ หอมเนยด้วย (พิมไปน้ำลายไหลไป) จำไม่ได้ว่าเคยกินไข่กวนแบบนี้ครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ มันนานมากแล้วน่ะ ตามโรงแรมหลายแห่งยังทำแบบนี้ไม่ได้เรย แล้วนี่ราคาไม่ได้แพงเรย หนูอยากขอออปชั่น ไข่อย่างเดียว 1 จานเรยได้มะ (อาจจะต้องลากพ่อไปด้วย) อยากซื้อกลับด้วยแล้วมาเติมโรสแมรี่เอง อิอิ ขอแนะนำสำหรับคนรักไข่เหมือนหนู ซึ่งเราก็เข้าใจนะว่าคนไทยส่วนใหญ่คงไม่ได้ชอบอะไรเนยๆ และรสชาติไม่จัดแบบนี้ จึงไม่ขอแนะนำสำหรับบุคคลทั่วไป และอย่าหวังว่าจะได้นั่งลำไยละเลียดไข่ เพราะคนเยอะและบริการรวดเร็วมาก เทินโอเว่อเรทเลยสูง และบริการก็กระแทกๆตามประสาร้านในฮ่ิงกิงอะ

อ่านข้อมูลเวบอื่น ภาษาอังกิด ภาษาไทย เฟซบุคกรุป ที่มีคนสร้างอุทิศให้

Paul Lafayet

สถานที่ K11, Mody Rd, Tsim Sha Tsui ออกจาก MTR ประตู D2 ร้านจะอยู่นอกตัวห้าง (ห้างนี้มีไวไฟเล่นฟรีด้วย เย้ๆ)

สั่งอันนี้มา

เพ้บแนะนำมาว่าให้ไปหาของหวานที่ K11 ห้างที่เพิ่งเปิดไม่นาน (มั้ง) จากการดูใน เวบ กรี๊ดมาก น่ากินมาก มีมะกะฮงด้วย แถมใน openrice ให้คะแนนสูงส่ง รูปประกอบน่ากินมากมาย แต่ความเป็นจิงนี่ มะกะฮงอันน้อยมาก แต่ราคา 15$ กี๊ด หนูลองมะกะฮง chocolat & framboise (40$) คือมะกะฮงอันใหญ่ มีใส้ชอกโกแลตกะซอสราสเบอรี่ ตัวชอคโกแลตอร่อยนะ สมเป็นของแพง แต่ตัวมะกะฮงเหมือนร้านอื่นๆในฮ่ิงเรย คือแข็งๆหน่อย สรุปว่ากิน treecreeper ต่อไปน่ะดีแล้ว ถูกด้วย ที่นี่มีมะกะฮงแบบ ispahan ของเปียด้วย แต่เผอิญไม่ชอบเมนูเพราะมันเปรี้ยว เลยไม่ได้ลอง คิดว่าถ้าใครจะมาลอง ลองเค้กธรรมดาดีกว่านะ เพราะในโอเพ่นไรซ์ก็ลองเค้กกันเป็นส่วนใหญ่

Taco Loco

สถานที่ LG/F 7-9 Staunton St. Soho Central ไปง่ายมั่กๆอีกละ เดินขึ้นบันไดเลื่อน mid level ไปเรื่อยๆ จนถึงช่วงที่เลี้ยวและให้เดินอย่างเดียวยาวๆ ก็ขึ้นบันไดเลื่อนต่ออีกสเตป ก็จะเห็นร้านนี้อยู่ริมขวา

เกิดจากว่าจะไปแวะกินร้านอื่นแต่หาไม่เจอ แล้ววันก่อนเราเกิดอยากเมกซิกันมากๆๆ เสิร์ชดูเจอร้านที่เค้าว่าดีงามชื่อ Mr. Taco Truck แต่ร้านอยู่ quarry bay แน่ะ ขี้เกียจไป ต้องไปงมหาอีก ในเวบเค้ารีวิวกันว่ามีหลายร้านแถวโซโห แต่พวกร้านที่ราคาแอฟฟอดได้จะรสชาติเทกเมกบ้านๆ (ก็หนูชอบเทกเมกอะ) เผอิญว่ามันผ่านง่ะ เลยแวะกิน taco loco ดู ใน openrice ก็ชื่นชมกันออก หนูก็ลองสั่ง soft taco with spicy beef ซักอย่าง เพิ่มกวาคาโมลี่ (guacamole) ด้วย อันละ 24+7$ หนูขอบอกว่า มากินเมืองไทยเหอะ (เจอร้านดีงามในเมืองไทยแร้วนะ ยังไม่ได้เอามาเขียนชื่นชมเรยง่ะ) เนื้อจื๊ดจืด ซอสที่คลุกมาก็ไม่เข้มข้น มีซัลซ่าที่มีรสชาติอยู่บ้าง กวาคาโมลี่ก็อร่อยระดับนึง แต่อยากให้ปรุงรสมากกว่านี้ รวมๆแล้วไม่แนะนำต่อง่ะ

มีร้านอื่นอีกนะ รอเบวส่งรูปมาให้ แง

Advertisements

9 Responses to “Food in HK #3”

 1. P'eb October 17, 2010 at 9:26 pm #

  อยากไปกินไข่ตามรอยเยยอ่ะ >0<

 2. DeeDee October 17, 2010 at 9:29 pm #

  เดี๋ยวต้องหาทางไปกินอีกรอบก่อนกลับ ^^

 3. Bank October 18, 2010 at 12:17 pm #

  ไข่เยิ้มน่ากินจัง พี่ดี้เที่ยวเผื่อด้วยนะ อยากไปจังเยย

 4. Karn October 18, 2010 at 12:18 pm #

  น่ากินอ่า แผลบๆ 😛

 5. Oom October 18, 2010 at 12:18 pm #

  ชอบไข่เหมือนกัน แต่ยังสงสัยว่าถ้ากินจะเลี่ยนไม่เนี่ย

  • DeeDee October 18, 2010 at 5:18 pm #

   เราไม่เลี่ยนไข่ง่ายๆ หุหุ (เคยกินฮอทพอท แล้วนั่งโพชไข่ไปเรื่อยๆ กินไปห้าฟอง มอบิดมาก)

 6. Ae October 18, 2010 at 12:18 pm #

  ใส่ก๊อปแก๊ปมาฝากด้วยจิ roommate หิวจัง

  • DeeDee October 18, 2010 at 5:18 pm #

   กินผ่านรูปไปก่อนละกันนะเอ้

 7. Jeab October 18, 2010 at 12:19 pm #

  กินตลอดรายการ 55555

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: