Sweethound

29 May

ร้านนี้เคยกะว่าจะพาเด็กๆไป แต่เปลี่ยนใจไป เชฮูแบง แทน เพราะใกล้กว่า เมื่อวานมีโอกาสได้ไปงาน ศอช. ศูนย์อำนวยความสะดวกพื้นที่ในการช็อปปิ้ง ตรงทองหล่อ ก็เลยแวะเจแอฟเวนิวก่องดีกว่า และก็เลยลองสวีทฮาวน์ซะเรย แต่หนูไม่ปลื้มค่ะ หนูเสียใจ (รีวิวบ่นนะคะ บอกไว้ก่อง)

เล่าเรื่องชอปปิ้งก่อนได้มะ เสาร์อาทิตย์นี้มีชอปปิ้งช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าที่โดนเผาร้านหรือกระทบอะไรบางอย่าง มีที่่สีลมมีเมื่อวานกะวันนี้ ปิดถนนคนเดินเลย เราคาดหวังว่าเป็นเสื้อผ้าสยามดีงามเอามาเซว ปกิสว่า ไม่ต่างอะไรกะเดินวังหลัง ร้อนก็ร้อน คนก็เยอะมาก มีครบทุกวัย ของถูก แต่เข้าใจมะว่าของพวกนี้มันไม่ได้แพงมากอยู่แล้ว ลดลงไปก็ไม่ซิก (significant) หลังจากฝืนเดินซักพักก็ตกลงกันว่าไปทองหล่อดีกว่า พอดีทองหล่อเปิด 16.00 (แต่วันอื่นๆจะเปิดเที่ยงแล้ว) ก็เลยต้องไปนั่งรอที่เจแอฟ ปกิสว่า งาน ศอช ที่ทองหล่อดีกว่ามากมาย อยู่ในอาคาร ไม่ร้อน คนก็ไม่แออัดมาก ของที่เอามาก็ดูดีนิดนึง ถ้าโซนบนพื้นจะเป็นของเก๋ๆแนวๆ แต่ไม่มีแบรนด์ เราก็ได้เสื้อยืดมากมายแถวนี้ แต่ถ้าไปด้านข้าง ตรง demo ซึ่งเป็นแฟลตเก่ามั้ง จะมีร้านแบรนด์ของสยามไปอัดอยู่เป็นห้องๆไปมากมาย ราคาก็ถือว่าถูกแล้วเมื่อเทียบกะราคาออริจิแนวของมัน แต่เราก็ได้น้อยหน่อย (อนุชาก็ได้มากหน่อย ชอปถึงขั้นต้องยืมเงินกัน) เพราะหมดเนื้อหมดตัวไปเยอะแล้ว งานที่ทองหล่อนี่มีถึงอาทิตย์หน้า แนะนำให้ไปกันจิงจัง หนูยังอยากไปอีกเรย

กลับไปที่สวีทฮาวละกัน อ่านเจอตามบลอกรีวิวทั้งหลาย เป็นร้านวาฟเฟิล ที่มีไอติมพาร์เฟต์ด้วย รูปออกมาโคตรน่ากินเรย ชอคโกแลตหยาดเยิ้ม ราคาก็รับได้ (มั้ง)

ร้านก็เก๋น่ารักจิง เป็นส่วนถัดจาก greyhound (ปกติเราไม่ได้ปล้ืมเกรย์ฮาวอยู่แล้ว) แต่ที่นั่งในร้านมีโต๊ะอยู่ไม่กี่ตัว ไม่งั้นต้องไปนั่งนอกร้าน หรือไปนั่งโซนเกรย์ฮาว (ไม่เหมาะถ้ากำลังต้องการแอร์เป็นอย่างยิ่ง) ไปกะน้องสองคน เลยลองไม่กี่อย่างเอง

ชอคโกแลตเลิฟเว่อพาร์เฟต์มั้ง เป็นไอติมชอคโกแลต ใส่ เฟอรเรโร รอชเชอ, มอลทีส, บราวนี่ บลาๆ หน้าตาดีมากมาย แต่หนูว่าไอติมมันจัสอะ หวานอีก หวานมาก แสบคอ คนรักชอคโกแลตเค้าไม่ชอบแบบนี้หรอกนะ เสียใจ ซิกๆๆ หนูไปซื้อไอติมอร่อยๆมาเติมของเองก็ได้ ซิกๆๆ

วาฟเฟิล+เบคอน+ครีมชีส สองอย่างหลังอร่อยในตัวของมันอยู่แล้ว แต่วาฟเฟิลนี่ ร่วนๆ ไม่รู้สึกว่าเนื้อวาฟเฟิลอร่อยเทพอะไร เราไม่รู้ว่าวาฟเฟิลที่อร่อยจิงๆเป็นยังๆไง แต่คราวก่อนร้านแพนเค้กที่นวมินทร์ซิตี้ ก็แป้งร่วนๆจัสๆแบบนี้ ทำไมของแพงออกมาเป็นแบบนี้คะ ตอนอยู่เมกาเผอิญว่ากินแต่ของแช่แข็งด้วยสิ ซึ่งก็อร่อยกว่านี้ เอาเป็นว่า ถ้าหนูรสนิยมไม่ถึงก็ขอโทษด้วยค่ะ

อันนี้เป็นน้ำปั่นของเกรย์ฮาว อรึ่ยส์ๆๆ แก้วแดงมีแตงโมด้วย เลยหวานมากไปหน่อย แต่แก้วเขียวเป็นกล้วย+มะนาว+กีวีมั้ง เฟรชๆรสชาติดิบๆดี หนูชอบ ราคา 95 บาท ถือว่าโอนะ

ขนมสองอย่างนั้นรวมกันซัก 300 มั้ง ก็ราคาปกติของหวานตามร้านแบบนี้ สรุปแล้ว คงไม่กลับไปกินอีก ใครอยากลองแนะนำให้กูเกิ้ลหารีวิวชื่นชมนะคะ มีเพียบบบบ

Advertisements

5 Responses to “Sweethound”

 1. Moni May 30, 2010 at 10:28 pm #

  เชื่อในปากเจ๊ดี้ หาร้านอร่อยแล้วค่อยพาหนูไปกินนะ

 2. Nuchy May 30, 2010 at 10:36 pm #

  significant ชอบๆๆ

 3. ณัฐ May 30, 2010 at 10:38 pm #

  อ้าว พี่ดี้ไม่ปลื้มหรอ ปกติบ้านนัทชอบไปกินเกรย์ฮาวกัน ^-^

 4. Karn May 30, 2010 at 10:43 pm #

  อ่าว ไม่เวิร์คเหรอพี่ ทำไมอ่ะ รสชาติไพร่เหรอ ???

 5. DeeDee May 30, 2010 at 10:48 pm #

  นัท…เกรย์ฮาวด์ก็ดีนะ แต่มันไม่แปลกใหม่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ อิอิ
  กานต์…ก็ไพร่ สำหรับราคาขนาดนี้ กินวาฟเฟิลไพร่ๆแล้วเติมนู่น นี่เองอาจจะอร่อยกว่า

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: