tsukemen x honey toast

13 May

ช่วงนี้ริวิวอาหารบ่อยเนอะ ที่เอามาเขียนนี่ถ้าไม่ชอบมากๆๆๆ ก็จะเอามาเขียนด่าแทน คราวนี้อุ้มมาลากไป K Village ที่ท่ีเหมือนจะฮิปๆแห่งใหม่ของกทม. (อาจจะเพราะว่าไม่ที่อื่นให้ไปด้วย อิอิ) อยู่ตรงพระราม 4 หลังคาร์ฟูร์พระรามสี่ หรือเข้าจากทางสุขุมวิท 24/26 ก็ได้ ช่วงตรงข้ามเอมโพเรียม ซึ่งถ้าไม่ได้ขับรถอาจจะเดินทางลำบากนิดนึง

รวมๆแล้ว K Village ก็เป็นอีหรอบแอฟเวนิว (J Avenue, Major Avenue,…จนมาถึง Nawamin Ciy Avenue แถวบ้านหนูเอง) ที่ถือว่ารวบรวมร้านกิ๊บเก๋และเป็นตัวของตัวเองไว้เยอะอยู่ แถมผิดกฎของการเป็นแอฟเวนิวหลายข้อ คงเพราะคนละเจ้าของกัน เพราะ ไม่มีวิลล่า (เป็นกูเม่มาร์เกทของพารากอนแทน) ไม่มีฟูจิ ไม่มีสตาบัค และอื่นๆที่มักจะเห็นตามแอฟเวนิว ร้านเสื้อผ้าเก๋และแอคเซสซอรี่ทั้งหลายจะเยอะนิดนึง ให้อารมณ์เดินเซนทรัลเวิลชั้น 1 ในอดีต (ซึ่งตอนนี้ร้านเหล่านั้นเจ๊งกันไปแถบๆแล้ว แย่จิง) ใครเบื่อๆแอฟเวนิวที่อื่นๆก็แนะนำที่นี่อยู่ทีเดียว แต่หนูคงไม่ได้ไปบ่อยอะฮ่ะ

มาเข้าเรื่องร้านอาหารกันดีกว่า อ่านเจอโดยบังเอิญว่ามีร้านราเมงแบบเอาราเมงไปจุ่มน้ำกินที่เรียกว่า จึเคเมง (tsukemen) เป็นร้านจากอิเคบุคุโระ (อดีตแถวบ้านอีพร) ซึ่งมีสาขามากมายทั่ว ญ แล้วมาเปิดสาขาที่ เควิลเลจ นี่เอง ราคาก็อีหรอบราเมงที่เคลมว่าออริจิแนวจาก ญ คือ 200 บาท ร้านนี้ชื่อว่า Yamagishi อยู่ชั้น 2 อ่านเจออีกว่า ช่วงนี้มีปัญหาด้านการขนส่ง น้ำซุปที่ส่งตรงจาก ญ มีจำกัด เลยจะขายเมนูออริจิแนวได้ 400-500 ชามต่อวัน ก็เรยต้องรีบตื่นแต่เช้าไปกินกัน

แต่หลังจากกินแล้ว หนูขอว่า…ไม่ให้ผ่านนะคะกับราคา ณ จุดนี้

ป้ายหน้าร้านอันเท่าบ้าน หาไม่ยาก

เมนยู เราสั่งอันชามใหญ่ๆน่ะ น่ากินชิมิ หมูดูพอกพูนมาก เราลดเส้นเป็น size s เพราะช่วงนี้กินน้อยลง แต่ปกติตามร้านราเมงจะให้เส้นเยอะเว่อร์ นึกออกชิมิ เลยคิดว่าลดเส้นแล้วคงกำลังดี

แต่ความเป็นจิงเป็นเช่นนี้!!! เส้นเท่านี้จะอิ่มมั้ย???? แล้วดูน้ำซุปสิ โหรงเหรงมากเรย หมูประมาณ 2 ชิ้น

ไซส์ s…185 บาท ไซส์ปกติ 195 บาท ก็เลยแอบคิดว่าคนที่สั่งปกติ คงเส้นเยอะกว่าเราไม่เท่าไหร่หรอก แล้วเค้าไม่บ่นกันหรอเนี่ย ขนาดอุ้มที่ปกติ (พยายาม) กินน้อยและกินข้าวมาก่อนแล้ว ยังบ่นว่าไม่อิ่มเรย น้ำซุปอร่อยจิงอะไรจิง เปรี้ยวๆเค็มๆกำลังดี และก็พยายามเข้าใจก็ได้ว่าซุปมันอิมพอร์ทมันเรยต้องแพง แต่หนูคงไม่กินอีกแร้วนะคะ

ต่อมาเดินหาของหวาน จิงๆอยากกินร้าน stellar แต่พวกหนูเป็นเด็กจนๆกินของหวานราคาแพงไม่ไหว เรยเดินไปกินกาแฟร้าน ทอม แอ่น ทอม ดีกว่า เป็นร้านกาแฟจากเกาหลี ร้านใหญ่โตดี ราคาก็รับได้ มีของกินเล่นเป็นเพรทเซลหลายแบบเรย และก็มี ฮันนี่โทสท์ อันละ 120 เอง (หนูแอบแอนตี้อาฟเตอร์ยูที่ขายอันละ 160 บ้าไปแล้ว) ก็เลยซื้อมาลองชิมดู

ก็ถือว่ารสชาติหอมเนยใช้ได้ (ก็เมนูถ้าจะให้ทำจิงๆมันทำยากตรงไหนล่ะ) แค่ไม่มีไอติมแบบอาฟเตอร์ยู แต่หนมปังอันใหญ่มาก แต่หนมปังไม่ได้เป็นก้อนใหญ่ ให้ฟีวมนต์หนมปังแผ่นหนาๆแบบมนต์นมสดมากกว่า (ว่าแล้วก็วันหลังเดินไปซื้อหนมปังมนต์มาบีบวิปครีมกับน้ำผึ้งใส่ดีกว่า)

ร้านอื่นๆในเควิลเลจเห็นรีวิวกันมากมายละ แต่เราเอามารีวิวบ้างเพราะคิดว่ามีประเด็นที่คนอื่นอาจจะไม่ค่อยพูดถึงกัน ก็แนะนำให้ไปเดินเล่นอยู่ดีถ้าเบื่อที่เดิมๆ เราเองคงไปดูพวกร้านแอคเซสซอรี่ทั้งหลายอีก (ถ้ามีโอกาส) ราคาไม่แพงมากและแบบกิ๊บเก๋เยอะ เป็นของร้านโลค่อนเมืองไทยด้วย อย่างไรก็ตาม การมาอุดหนุนร้านอาหารแถวนี้ ซึ่งอัดแน่นไปด้วยร้านอาหารออริจิแนวจากเมืองนอก รวมทั้งกูเม่มาเกท (หรือวิลล่าก็ตาม) ซึ่งมีแต่ของอิมพอท เหมือนทำเงินรั่วออกนอกประเทศไปมากมาย ก็ช่วยระลึกกันไว้นิดนึง

รูปทั้งหลายมาจาก อุ้ม ทั้งนั้นเรย หนูกินอย่างเดียว อิอิ

Advertisements

3 Responses to “tsukemen x honey toast”

 1. pradt May 14, 2010 at 1:45 am #

  ฮันนี่โทสท์ที่ไอเบอรี่ก็มีนะ ถูกกว่าอาฟเตอร์ยูประมาณสิบยีสิบบาท แต่ไม่อร่อยเท่า อันนี้กินแล้วเลี่ยนมาก ต้องกินกับเพื่อนหลายๆคน กินคนเดียวคงตายก่อน

  • DeeDee May 14, 2010 at 8:12 am #

   อ้อ ใช่ เคยเห็นที่ไอเบอรี่แต่ยังไม่เคยกิน ในเมื่อเป็นเช่นนี้ งั้นไม่ลองแระ

 2. Dew May 17, 2010 at 10:53 am #

  อะแถวนี้ก้อมีหมูตู้มแต่ไม่มี ไข่อรึ่ยมีกเยอะกว่านี้อีก แต่ไอไม่อิ่มตอนยูมาไอไม่เชี่ ยวไม่งั้นจะจิกไป.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: