Chipotle

16 Dec

นอนไม่หลับง่ะ เลยมาอัพบลอกดีกว่า ยังเป็นของกินเหมือนเดิม ไปขุดรูปเก่าๆสมัยอยู่ชิมา ตั้งใจไว้ว่าจะเอามาเขียนบลอก แต่เพิ่งคิดได้ว่ายังไม่ได้เขียนเลย เป็นร้านโปรดของเราอีกร้านนึง ซึ่งต้องนั่งรถไฟเข้าเมืองเพื่อไปกินโดยเฉพาะอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง 

ร้าน ชิโพทเล่ ก็เพิ่งมาโอซี่ตอนก่อนกลับซักสามสี่เดือน พอดีคุณชาคีร่าพาเข้าไปกิน ไม่งั้นคงไม่กล้าไปลองเองเพราะไม่รู้จะสั่งยังไง เราก็ค่อยๆปรับเมนูที่สั่งจนได้เมนูที่ต้องการ (เหมือนซับเวย์ อาศัยกินทุกวันจนได้สูตรที่ต้องการ) ร้านนี้เป็นอาหารเมกซิกัน ที่เป็นเมกซิกันปอม แต่อาหารเมกซิกันทั่วเมกาก็ปอมทั้งนั้นแหละ ที่เค้าเรียกว่าเทกเมก (มาจาก Texus+Mexican มั้ง) ซึ่งเราพอใจกับความปอมนี่มากมาย ไม่แน่ใจว่าจะกินของจิงได้รึป่าว ร้านนี้เป็นแบบฟาสท์ฟู้ด ที่มีชาติกว่าทาโก้เบว (Taco Bell) ปัจจุบันกินทาโก้เบวไม่ได้แล้วฮ่ะ และราคาของชิโพทเล่ก็แพงกว่ามากมาย ประมาณสองเท่า (หนูแอ๊ดจนแพงกว่าน่ะ) 

เสียดาย ไม่ได้คุ้ยเนื้�และข้าวขึ้นมาให้เห็น

เสียดาย ไม่ได้คุ้ยเนื้อและข้าวขึ้นมาให้เห็น

เมนูประจำของเรา คือ fajiha in a bowl ต้องอธิบายฮ่ะ ฟาฮีต้า คือ เนื้อ (ไก่หรือวัว) ผัดๆกับหอมและพริกเขียว แต่ร้านนี้เมนูจะเป็น fajita burrito คือ เอามาผสมกัน มีใส่ข้าวผัดๆกับผักชีและน้ำมะนาว (ใส่ถั่วด้วย แต่หนูไม่เอา) แล้ววางบนแป้งทอทิย่า (Tortilla) แบบนิ่ม (แป้งแบนๆกลมๆใหญ่ๆประมาณโรตี ถ้ารู้จักเบอริโต้ก็น่าจะรู้ว่าห่อแบบเดียวกัน) แล้วก็ใส่ไอเทมมากมาย เช่น ชีส ผักกาดหอม ซัลซ่า (หนูเลือกซัลซ่าสองความเผ็ดผสมกัน) ข้าวโพดผัดๆ ซาวเอ้อครีม และกวาคาโมลี (guacamole) ซึ่งกวาคาโมลีคือ อะโวคาโดบดๆ ใส่ผักชี มะเขือเทศ น้ำมะนาว เกลือ แล้วแต่จะปรุง ซึ่งเป็นของโปรดหนูมากๆอีกอย่าง (เวลาคนถามว่าคิดถึงอะไรที่เมกาบ้าง หนูจะตอบว่ากวาคาโมลีอย่างไม่ต้องคิด) แต่กวาคาโมลีต้องแอ๊ดเงินเพิ่มฮ่ะ แต่ไม่แคร์ หนูจะกิน พอใส่เสร็จแล้วก็ห่อแป้งทอทิย่าม้วนๆ แต่…มีแป้งทอทิย่าแล้วความอร่อยจะลดลง และจะอิ่มเกิน ก็เลยสั่งว่า in a bowl เพื่อจะได้ไม่ต้องห่อแป้ง และมันก็จะอรึ่ยส์มีกๆๆๆ ด้วยความนิ่มๆเค็มๆของเนื้อวัวและไก่ (หนูมักสั่งผสมกัน) ปนกะครีมๆของกวาคาโมลีและซาวเอ้อครีม เปรี้ยวๆเผ็ดๆจากซัลซ่า ข้าวนิ่มๆหอมๆ และมีผักกาดหอมมาแก้เลี่ยน โอ๊ย พิมไปหิวไป อยากกินจังเรย แง้ ราคาจานนึงประมาณ 7-8 บาท มีสาขาทั่วเมกา ทำไมไม่มาเปิดในเมืองไทยบ้างนะ จิงๆวิธีกินแบบของเรา ออกมาแล้วเหมือนกินอาหารไทยยังไงไม่รู้

ปล. ชิโพทเล่ แปลจิงๆว่า พริกแห้ง แบบเมกซิกัน

ปล. 2 หนูได้ไป ฝ สามอาทิตย์แล้วจ้ะ (ต้องประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน อิอิ)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: