Heart Station

20 Mar

เมื่อไหร่อัลบั้มใหม่ของอูตาดะจะวางแผงในเมืองไทยเนี่ย หนูอยากได้แล้วนะ เลยแอบโหลดมาฟังก่อน แต่คุณภาพเสียงไม่ได้ใจเหมือนแบบฟังในเวบอู หรือฟังในไอมีม ก็เลยว่าฟังรอบเดียวอย่างตั้งใจ แล้วจะรอแผ่นจิงเท่านั้น ตอนแรกแอบลังเลว่าจะเขียนถึงดีมั้ย เพราะคงไบแอสเต็มๆ อิอิ

ก่อนหน้านี้ก็มีเพลงปล่อยออกมามากมาย จนความตื่นเต้นหายไปครึ่งนึง เหมือนกะอัลบั้มก่อนหน้าอย่าง Ultra Blue ซึ่งก็เหมือนกันอีกที่ว่า พอฟังเพลงใหม่แล้ว จะกรี๊ดมาก โดยรวม เราชอบเพลงใหม่ของอุลตร้าบลูมากกว่าเวลาฟังในอัลบั้ม มันดูแหวกแนว (มั้ง) หรือดูป๊อปกว่า (มั้ง) แต่อ่านเจอมีแต่คนบอกว่า Ultra Blue และ Exodus ฟังยาก ในขณะที่อัลบั้มใหม่นี่ฟังง่ายขึ้นถ้านับในแนวอิิเลคโทรนิคของอู แต่เราว่าสองอันแรกฟังง่ายกว่านะ ส่วนเพลงใหม่ใน Heart Station ก็เพราะหมด ฟังแล้วทนไม่ได้ ต้องจิกอีติ๊กให้ไปหามาฟังตาม ดนตรีดีมากกกกกกกกก อยากหาลำโพงและหูฟังดีกว่านี้มาฟังโดยเฉพาะ จะได้เก็บได้ทุกอณู แต่ต้องรอแผ่นจิงก่อง เพราะทุกเพลง จิงๆจ้ะ รู้สึกว่าเน้นดนตรีกิ๊งก่องมากๆ

อีกอย่างที่ชอบคือ ภาพรวมของเพลงในอัลบั้ม รู้สึกมันเรียงต่อเนื่องดี ไม่ขัดกับเพลงที่ออกมาแล้ว อย่าง รสชาติของชีวิต และ ตุ๊กตาหมีของผม โอ๊ย แปลผิด ผมเป็นหมี ตะหาก (อ่านบลอกอูมากไปหน่อย วันๆชีเอาแต่ตุ๊กตาหมีมาโชว์ เลยดีลูตั้งชื่อเพลงเอง อิอิ) ก็ไม่คิดว่าจะมาเข้ากะเพลงอื่นได้นะเนี่ย แต่ก็ได้ แถมรู้สึกชอบเพลงตุ๊กตาหมีเพิ่มขึ้นด้วย (ตอนออกเป็นซิงเกิลรู้สึกว่าจัสท์มากเรย) ในขณะที่อัลบั้มอุลตร้าบลู บางแทรคเรียงแปลกๆสำหรับเรา คงเพราะอัลบั้มนั้นเว้นว่างมาหลายปี เลยจับฉ่ายไปหน่อย

ตอนนี้เปรียบเทียบไม่ได้ว่าชอบเพลงไหนมากกว่า เพลงที่ออกเป็นซิงเกิลก่อนหน้าก็ชอบหมด เพลงใหม่ ก็ชอบตั้งแต่ Fight The Blues ทั้งๆที่ไม่ค่อยมีคนบอกชอบเพลงนี้เท่าไหร่ เพลงที่เหลือตามมาก็ชอบสิ้น (บอกแล้วว่าไบแอส)

เพิ่งเสียกได้ว่า ต้องสั่งซื้อแผ่นจากยี่ปุ่งเท่านั้น เพราะในเมืองไทยไม่ขายอูแล้ว แง้ ก็เลยออเดอร์ผ่านอีพรเจ้าเดิม (ซื้อนะจ๊ะๆๆๆ) ส่งผ่านอีอีฟ โอ๊ย อยากฟังใจจะขาด

Advertisements

2 Responses to “Heart Station”

 1. cotton March 25, 2008 at 7:44 am #

  โฮะ โฮะ ชอบน้องฮิกกี้เช่นกัน
  แต่ฉันยังใจแข็งอยู่ อดทนไม่ยอมโหลดมาฟังก่อน
  อยากฟังจากแผ่นเลยทีเดียว
  เสียใจจริงๆที่ไม่มี emi thailand แล้ว
  เลยไม่มีแผ่นของน้องเขาในราคาย่อมเยา
  งานนี้แผ่นนอกเท่านั้น กำลังเล็งๆเวอชั่นที่ทำขายในย่านอื่นที่ไม่ใช่ญีปุ่น
  อาจเป็นฮ่องกง >_< ถ้าสามารถ

 2. DeeDee March 30, 2008 at 6:17 am #

  เห็นย่านเกาหลีก็แผ่นถูกเหมือนกัน แต่กัวภาษีศุลกากร –” เลยยอมซื้อที่ไหนก็ได้ที่มีคนหิ้วให้

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: