Mika Live!

6 Feb

ในที่สุดก็ถึงวันที่รอมานาน จองตั๋วตั้งแต่ปีที่แล้ว อีกสิบวันต่อมา ลองเข้าไปเชคเล่นๆ ตํ่วก็ขายหมดสิ้น งานนี้ มิก้ามาเปิดคอนเสิร์ตที่ House of Blues สาขาชิคาโก เพิ่งเคยไปครั้งแรกเหมือนกัน ตั๋วราคา 25 บาท มีราคาเดียว ให้ไปตบแย่งที่ยืนกันเอาเอง (เคยเขียนถึงมิก้าแล้ว ที่นี่)

ประตูเปิดตอนหกโมง เราไปถึงห้าโมงกว่าๆ ฝนก็ตก แต่คนรอออกมาด้านนอกมากมาย ที่นี่ให้ฟีวเป็นบลูส์คลับน่ะ เวทีเล็กๆ มีพี้นที่ด้านหน้าให้กระโดด เรากะพี่หนึ่งไปยึดพื้นที่ด้านหลังหน่อย แต่มีระเบียงให้เกาะและปีนไปนั่งได้ ตอนก่อนเข้าต้องตรวจกระเป๋าอีก โกดมากๆที่เค้าเห็นกล้องเรา โดนให้เอาไปฝากในราคา 5 บาท กรี๊ดดดดดดด คนโดนแบบนี้มากมาย อีนี่หารายได้ง่ายๆแบบนี้ชิมิ แต่ในคอนเสิร์ตมีอีพวกหลุดรอดการตรวจมาได้ ก็เอากล้องขึ้นมาถ่ายใหญ่เรย อิจฉา 

 

กลุ่มคนที่มาดูหลากหลายมากเมื่อเทียบกับคอนเสิร์ตที่ไปดูก่อนหน้า คือ เกวน สเตฟานี กับ เฟอร์กี้ สองคนนี้ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กเจ็ดหัวบลอนด์มาดูกัน (ประมาณเด็กไฮสกูล) ของเกวนนี่ มีพวกน้ำตาลมาปนบ้าง (ฮิสปานิค) แต่ของมิก้านี่ มีตั้งแต่เด็กเจ็ด เด็กน้อย (พ่อแม่พามาดู) เด็กประถม เด็กมหาลัย คนทำงาน คู่เกย แก๊งเกยกะเพื่อนสาว (เกยเยอะจิงๆฮ่ะ) เป็นที่น่าสังเกตว่า หน้าจีน คนดำ คนน้ำตาล ไม่เยอเท่าไหร่ ดีละ ที่มิก้าไม่ดังมากในเมกา ตรงข้างหน้าหนูมีคู่เกยยืนติดกันเป็นพรึ่ด มีคู่นึงสร้างความเดือดร้อนมาก เพราะดันตัวสูงประมาณ 180 อัพทั้งคู่ สูงไม่พอ ตัวนึงดันก้ามปูอีก บดบังมิดเรย แถมยืนจกกันอีก ข้างหน้าเราเลยเป็นหลุมดำ ไม่มีใครกล้ามายืน มีเด็กเจ็ดคนนึงมายืน แล้วก็สะกิดถามชาวบ้้านไปทั่ว ว่าโดนอีนี่บังเหมือนกันชิมิ แต่ชีก็ไม่ยอมไปวีน สุดท้ายชีต้องย้ายที่ ยังดีที่เรามีระเบียงให้ขี้นนั่ง ไม่งั้นตายค่ะ 

 

ตอนแรกมีวงเปิดก่อง บ้าบอไรไม่รู้ ไม่ชอบ กว่ามิก้าจะมาก็สองทุ่ม มาตัวจิงๆกันทั้งนั้นเรย คือหนูจำได้แต่มือกลองผู้หญิงหัวฟู กะมือกีตาร์หน้ายี่ปุ่ง แต่ที่ไม่เคยเห็นในยูทูปคือ นังชะนีตัวนึง มาเต้นดอกๆ ส่วนมิก้าก็แต่งตัวอีหรอบเดิม คือ เชิ้ตขาว กางเกงดำ มิก้าน่าริกส์มีกๆๆๆ ชีบๆๆๆๆ (น่ารักมาก ชอบ) ในฮอลไม่ใหญ่มาก คนดูก็เล่นด้วย มิก้าก็เอนเตอเทนดีมาก ไม่เคยเจอใครดอกเท่านี้มาก่อน 

 

เพลงแรกๆจะเป็นเพลงช้าที่ให้มิกาเล่นเปียโนได้ อีนี่ก็เล่นไปโดดไป พอถึงเพลง Stuck In The Middle ที่จะมี ปั๊บป๊าป่ามๆ อีนี่ก็ครีเอทประโยคใหม่ๆ ให้คนดูร้องตาม แรกๆก็พอร้องได้ซักพักเริ่มคอมพลิเคท คนดูเริ่มง่อย เสียงเริ่มหาย มิก้าแอบยื่นไมค์ให้ร้องเยอะอยู่ แต่คนดูนี่ร้องกันทุกเพลง ส่วนเพลง Happy Ending ฟังจากซีดีดูเป็นเพลงแอบหนืด แต่ฟังสดแล้วดูมีพลังจัง คงเพราะคนดูร้องตามตบมือตาม แต่พวกที่มีท่อนขึ้นเสียงสูงนี่ ดับอนาถ เสียงร้องตามนี่เงียบเชียว ร้องไม่ถึงกันค่ะ พอเพลงเร็วปุ๊บ ทุกคนจะพร้อมใจกันโดด คิดว่าพื้นเป็นไม้ เพราะรู้สึกได้ว่าพื้นสั่นน่ากัวมากว่ามันจะถล่มมั้ย มีเพลงใหม่มาร้องให้ฟังด้วย ก็เพราะดีนะ แต่อีนี่แอบพูดฟังไม่รู้เรื่อง (สำหรับหนู) แบบว่าสำเนียงอังกฤษจ๋ามาก 

 

เพลงที่น่าพูดถึงในความแอ๊บคือ Love Today จากที่เราเคยดูอีนี่เล่นเวอชั่น Glastonbury Festival จะมีการเอากลองมาตีกะป๋องกะแป๋ง แล้วปีนขึ้นไปตีกลองกะมือกลองหัวฟู แล้วโพสท์ท่าดอกๆ แต่เวอชั่นที่หนูดูสดนี่ขอกรี๊ด อีมิก้าไปไล่มือกลองผู้หญิงนี่ลงมาตีกระป๋องกระแป๋งด้วยกัน (ปกติเกลียดมากเวลาคนดำมาตีขอเงิน แต่มิก้าทำ ไม่ผิดค่ะ) ส่วนกลองเดิม ไปลากใครไม่รู้มาตี ซักพัก อีมิก้าหลบไปหลังเวที แอบเห็นว่าถอดเสื้อ นึกว่าจะเปลี่ยนเป็นชุดดอกๆ ป่าวค่ะ วิ่งออกมาทั้งถอดเสื้อ มาตีกะป๋องกะแป๋งต่อ ซักพัก ปีนไปบนเซทกลอง แต่หันหลัง แล้วก็เต้นบิดสะโพกไปมา สาวมากๆไม่ไหวแร้้ว ชีบๆๆ คนดูนี่กรี๊ดกร๊าดกันใหญ่เรย 

 

ยังไม่พอ เล่นเพลง Grace Kelly เป็นเพลงก่อนสุดท้าย แบบว่าพอจบปุ๊บก็รอให้คนดูกรี๊ดเรียกออกมาใหม่ (หนูก็กรี๊ดจนเสียงหาย) คนดูก็ตะโกน มิก้าๆ ซักพักมีคนมาขึงผ้าใบสีขาวใหญ่ๆ ซักพัก ก็มีไฟส่องเป็นเงาสัตว์ ก็เดาว่ามีคนแต่งคอสเพลย์เป็นสัตว์สี่ห้าตัวมาเต้นๆกัน เต้นไปเต้นมามีท่าเอากันด้วย คนดูกรี๊ดกันใหญ่โดยเฉพาะเจ๊ทเกย (แอบจำได้ว่าเป็นหมาป่า) ซักพัก มีกระต่ายออกมาต่อยทุกตัวตายหมด แล้วก็ทำท่ากระโดดเย้ๆ ซักพักมีป้ายบอกว่า เป็น bad bunny ในที่สุด หมาป่าเอาปืนมายิงๆกระต่ายตาย แล้วก็เอาผ้าใบออก กลายเป็นมิก้าคือหมาป่า ส่วนที่เหลือก็คนในวงนี่แหละ โดนจับมาแต่งคอสเพลย์ อีนี่แอ๊บเหมือนโนดาเมะเรยเนอะ เท่านี้ไม่พอ อีมิก้าเอาปืนปอมเที่ยวไล่ฟาดตัวอื่นใหญ่เลย โอ๊ย แอ๊บมาก แล้วค่อยเริ่มร้อง Lollipop ซึ่งด้านบนเริ่มปล่อยลูกบอลลงมาทีละลูก ให้คนตีไปตีมา แต่หลังๆ เจ๊ทเกยน่าเรากอดไว้เลย ไม่ยอมให้ใคร คนอื่นที่เหลือทำตามกันใหญ่ แล้วก็มีริบบิ้นโรยๆ รู้สึกเพลงนี้สนุกมาก แต่ไม่มีใครสนใจมิก้าใดๆ สนใจแต่แย่งลูกบอก มิก้าก็ลงเวทีไปอย่างเงียบๆ ไม่รู้จงใจป่าว เพราะที่เคยไปมา คนดูจะอารมณ์ค้าง เหมือนโดนนักร้องทิ้ง แต่นี่คนดูโดนหลอกล่อให้สนใจอย่างอื่นแทน 

 

 

รูปจากมือถือไพร่ๆ

 

เพลงอื่นก็มีโชว์แอ๊บๆเหมือนกันนะ แต่ไม่มาก มิก้าก็เสียงไม่ตกใดๆ บางช่วงก็แหกปากกรี๊ดๆไม่หยุด อีนี่เล่นทั้งหมดชม.ครึ่ง ซึ่งไม่รู้สึกว่าน้อยเลย เพราะทั้งโดดท้ังร้อง อนุญาตให้กลับไปพักค่ะ

 

เดี๋ยวไปซื้อดีวีดีคอนเสิตละ ไม่อยากซื้อก่อนไปดู เพราะกัวความตื่นเต้นจะหายไป

 

 

Advertisements

3 Responses to “Mika Live!”

 1. benzai February 6, 2008 at 4:11 am #

  ไร้สติมาก ๆ ทั้งคนร้อง ทั้งคนดู
  แล้วไปดู concert หรือไปดู เกยกันเนี๊ยะ

 2. hnum February 9, 2008 at 10:59 am #

  โอ้ยตั๋วถูกก่าคอนเสริตไพร่ๆในไทยที่ไอไปอีก
  เมื่อไหร่ มิก้าจะมาเมืองไทยฮะ รอคอย

 3. paworn February 16, 2008 at 9:23 am #

  อวดติ๊กยังเนี่ย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: