Genius Bar

19 Dec
มีเรื่องแอปเปิลให้บ่นและชื่มชมพร้อมๆกัน ปัจจุบันใช้ macbook pro ซึ่งตัวพาวเวอร์อแดปเตอร์ออกแบบมาใหม่ ให้เป็นแม่เหล็ก ถ้าสายโดนกระชากเครื่องจะได้ไม่ตกแตก (อย่างที่ทำของเราพังไปแล้ว) และตัวสายก็หนาขึ้น หลังจากที่เราเคยประสบปัญหาสายขายมาแล้ว (เคย บ่น มาแล้ว) แต่…มันก็ขาดอยู่ดี หลังจากใช้มาได้เกือบปี เสียดาย ลืมถ่ายรูปเก็บไว้ มันขาดมาได้เดือนนึงละ แต่ยังใช้งานได้อยู่นะ คือเปลือกนอกขาด แต่เปลือกในยังใช้ได้ อยู่ดีๆก็เกิดอาการอยากไปเปลี่ยน เพราะว่ารอบนี้ซื้อแอปเปิลแคร์ไว้ละ ยังไงก็เปลี่ยนฟรี

เริ่มจากเชคแอปเปิลแคร์เราก่อน ก็โทรไปถามเค้าเล่นๆ (เรื่องซื้อคอมเราปัญหาเยอะ เลยต้องเชค เผอิญซื้อของถูก) เค้าก็บอกว่าควรจองก่อนไปที่ร้าน ซึ่งโซนซ่อมคอมใน apple store จะเรียกว่า จีเนียสบาร์ มักจะอยู่ชั้นสอง เราก็ไปตรงเวลาเป๊ะๆ ปกิส หนูอยู่คิว 14 ยังดีนะมีชื่อเราขึ้นจอ ถ้าไม่ขึ้นนี่จะเริ่มนอยด์ เพราะไม่มีใครมาใส่ใจด้วย ก็นั่งเล่นคอมตรงหน้าไปเรื่อยๆ รวมแล้วรอไปชม.นึง ถึงจะได้เข้าไปคุย เราก็เอาอแดปเตอร์นี่ให้เค้าดู บอกว่ามันขาด เค้าก็ทำท่าแบบ โอ้ โน่ ไม่น่าเลย (ให้ฟีวเหมือนหมาตายแล้วทำท่าเสียใจมาก) เค้าก็ถามว่าเรามีซีเรียลนัมเบอร์ของคอมเราป่าว เราก็บอกว่าไม่มี ถามหาอะไรก็ไม่มี เค้าเลยบอก one second ก็นึกว่าจะไปนั่งคุ้ยข้อมูลเราก่อน ปกิส หนึ่งวินาทีแบบลิเทอรอลลี่ (literally) จิงๆ กลับมาพร้อมเปิดกล่องอแดปเตอร์ให้ แล้วก็ยื่นเฉพาะอแดปเตอร์ให้ แล้วเซ่ด happy holiday ประมาณว่า กลับไปได้ละ หนูก็งงๆ ง่ายๆอย่างนี้เลยเหรอ แถมตัวอแดปเตอร์มันเล็กลง เท่าของพวกแมคบุค เราก็เลยถามว่า ให้ผิดอันป่าว เค้าบอกถูกแล้ว เดี๋ยวนี้ทำใหม่ให้เล็กลง ตายละ ดีจิง ค่อยรู้สึกคุ้มค่าแอปเปิลแคร์หน่อย (แอปเปิลแคร์ คือ ค่าประกันที่จ่ายเพิ่มให้แอปเปิล จากประกันหนึ่งปี เป็นสามปี ดูไร้สติชิมิ แต่ทุกคนคอนเฟิมว่าต้องซื้อ และบริการดีด้วย ก็ดีจิงๆนะฮะ โทรสับไปหลายรอบ อาจจะรอนานหน่อย แต่พูดดี ข้อมูลก็มีครบเก็บไว้หมด)
Advertisements

9 Responses to “Genius Bar”

 1. wät December 19, 2007 at 11:32 pm #

  เปลี่ยนเป็นเวิร์ดเพลสแล้วโหลดเร็วขึ้นนะ โดยเฉพาะส่วนใส่คอมเมนต์ ของบล็อกสป็อต บางทีกดเด้งขึ้นมาแล้วรอมันโหลดนาน แบบเดินไปดิ่มน้ำกลับมา มันยังเป็นหน้าต่างขาวอยู่เลย

  ว่าจะซื้อแอ๊ปเปิ้ลแคร์เหมือนกัน แต่รอใกล้ใกล้หมดก่อน เอ๊ะ ว่าแต่มันจะขึ้นราคาอีกไหมเนี่ย เห็นคนที่ร้านบอกว่ามันชอบขึ้น หรือว่าควรซื้อก่อนดี (ขูดเงินบริษัทไปซื้อ)

 2. DeeDee December 20, 2007 at 9:12 am #

  แอปเปิ้ลแคร์ซื้อเร็วซื้อช้าก็มีค่าเท่ากันนิ ซื้อๆไปเลยก็ได้นะ (ยิ่งไม่ใช่เงินตัวเองด้วย อิอิ) จิงๆลืมบ่นอีกอย่าง ว่าแอปเปิลแคร์ของแมคบุคโปร แพงกว่าแมคบุคธรรมดาตั้งร้อยนึง (แต่นี่ซื้อราคาพนักงานมหาลัย เลยพอทน) ของจะเสียจนคุ้มค่ามะเนี่ย แล้วแอปเปิลเมืองไทยจะบริการดีอย่างนี้มะเนี่ย

 3. DeeDee December 20, 2007 at 9:15 am #

  ตายแระ คอมเม้นในนี้เก๋จัง อีดิทเขียนใหม่ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าของใครก็ตาม อิอิ แถมบอกอีเมวบอกไอพีแอฟเวอรี่

  หนีมาใช้เวิดเพรสกัน จิงๆมันอิมพอทจากบลอกสปอทได้นะ อิมพอทได้แม้กระทั่งคอมเม้น แต่หนูอิมได้ครึ่งนึงแล้วก็หยุด งมอยู่นานมากก็ไม่รอด เลยยอมแพ้ เริ่มนับหนึ่งใหม่ก็ด้ะ ชิ

 4. DeeDee December 20, 2007 at 9:16 am #

  ตื่นเต้นอีกอย่าง อีนับจำนวนครั้งคนดูเนี่ย เจ้าของบลอกดูเองนี่ไม่นับนะ ฉลาดจิง ปั่นบลอกตัวเองไม่ได้สิเนี่ย

 5. Oom December 20, 2007 at 7:48 pm #

  ดีจัง Dell เรานะ customer services ห่วยมากๆ สายadapter ขาด โทรไปถาม เค้าบอกว่าให้ติดต่อมาทางemail เราเขียนไปชาติเศษ ยังไม่ตอบกลับมาเลย ง่อยจริงๆ

 6. DeeDee December 20, 2007 at 10:49 pm #

  งั้นก็มาใช้แมคกันเถอะ อิอิ

 7. wät December 21, 2007 at 2:42 am #

  ของไทยดูท่าจะไม่ไฮโซเหมือนเมกา เพราะเห็นมีหลายเจ้าของเหลือเกิน แต่ละเจ้าก็ทรีตลูกค้าต่างกัน ได้ยินว่าบางร้านถ้าเราไม่ได้ซื้อกะมัน มันก็จะไม่เต็มใจบริการ ตอนนี้ยังไม่มีอะไรเสีย เลยยังไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า บางร้านมีอัพเกรดเป็นเลปเผิดให้ฟรี บางเจ้าเสียพันนึง งงกับมาตรฐานของมันจริงจริง (แต่ยังไม่อัพเกรดหรอกนะ เพราะยังชอบอันที่ใช้อยู่ กลัวอัพแล้วใช้บางโปรแกรมไม่ได้ หรือมีปัญหากับภาษาไทย เห็นคนบ่นกัน)

 8. DeeDee December 21, 2007 at 2:57 pm #

  ของเมืองไทยนี่ไม่ใช่แถวพระรามสามหรอกเหรอ เพราะตอนหิ้วเอาไปพันทิพเค้าก็บอกให้ไปที่นี่ ปวรก็บอกให้ไปที่นี่ แต่หน้าตาร้านไม่มีความจีเนียสบาร์ใดๆ พนักงานก็หน้าตาท่าทางไม่เด็กแนวเหมือนที่นี่

  เลพเผิดจิงๆแล้วยังรู้สึกจัสท์มากฮะ ไม่รู้ว่าชีวิตเปลี่ยนแปลงขึ้นเท่าไหร่เรย แค่เอา สแตก สเปซ ไว้อวดชาวบ้านพอ (หรืออาจจะมีการเปลี่ยนแปลงจากภายใน โดยท่ีเราไม่รู้ป่าวนะ)

 9. ปวร December 21, 2007 at 4:40 pm #

  ตอนนี้เปิดสาขาซ่อมใหม่ที่สยามดิสฯ สะดวกมาก ไปถึงเจอพี่พนักงานคนเดิมด้วย ไม่ต้องแบกไปพระรามสามแล้ว ไปก็ยาก ต้องนั่งแทกซี่ไป

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: