RIP SLYME

3 Dec

เขียนอะไรยี่ปุ่งๆติดกันเป็นเรื่องที่สามแล้ว ไม่ใช่จะกลับมาเห่ออะไรยี่ปุ่งตอนนี้หรอกนะ มีให้เขียนนานแล้ว แต่ขึ้นอยู่กับว่าจะมีอารมณ์เขียนมั้ย ช่วงนี้ทำเดต้าเยอะ ก็เลยหาโอกาสอู้งานบนคอม อย่างตอนนี้กำลังโหลดโนดาเมะทีละตอนอยู่ (ก่อนหน้านี้ดูใน dailymotion) แล้วก็นั่งดูใหม่อีกรอบ ไร้สติจิง แต่ดูกี่ทีก็ยังสนุก เป็นละครยี่ปุ่งที่เราชอบที่สุดตอนนี้เลยมั้ง แต่เวลาที่ทำเดต้านี่จะฟังเพลงไปด้วยฮะ ช่วงนี้โอซีดีริปสไลม์ เพราะเพิ่งออกอัลบั้มใหม่ ไม่ได้จะเขียนโปรโมทเพลงอะไรหรอกนะ แต่เอ็มวีของวงนี้มักจะเก๋ๆทุกอัน เลยรวบรวมมาเผยแพร่ จิงๆแล้วบลอกนี้คงไม่มีอะไรมากไปกว่าการรวบรวมเอ็มวีจากยูทูป

ริปสไลม์ (จิงๆอ่าน ริปปุสุไรมุ) เป็นวงฮิบฮอบ(?) ของยี่ปุ่ง ถือว่าดังระดับนึงเลยนะ แต่อาจจะไม่ดังนอกประเทศเท่าไหร่ (แต่อะเมซอนที่เมกาก็มีขายซีดีครบทุกอัลบั้ม ในราคาแผ่นละ 50 บาท กรี๊ดดดดด) เราว่าดนตรีจะต่างไปกับฮิบฮอบทั่วไปที่คุ้นเคย จิงๆแล้วอาแอ่นบีฮิบฮอพยี่ปุ่งก็เดเวลอปเป็นตัวของตัวเองกันส่วนใหญ่ จนเรียกเป็น J-urban อย่างริปสไลม์เราว่าต่างออกไป จากวงอื่นตรงที่ดูมีป๊อปปนๆ ดูง้องแง้งกว่า ดนตรีเก๋ๆ (อาจจะมีฮิบฮอบเมกันแบบนี้ แต่หนูไม่เคยฟัง ได้ยินแต่แนว เจย์ซี ห้าสิบเซนต์ เอมิเนม เป็นต้น) และมิวสิควีดีโอแทบทุกเพลง เหมือนต้องผ่านการกลั่นกรองจากสมองหลายชั้นแล้วกว่าจะปล่อยออกมา ไม่ใช่มายืนบลิงๆอย่างเดียวฮะ ออกแนวไม่ค่อยปกติคนเท่าไหร่ ส่วนเนื้อเพลงนี้ไม่รู้ แต่ไม่ต้องรู้ก็แอพพรีได้ ฟังแล้วจะร่าเริงจิงๆฮะ

เริ่มที่นี่ก่อนเลย RIP SLYME x SONY ทำเพลงเพื่อโปรโมท vaio ปกติแอนตี้โน้ตบุคไวโอ้ ว่าดีแต่รูป แต่ดูอันนี้แล้วอยากได้จังเรย I.N.G.

Quruii x RIP SLYME ทำกับวงร็อคอีกวง

RIP SLYME x Quruli

Galaxy in the groove

Speed King เพลงล่าสุด

Blow ทำจักรยาน

楽園ベイベー

Under The Sun

Hot Chocolate ูดูจบแล้วอยากกินชอคโกแลต

Joint มี kaiten sushi จิงๆนะ ซูชิจานหมุนๆ

Funkastic ทำไมต้องใส่จัมพ์สูท มาตีปิงปอง

STEPPER’S DELIGHT

Blue Be Bop เพลงนี้เพิ่งเคยดูตอนเขียนบลอกนี่แหละ แค่เห็นหน้าก็ฮาแล้ว

One เพลงนี้เอมวีไม่ประหลาดมาก แต่ชอบเพลง

熱帯夜 Nettaiya เห็นเอ็มวีนี้ตอนแรกตกใจ มาบลิงๆพร้อมกะผู้หญิงมากมาย เอ๊ะ ริปสไลม์จะเปลี่ยนแนวเหรอนี่ แต่ดูไปซักพัก รู้สึกทำประชดนิดๆป่าวนะ มาอ่านคอมเม้นดู เหมือนคนอื่นก็ติดอย่างนี้นะ (เพลงนี้มีดาราเอวีเล่นอยู่ 6 คน ผู้เชี่ยวชาญไอเดนได้มะฮะ ว่าชื่อไรกันม่ัง อิอิ)

แต่ขอสารภาพว่า มีอัลบั้มริปสไลม์ครบทุกชุดโดยที่ไม่เคยซื้อของจิงเรย อยากซื้อนะฮะ ไม่ใช่ไม่อยาก แต่หายากและต้องซื้อแบบราคายี่ปุ่งเท่านั้น ยังทำใจซื้อซีดีราคาแผ่นละพันกว่าบาทไม่ลง (ราคาปกติของซีดีที่ขายในยี่ปุ่ง) อยากให้มันดังในเมืองไทย จะได้มีขายแบบเมดอินไทยแลนด์ราคาแผ่นละสามสี่ร้อย แพคเกจอาจจะไม่เลิศเท่า แต่ก็ยอมฮะ

ปล. อีหนุ่ม เอาเพลงมาให้ติดอีกเพลง กันและกัน ได้ข่าวว่าเปิดกันทั่วบ้านทั่วเมืองนิ ตอนนี้ต้องฝึกไว้ไปร้องเกะ อิอิ แต่หนังไม่ค่อยอยากดู ผิดหวังกะหนังแนวๆนี้มาหลายเรื่องละ
ปล 2. อีหนุ่มปล่อยอีกเพลง ซิมพี่เบิร์ดๆๆ (มาจากเอ็มวีเพลง ช่วยรับที) เสียงพากษ์ อย่างฮา
ปล 3. อาจี้ๆๆๆ

Advertisements

2 Responses to “RIP SLYME”

  1. [wat] December 3, 2007 at 9:38 pm #

    ริปสไลม์นี่ชอบบางเพลง รู้สึกดนตรีมันบาดโสตเกินไปหน่อย
    รักแห่งสยาม ตัวหนังโอเคใช้ได้ (แต่ถ่ายเหมือนดูละครช่องห้า ไม่รู้ผู้กำกับตั้งใจหรือเปล่า) ต้องยอมรับว่า ผู้กำกับมันเก่งรอบด้านจริง แต่เพลงเอง ร้องเอง บทก็เขียนเอง แล้วยังไปเล่นเองอีก

  2. หนุ่ม December 5, 2007 at 3:54 pm #

    ซิมพี่เบริดๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: