J-drama

18 Nov

ช่วงนี้สมาคนนักเขียนบทในเมกาประท้วงกันใหญ่เรย เพราะรายได้น้อยมั้ง ส่งผลกระทบต่อวงการทีวีที่นี่อย่างมาก อย่างฮีโร่จะโดนตัดจบวันที่ 3 ธันวานี้ ถ้าการประท้วงยังยืดเยื้อ ส่วน pushing daisies จะโดนจบภายในเก้าตอนเท่านั้น ซี่รี่ดังๆแต่ยังไม่ได้เริ่มฉายในซีซั่นนี้ ก็คงจะไม่ได้รับการฉาย แต่การ์ตูนไพร่ๆอย่าง southpark นี่ไม่โดนฮ่ะ เพราะคนเขียนบทไม่ได้อยู่ในสมาคม (ไพร่เกินมั้ง) ในเมื่อซีรี่เมกันส่อเค้าไม่ดีแบบนี้ เราก็หนีมาดูซีรี่เกาหลียี่ปุ่งกันเถอะ

ช่วงไม่นานมานี้ ดูละครยี่ปุ่งไปสามเรื่องติด โหลดมามั่ง ดูในเวบรับฝากวิดีโออย่าง youtube, dailymotion, veoh มั่ง แต่ขอไม่ดูเกาหลี เพราะเรื่องนึงมีประมาณ 16-24 ตอน ยาวเกิน ของยี่ปุ่งมี 10-12 ตอนเอง อีกอย่าง ของเกาหลีชอบเน้นความรักแบบทุ่มเทฮะ อยากดูอะไรไร้สติมากกว่า

800px-Hotaru-no-Hikari-banner.jpg

Hotaru no Hikari (ホタルノヒカリ) แปลตรงตัวว่า แสงห่ิงห้อย มั้ง เรื่องนี้ก็เอามาจากการ์ตูนอีกแล้ว แต่ไม่การ์ตูนโคตรๆอย่างโนดาเมะ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ ผู้หญิงอายุช่วงยี่สิบกว่า เวลาไปทำงานดูดี ทำงานเก่ง แต่จะรีบกลับบ้านไม่สังสรรค์กะเพื่อนที่ทำงาน คนทั่วไปนึกว่ามีเดท แต่ป่าวฮะ ชีรีบกลับบ้านไปอืด อยู่บ้านชีเยินมาก ทำตัวเป็นห้า แต่งตัวเยินๆ ทำผมเยินๆ บ้านรกๆเยินๆ เอาแต่นั่งกินเบียร์ (พฤติกรรมคุณลุงมาก) แล้วก็นอนกลิ้งไปกล้ิงมา ไม่สนใจไปเดทอะไรทั้งสิ้น มีศัพท์เรียกหญิงแบบนี้ว่า 干物女 himono onna แปลแบบ literally ว่า หญิงปลาแห้ง (อีพรแอพพรูฟคำแปลแล้วฮะ) แปลแบบ figuratively ว่า หญิงที่มีชีวิตแห้งเหี่ยว ไร้สีสัน แล้วอยู่ดีๆ บ้านที่เธอเช่าอยู่ก็มีคนมายึด เจ้าของบ้านเป็นพ่อแม่ของคุณหัวหน้าที่ทำงานเธอเอง (部長 นางเอกเรียกแต่ บุโจวๆ แปลว่า คุณหัวหน้าแผนก มั้ง (เดี๋ยวนี้ความรู้ยี่ปุ่งไม่ค่อยเซ้ว)) ซึ่งเพิ่งโดนเมียทิ้งแล้วกะกลับมาอยู่บ้านพ่อแม่ แต่ดันมีใครไม่รู้มายึด (ตอนแรก คุณหัวหน้าจำลูกน้องตัวเองไม่ได้ เพราะเยินมาก) ตอนหลังก็เลยตกลงอยู่ร่วมกัน ต่างคนต่างอยู่ ห้ามคนอื่นที่ทำงานรู้ นางเอกก็ดันไปอินเลิฟกะคนในที่ทำงานอีกคน โดยมีคุณหัวหน้าคอยให้กำลังใจอยู่ห่างๆ (ชีเสียเซ้วเรื่องความรักฮ่ะ) คุณหัวหน้านี่เป็นหนึ่ง เพอเฟคเป็นระเบียบทุกอย่าง ตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง แต่ก็ออกแนวคอยดูแลนางเอกได้ เราว่าความเยินของนางเอก หลายๆคนดูแล้วอาจจะกรี๊ดนางเอกว่าเหมือนกันเรย เพราะคนเราอยู่บ้านมักจะทำตัวเยินๆกันนิ แต่เราชอบความเป็นห้าหลายๆอย่างของชี (ก็เราเป็นห้าบ่อยอยู่ฮะ) เราว่าคนเป็นห้ามาดูความรักในเรื่องนี้อาจจะได้ฟีวฮะ แต่ขอไม่เล่าดีเทว เพราะอาจจะสะปอยเกินไป หลังจากดูจบ กรี๊ด Naohito Fujiki มากๆๆ แต่คงเฉพาะเรื่องนี้แหละ (กะอีกเรื่องคือ Love Revolution) ส่วนตัวที่นางเอกไปชอบ หนูรำคาญมากๆค่ะ ถึงแม้ว่าคนอื่นดูแล้วจะกรี๊ดก็ตาม เรื่องนี่มีผิดแผกทิปปิคอลละครยี่ปุ่งอยู่อย่างนึง ปกติตอนครึ่งหลังของแต่ละตอนมักจะเป็นอะไรซึ้งๆให้ร้องไห้ แต่เรื่องนี้ พอนางเอกกำลังจะซึ้ง มักจะโดนบุโจวจิกกัดกลับมาทันที (พระเอกเป็นพวกรักนะแต่ไม่แสดงออกมั้งฮะ)

HanazakarinoKimitachi-e-ban.jpg

Hana Kimi หรือ ชื่อเต็มๆว่า Hanazakari no Kimitachi e (花ざかりの君たちへ) เรื่องนี่ก็มาจากการ์ตูนผู้หญิง สับขั้วมาลุ้นรัก เคยอ่านแล้วด้วย แต่รู้สึกพลอททิปปิคอลการ์ตูนผู้หญิงเกิน นางเอกปลอมตัวเป็นผู้ชายไปอยู่โรงเรียนชายล้วน เพื่อไปอินดิ๊วนักกีฬาโดดสูงคนนึง (ซึ่งป๊อปและเจิดจ้าที่สุดในโรงเรียน) ให้กลับมาโดดสูงใหม่หลังจากไม่ยอมไม่โดดมานาน เนื้อเร่ืองจัสท์มาก แต่ขำมากฮ่ะ แถมกวางรางวัลมากมายประจำฤดูไป มีทั้งขำทั้งซึ้งตามสไตล์ เรื่องนี้เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่ชอบกินเด็ก อิอิ หน้าใสเด้งแทบทุกคน หรือพวกกรี๊ดกร๊าดเด็กค่ายจอห์นนี่ (คนที่ไม่คุ้นวงการเพลงยี่ปุ่งก็นึกถึง กอลฟไมค์แทนละกัน) ตอนแรกเรานี่ไม่คิดจะดูเพราะอีเด็กเจ็ดพวกนี้แหละ แต่เผอิญชอบนางเอกฮะ เห็นเล่นดีมาหลายเรื่องละ เลยลองดูซะหน่อย ปกิสว่า อีพวกเด็กเจ็ดนี่เล่นดีมากๆ ไม่น่าเชื่อ ไม่เหมือนเด็กเจ็ดเมืองไทย เล่นละครไพร่ทุกเรื่อง แต่พวกตัวเมนๆหลายคน อายุเกินเด็กเจ็ดแล้ว ในละครก็ทำเป็นการ์ตูนมากๆ (นึกถึงโนดาเมะสิ) เราชอบเพราะได้อารมณ์อ่านการ์ตูนไร้สติมั้ง โดยรวมเราไม่กรี๊ดกร๊าดเรื่องนี้มาก ดูเพลินๆแก้เซ็งฮะ แต่อยากกลับไปหาการ์ตูนมาอ่านใหม่ (เคยทนอ่านได้แค่เล่มเดียว เพราะไร้เกิน)

My Boss My Hero.png

My Boss My Hero เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากหนังเกาหลี น่าจะคุ้นๆกันบ้าง ชื่อไทยประมาณว่า ส่งเจ้าพ่อไปเรียนหนังสือ พระเอกเป็นลูกหัวหน้าแก๊งมาเฟีย แต่โง่มาก แค่นับเลขโง่มากๆยังทำไม่ได้ แต่เรื่องเตะต่อยเก่งนักเชียว ทีนี้พ่อหัวหน้าแก๊งบังคับให้ไปเรียนปีสุดท้ายของไฮสกูล เพื่อจะได้ขึ้นชื่อว่าเรียนจบ ไม่อับอายขายหน้าคนอื่น ถ้าไม่เรียนจะไม่ยกแก๊งให้สืบทอด พระเอกเลยต้องยอมไปเด็กโข่ง แถมไปมีความรักกะเด็กไฮสกูลอีก แล้วก็ต้องพยายามเป็นเพื่อนกับคนในห้องโดยใช้กำลังตบตีไม่ได้ เราว่าเรื่องนี้คงขำๆเหมือนกันมั้ง แต่เผอิญดูเรื่องนี้เป็นอันสุดท้ายในบรรดาสามเรื่อง เลยเริ่มเบื่อ ดูให้มันจบๆไป พระเอกของเรื่องคือ Tomoya Nagase เด็กเจ็ดอีกตัวแระ แต่เด็กเจ็ดแก่แล้ว เราเคยชื่นชมในเรื่อง My Husband ซุปเปอร์สตาร์ถามหารัก มาก่อน ตอนนั้นก็ดูผ่านๆเพราะเกลียดว่าอีนี่เด็กเจ็ด ปกิสว่า เรื่องนั้นดังมาก และเราว่าอีนี่เล่นดีจิงๆ ร้องไห้มันได้ทุกตอน เรื่องนี้ก็เล่นดีเหมือนกันฮะ ทำหน้าตาน่าเกลียดเยอะมาก ถ้าหน้าตาไม่ดีทำไม่ได้นะฮะ

ขอแถมอีกสองเรื่องที่เคยดูมานานแระ ไม่นับ โนดาเมะ เพราะเขียนไปแล้ว

Hana Yori Dango 2 (花より男子) ถ้าบอกว่าคือเรื่อง เอฟโฟร์ จะอ๋อกันทันที เนื้อเรื่องก็ไม่มีใดๆเรยย แต่ใครดูก็ต้องติด เพราะเนื้อหางี่เง่านี่แหละ ซึ่งไต้หวันก็มาเอาไปทำละครจนมี F4 โด่งดังทั่วเอเชีย แต่แล้วทำไมเรายังจะอยากดูแบบญี่ปุ่นอีกล่ะ จิงๆก็ไม่ได้อยากดูหรอกนะ ตอนภาคแรกฉายที่ญี่ปุ่น เราก็อยู่ญี่ปุ่นพอดี แต่อิ๊กมาก ถึงแม้ว่าลูกโฮสท์เราจะชื่นชอบ Jun Matsumoto นักร้องนำวง Arashi ขนาดไหนก็ตาม เผอิญอีนี่เล่นเป็น โดเมียวจิ ตัวพระเอก (อีนี่เล่น Kimi wa Petto ด้วยนะ) ซึ่งรับไม่ได้อย่างแรง ถึงแม้นางเอกเวอร์ชั่นญี่ปุ่นจะน่ารักมากๆ (ต่างกะของไต้หวัน คาแรกเตอร์ส่งให้น่าตบมากกว่าน่ารัก) ซึ่งภาคแรกได้รับความนิยมชมชอบมาก จนต้องทำภาคสองตามประสา ถ้าเป็นเวอชั่นไต้หวัน ภาคสองจะไม่ตามการ์ตูนเท่าไหร่ เขียนบทเละเทะเชียว ก็เลยดับไป แต่ของญี่ปุ่น กลับชวนเชื่อให้เราอยากดู ทั้งๆที่คนเล่นก็เจ๊ทเดิม ทำไมนะเหรอ ก็เพราะ อูตาดะ ไง เธอไปทำเพลงประกอบให้ เพลง flavor of life เราก็เลย เอ๊ อยากหาภาคสองมาดู ซึ่งเพิ่งเริ่มฉายเมื่อปลายปี 2006 ก็เลยลองหาดู พระเอกก็เยินเหมือนเดิม นางเอกก็น่ารักเหมือนเดิม แต่เนื้อหา ตามในการ์ตูนเป๊ะๆๆๆ ไม่ถึงกะเป๊ะมาก แต่ก็ทำให้เรื่องสนุก (ไต้หวันสิ ไม่ค่อยเป๊ะ และก็ดูไม่ค่อยลงทุน) พระเอกและเพื่อนก็ดูรวยกันจิงๆ แถมเปิดเรื่องที่นิวยอร์ค ตอนช่วงคริสมาสปีใหม่ของปี 2006 เราก็ กรี๊ซสิ ชั้นอยู่นิวยอคช่วงนั้นพอดีเลย ทำไมไม่เห็นนะ (ไร้สติอีกแล้่ว) เสื้อผ้าแต่ละคนก็กิ๊บเก๋มาก โค้ทต้องมีเฟอร์ ใส่บูท นี่ผู้ชายนะ แฟชั่งนะเบิ้นกันมากๆ โดยเฉพาะ Hanazawa Rui (ตัวที่นางเอกเคยชอบ แล้วตอนหลังมาชอบนางเอกซะเอง) จะใส่โค้ทขาวรองเท้าขาว เจิดจ้ามากๆ (อีนี่ไปเป็นพระเอก Hana Kimi ยังรู้สึกว่าไม่เจิดจ้าเท่าเรื่องนี้) เหมือนจงใจให้ตัดกับสีดำของโดเมียวจิ เรื่องนี้สนุกจิงๆนะจ๊ะ ถ้าทำใจหลายๆอย่างได้ ได้ข่าวว่าจะมี Hana Yori Dango Final ฉายปีหน้า (2008) โอ้ว มายกอด จะทำกันอีกกี่รอบ

nobuta.png

Nobuta wo Produce นี่ก็การ์ตูน ทำไมเราชอบดูเรื่องที่มาจากการ์ตูนนะ หนูไม่ได้ตั้งใจนะ นางเอกคือคนเดียวกะนางเอก Hana Kimi ชีเล่นผ่านตามาหลายเรื่องด้วย เนื้อเรื่องเด็กไฮสกูลอีกละ ชีทำตัวเข้ากะเพื่อนไม่ได้ เป็นเด็กย้ายมาใหม่ ชอบโดนเพื่อนแกล้ง เพื่อนผู้ชายในห้องสองคน ซึ่งคนนึงป๊อปมาก กะอีกคนแปลกๆแต่รวย เลยรวมหัวจะทำให้ชีกลายเป็นคนป๊อปขึ้นมา เพื่อนสองตัวนี่ก็เด็กเจ็ด ตัวนึงคือ วง Kat Tun อีกตัวคือยามะพี หนูเกลียดสองตัวนี่มาก แต่บังเอิญได้ดูผ่านๆในไอทีวีมั้ง ปกิสว่าอันเดอร์เอสติเมทเด็กเจ็ดอีกแล้ว สนุกจนต้องดูต่อ

ข่าวถึงแฟนๆ โนดาเมะ หลังปีใหม่จะมีฉายตอนพิเศษสองตอน เป็นเรื่องหลังจากทั้งโนดาเมะและจิอากิไปฝรั่งเศส เนื้อเรื่องจะเกิดที่ฝรั่งเศส หนูคงรีบโหลดแบบไม่มีซับดูก่อนเรยฮ่ะ ยอม มีซับแล้วจะมาประกาศให้ทราบทั่วกัน

Advertisements

8 Responses to “J-drama”

 1. Anonymous November 18, 2007 at 11:03 pm #

  เนอะๆๆ ยัยหิ่งห้อย น่ารักเนอะๆๆ
  แบบว่าถูกใจเรื่องนี้ที่สุดในรอบปีเลย ^^
  บ้าฟุจิกิไปช่วงนึงเหมือนกัน เรื่องนี้น่ารักมากๆๆๆๆ
  อยากได้ดีวีดีเก็บไว้เรย >_< ตอนนี้ดูกาลิเลโอเรื่องเดียวเองอ่ะ
  ไม่ดีเท่าทีคิดแฮะ แต่เรตติ้งก้อสูงนะ ยี่สิบกว่าทุกตอน
  คือก็สนุก น่าติดตามแหละ
  แต่แบบ มันครึ่งๆ กลางๆ อ้ะ ดูการ์ตูนๆ บอกไม่ถูก

  เด๋วให้ดีดี้ได้ดูก่อนแล้วมาเมาท์กาน ^^
  ที่แน่ๆ ฟุกุยะมะ หล่อเลิศมากๆๆๆๆ

  ปล.จริงๆ แอบปลื้มเด็กเจ็ด(แบบที่ดีดี้เรียก)อยู่หลายคนเหมือนกัน แต่ไม่กล้าแสดงออก แหะ ^^’

  ดิวจ้า

 2. DeeDee November 19, 2007 at 7:59 pm #

  เราก็เล็งกาลิเลโออยู่เหมือนกันนะเน่ีย เพราะเห็นคนชื่นชมเหลือเกิน เรตติ้งก็ไฮโซ เดี๋ยวช่วงปีใหม่นี้จะลองทยอยโหลดมาดูดีกว่า

  ปล. เป็นพวกรักเด็กชิมิ

 3. Anonymous November 20, 2007 at 10:16 pm #

  มาอีกรอบ

  เมื่อวานดูกาลิเลโอแล้วกรี๊ดแตก ต้องรีบมาเมาท์อย่างอดรนทนไม่ได้ 55

  เมื่อวานน่ารักมั่กๆ (ตอนที่ 6) พระนางเริ่มมีซัมธิงสะเปเชี่ยวกันแล้วละ (แบบไม่โจ่งแจ้งมาก แต่แบบเนียนๆ ซึมลึก คือเราไม่ชอบแบบหวานโจ่งแจ้งอ่ะ)
  น่ารักๆๆ ^^

  เชียร์ให้ดีดี้รีบหามาดูเร็วๆ

  ปล.ช่ายแล้ว รักเด็กกก อายุซักไม่เกิน 20 ปีเนี่ย รักทุกคน ;P

  ดิวจ้า

 4. Anonymous November 21, 2007 at 11:26 pm #

  deedee ขา เรื่อง Hotaru no Hikari (ホタルノヒカリ)บงกชนำเข้ามาอะ ชื่อเป็น โฮตารุแสงแห่งรัก แต่ในการ์ตูนอย่างฮาเลยนะ จะได้กับหัวหน้าจริง ๆ เหรอ ไม่นะฮะ โฮตารุเหมาะกับการกินเด็กมากกว่า ฟันธง

  http://www.comtoon.com/v3/bd/frmpcover.aspx?webp=15&&schk=False&cchk=False&ID=bk001035
  เขียนโดย ซาโตรุ ฮิอุระ ดังจากการ์ตูนเรื่อง Playgirl, โตเกียวเบเบี้เกมส์ (ภาค 2 ของเพลย์เกริล์ฮับ
  จาก
  คนตามอ่านมานาน

 5. DeeDee November 22, 2007 at 12:13 am #

  อ้าว ตายแระ โฮตารุไม่ได้กะหัวหน้าหรอ โกด งั้นไม่อ่านการ์ตูนแระ ว่าแต่ คนตามอ่านมานานคือใครเนี่ย ท่าทางจะคนใกล้ตัวรึป่าวนะ เห็นนะว่าอยู่มหิดล อิอิ

  ดิว เราโหลดตอนแรกมาแล้วนะ (โดนยั่วยุมากจนต้องโหลด) เดี๋ยวจะหาเวลาว่างๆดูเร็วๆนี้ (ว่าแต่ เราไม่ต้องเรียกแนนแล้วชิมิเนี่ย แล้วต้องเรียกเวย์ด้วยมั้ยนะ)

 6. Anonymous November 22, 2007 at 7:41 pm #

  เป็นคนไกลตัวจ้า ตามมาจากบล็อกตาวัตโตะจ้ะ
  หนูไผ่

 7. Anonymous November 22, 2007 at 11:49 pm #

  555 เรียกอันไหนก็ได้จ้า เรานึกว่าดีดี้ถนัดเรียกดิวมากกว่า 555

  กาลิเลโอตอนแรกๆ อย่าหวังอะไรจากความกุ๊กกิ๊กของพระนางมากนะ เพราะจะเซ็งได้(เช่นเรา) แต่ตื่นเต้น หนุกหนานดี ^^

  ปล.วันหลังขอเอาลิงค์บล็อกดีดี้ไปใส่ในสเปซตัวเองเลยละกัน ขี้เกียจลิงค์เข้าจากบล็อกไอ้เวย์แระ (ตอนนี้ก้อเซฟไว้ละ)

 8. หนุ่ม November 23, 2007 at 1:56 am #

  >>เราว่าความเยินของนางเอก หลายๆคนดูแล้วอาจจะกรี๊ดนางเอกว่าเหมือนกันเรย เพราะคนเราอยู่บ้านมักจะทำตัวเยินๆกันนิ แต่เราชอบความเป็นห้าหลายๆอย่างของชี (ก็เราเป็นห้าบ่อยอยู่ฮะ) < < ยูชิมิ ผู้หญิงปลาแห้ง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: