The Nightmare Before Christmas 3D

3 Nov

เมื่อวานให้รางวัลตัวเองด้วยการไปดูเรื่องนี้ (อีหนุ่ม อาจจะตามเข้ามาประณามอีก เพราะ ปวร ให้รางวัลด้วยการซื้อตั๋วแถวหน้าคอนเสิร์ตไวโอลินคอนแชร์โต ต่างกันอย่างลิบลับอีกแร้ว) จริงๆแล้วอยากดูก่อนฮาโลวีน เพื่อความได้ฟีวยิ่งขึ้น แต่หนาวๆเปื่อยๆ เลยต้องได้ดูหลังฮาโลวีน

เราเคยดูเรื่องนี้ไปแล้ว และก็ เขียน เรื่องนี้ไปแล้ว แต่อันนั้นเวอชั่นดูในคอมบ้านๆ แต่นี่เป็น 3D ได้อารมณ์มากกว่ากันเยอะ ตอนแรกยังคิดว่าใส่แว่นสำหรับดูทรีดีต้องรำคาญแน่ๆเรย แต่ด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจของภาพและเพลง ลืมไปเลยว่าใส่แว่นอยู่ ดูไปยิ้มไป มีความสุขจัง อีกอย่างเพราะว่าฟังออกมากขึ้นเยอะด้วย เข้าใจมุขในเพลงมากกว่าเดิม รู้สึกว่าเค้าจะเอาเรื่องนี้กลับมาฉายเรื่อยๆในเวอชั่นทรีดีช่วงฮาโลวีนตั้งแต่ปีที่แล้ว ดูแบบนี้แล้วคิดว่าดูแบบธรรมดาไม่ได้แล้วล่ะ เพราะมันดู So Real จิงๆ ถ้ามันเข้าเมืองไทยก็ดีสีนะ จะไปดูอีก อยากไปดิสนีแลนด์ช่วงนี้อีกรอบด้วย

แถมอีกเรื่อง หลังจากนั้นแอบดูต่ออีกเรื่อง (ที่นี่ถ้าเข้าโซนดูหนังได้แล้ว เค้าไม่ตรวจตั๋วอีกเรย จะเข้าออกโรงไหนได้ตามใจชอบ ตั๋วไม่ระบุที่นั่งด้วย เรามักจะเข้าดูต่อสำหรับหนังที่ใครๆบอกว่าต้องดู แต่เราไม่อยากดูเท่าไหร่ จัสท์ดูเป็นพิธี) คือ Darjeeling Limited จิงๆแล้วเราก็ประทับใจหนังของผู้กำกับคนนี้อยู่ Wes Anderson เรื่องที่เคยดูคือ The Royal Tenenbaums ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องครอบครัวแอ๊บๆ ดาราดังเล่นมากมาย พอมาเรื่องดาร์จีลิ่ง ก็ไม่ได้คาดหวังมาก แต่คนแน่นโรงมากๆ ขนาดเข้ามาได้ซักพักแล้ว

Darjeeling Limited

ปกิสว่า ชอบทุกอย่างของเรื่องนี้ ตั้งแต่กระเป๋าเดินทางหลุยส์เจ๊ทเซท สิบกว่าใบ มีเลเบวเบอร์ด้วย (ดูในรูปฮะ) แถมตอนจบโยนทิ้งอีก โอ้ว เสียดาย แต่ชอบภาพตอนโยนทิ้งมาก เป็นภาพสโลว์ ค่อยๆโยน ควรเอาไปทำโฆษณาให้หลุยส์นะ รู้สึกเสื้อผ้าก็ มาร์ค จาคอบ ออกแบบนะ ขนาดโค้ทบ้านๆยังดูดี เพลงประกอบก็เก๋ นิสัยตัวละครก็แอ๊บทุกตัว ไม่ได้ดูหนังในโรงแล้วขำเยอะขนาดนี้มานานละ สำหรับปู้จาย อาจจะตื่นตาตื่นใจกะ นาตาลี พอร์ทแมน เวอช่งนู้ดทั้งตัว จิงๆแล้วส่วนนั้นของหนังเค้าตัดเป็นหนังสั้นให้โหลดฟรีในไอจูนส์นานแล้วล่ะ ซึ่งเราก็มีเรียบร้อยแล้วละ ส่วนปู้ฉิง อาจจะกรี๊ดๆ เอเดรี้ยน โบรดี้ (พี่หนึ่งกรี๊ดฮะ) เรื่องอื่นๆเล่นแต่บทหนักๆมั้ง พอเปลี่ยนมาเป็นอะไรแอ๊บๆเลยดูดีมั้ง

ปล. ได้ฟีวว่าบลอกคุณวัตโตะมีแฟนคลับหนาแน่นมาก คนเข้ามาอ่านเรื่อง เอนเนียแกรม (ทำลิงก์ไว้ใน from me ให้ด้วยแล้วนะฮะ) ของเราตามเป็นล้าน ส่งอานิสงฆ์ถึงบลอกอีหนุ่มด้วย (จิงๆแล้วคนเริ่มเข้ามาระดับนึง ตั้งแต่อีดิ๊วเอาเอนเนียแกรมของเราไปโฆษณา พร้อมกับรับรองความน่าเชื่อถือให้ด้วย (อีดิ๊วคือต้นฉบับเอนเนียของเราฮะ)
ปล 2. อีหนุ่มสงสัยว่า แฟนคลับคุณวัตโตะจะเล่นเพตโตะตามมั้ยนะ
ปล 3. เมื่อไหร่เราจะเลิกแอมเวย์กะเพตโตะซักทีนะ ตอนนี้ได้เหยื่อมาคือ อุ้ม กะ อีพร เหลือปวรอีกคนฮะ (หัวหน้าขบวนการคนแรกคือ พี่เพ็ญ นะฮะ ใครได้รับผลกระทบอะไรไป โทษพี่เพ็ญเองฮะ)
ปล 4. ปวร ติดต่อมาหาหนูบ้าง
ปล 5. ว่าจะเกริ่นถึงเอนเนียแกรมอีกอย่างเพิ่งนึกได้ ส่วนใหญ่แอบตามไปดูที่ทำๆกัน เป็นห้ากันทั้งนั้นเลย คนที่อยู่ในโลกอินเตอร์เนท เป็นพวกชอบอยู่คนเดียวสินะ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เราหาคนเป็นห้ายากมาก

Advertisements

2 Responses to “The Nightmare Before Christmas 3D”

  1. หนุ่ม November 3, 2007 at 11:02 pm #

    อย่าเอาชื่อตูไปแอบอ้าง ตูขอร้อง

  2. ปวร November 9, 2007 at 9:44 pm #

    เขียนผิดเป็นอีหนุ่ม อานิสงส์ เขียนอย่างนี้นะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: