Starbucks & iTunes

14 Oct

ช่วงนี้ติดเข้าสตาบัคมากๆ เอาเพลงมาหลอกหนู จิงๆก็ติดเข้าได้ซักพักละ เพราะติดกินมอคค่ากะไซรัป orange หรือ raspberry ค้นพบว่า ถ้าส้มต้องสั่ง iced orange mocha, no whipped cream ถ้าราสเบอรรี่ต้องสั่ง hot raspberry mocha with whipped cream อาจจะเป็นความไร้สติของเราเอง (กะพี่หนึ่ง) เพราะส้มถ้ามีวิปครีมจะไม่ได้ความส้ม และกินร้อนไม่อร่อยสดชื่นเท่าแบบเย็น ส่วนราสเบอรี่เหมือนกินอะไรร้อนๆหวานๆและมีกลิ่นราสเบอรรี๋แบบที่ชอบ (อยู่นี่นานๆเริ่มติดราสเบอรี่ m&m ออก limited edition เป็นรสราสเบอรี่นะฮะ ลองไปหากันดู)

Song of the day

แต่มีเรื่องดึงดูดให้เข้าตาบัคมากขึ้น ถ้าไม่ซื้อให้ตัวเอง ก็รับฝากซื้อให้พี่หนึ่ง (ใกล้บ้านเราน่ะ) เพื่อจะได้ไปหยิบเพลงฟรี อิอิ ช่วงนี้ไอจูนแจกเพลงผ่านสตาบัค ให้วันละเพลง ก็ต้องไปทุกวันนะสิ แต่ปล่าว บางวันไปเช้าเกิน ไม่มี บางวันไม่มีเพลงใหม่ บางวันแจกสองเพลง บางวันสามเพลง ของเก่าเหลือเอามาตั้งไว้ต่อไป แต่ก็ดี จะได้ไม่ต้องเข้าทุกวัน พี่เพียวรู้ ก็ฝฝากหยิบอีก เดี๋ยวนี้เลยต้องหยิบสองใบเป็นรีเฟลกซ์

จิงๆเพลงก็ไม่มีอะไรตื่นเต้นมาก แต่ก็ไม่ใช่เพลงเจ็ดๆ เป็นเพลงแนวๆตามประสาเพลงที่เปิดหรือขายในตาบัค แต่มีครบทุกแนว ตั้งแต่ป๊อป คันทรี่ ร็อค ไปจนเวิล์ดมิวสิค ก็สนุกดีที่ลุ้นว่าวันนี้จะได้เพลงอะไร พอได้การ์ดมา ก็เอาโค้ดหลังการ์ดมารีดีมที่ไอจูนสโตร์ แต่คนอยู่นอกประเทศมาเนียนด้วยไม่ได้ นอกจากว่ามีแอคเค้าท์แอปเปิ้ลในเมกา และมีบัตรเครดิตการ์ดในเมกา

วันนี้ตื่นเต้นอีกอย่างเกี่ยวกะตาบัค เผอิญช่วงนี้ใช้เครดิตการ์ดที่ตาบัคบ่อยๆชิมิ เราก็เลยลองสมัครเครดิตการ์ดของ ตาบัค ดู ตอนมาหกเดือนแรก เราร่อนสมัครเครดิตการ์ดไปทั่ว โดนรีเจคสิ้น เนื่องจากยังเป็นกะเหรี่ยงเบี้ยน้อยหอยน้อย โชคดีตอนไปเที่ยวยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ เค้ามาง้อให้สมัคร แล้วดันผ่านอีก แต่ได้วงเงินแค่ 200 บาท หนูต้องตามจ่ายทุกอาทิตย์ก่อนที่มันจะเกินวงเงิน หลังจากอยู่ได้มานานแระ ก็เริ่มอิ๊กนอการสมัครบัตร เพราะจะกลับละ ก็มีจดหมายส่งมาง้อมากมาย แต่ก็อิ๊ก พอดีเห็นในตาบัคมีบัตรเหมือนกัน เลยลองสมัครดู ถ้าใช้ครั้งแรกจะได้เงินเข้าการ์ดไว้ให้ใช้ในตาบัค 25 บาท คือมันเป็นทั้งสตาบัคการ์ดกะเครดิตการ์ดไปในตัว ผลการสมัครปกิสว่า ผ่านแล้วค่ะ แถมได้วงเงินตั้งสองพันบาท กรี๊ดๆๆ แสดงถึงว่า หนูรวยแล้ว อิอิ

ปล พอช่วงไหนจะเขียนบลอก ก็เขียนบ่อยๆเรย
ปล 2 เอ๊ หรือว่าเห็น อีดิ๊ว หายเจ็ดแตก เลยอยากกลับมาเขียนตาม
ปล 3 ทำไมหนูต้องเล่นแวมไพร์กะเลี้ยงเพตโตะในเฟซบุคด้วย

Advertisements

3 Responses to “Starbucks & iTunes”

 1. [wat] October 14, 2007 at 11:56 am #

  โอ้ ชอบ การ์ดสวย
  ดูผ่านผ่านเหมือนโบรชัวร์พวกสอนภาษาอังกฤษ

 2. Oom October 29, 2007 at 1:04 am #

  สงสัยว่าคำว่า ตาบั๊ค ดี้คิดเอง หรือได้ยินมาจากไหนเหรอ

  เราเคยนึกว่าเราคิดเอง ^^

 3. DeeDee October 29, 2007 at 2:18 am #

  ก็เรียก ตาบั๊ค เป็นภาษาพูดอยู่แล้วนิ เราก็พิมตามท่ีพูด ใครๆก็เรียกตาบัคนะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: