Series Fall’07

13 Oct

ได้เริ่มติดตามพวกซีรี่ต่างๆของปีนี้ตั้งแต่เริ่มต้นซีซั่นเรย วันๆไม่ไปไหนกลับมาดูละคร (หายซาบิเรยฮะ) แต่บ้านเราไม่มีเคเบิล มีแต่ คอม ทีวีจูนเนอร์ เสาอากาศ ดูได้แต่ช่องบ้านๆ และแต่ไม่กี่ช่องที่สัญญาณดี ก็เลยเน้นดูแค่สามช่องคือ NBC ABC CW ซึ่งเป็นช่องที่มีละครดังๆอยู่แล้ว (ขาดก็แต่ fox ที่มี american idol แต่ช่างมัน ไม่คิดจะดูอยู่แล้ว)

ต้องขออธิบายซีซั่นของซีรี่ที่นี่ก่อนสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคย ที่นี่จะไม่ได้ฉายตามใจฉันแบบเมืองไทย (แต่ฮีโร่รู้สึกตามใจฉันอยู่นะ อยากหยุดก็หยุด โกด) และก็ไม่ได้ฉายเป๊ะๆตามฤดูแบบญี่ปุ่น ซึ่งมี 10-11 ตอนต่อเรื่อง (ตรงกะหนึ่งฤดูพอดี) แต่จะเริ่มซีซั่นประมาณฤดูใบไม้ร่วง ก็คือช่วงนี้แหละ ต้นกันยาเป็นต้นมา แล้วก็ฉายไปเรื่อยจนถึงหมดฤดูใบไม้ผลิ-ใช้ภาษาอังกิดดีกว่า ไม่คุ้นเคย พิมยาก อิอิ-พอซัมเมอร์ ก็อาจจะเอาเรื่องที่ดังๆมารีรัน หรือเป็นรายการใหม่ แต่ไพร่ เพราะคนไม่ค่อยอยู่บ้านกันมั้ง หน้าร้อนแล้วหนีเที่ยวนอกบ้านกันหมด พอถึงฟอลอีกรอบ ก็กลับเข้าบ้านมานั่งดูทีวีใหม่ ซึ่งถ้าเป็นซีรี่คนดูเยอะ ก็จะวนกลับมาฉายซีซั่นสองสามสี่ต่อไป แต่ถ้าไพร่ๆก็หมดอายุในซีซั่นแรก บางเรื่องมีการทดลองฉายไม่กี่ตอนก่อนด้วย ถ้าเวิร์คค่อยทำให้ครบซีซั่น

เราก็ดูไม่ทุกเรื่องหรอกนะ แต่มีซีรี่ใหม่ๆโผล่มาเยอะเหมือนกัน เลยเริ่มต้นใหม่ได้ง่าย ส่วนใหญ่จะติดตามกะพี่เพียว แต่พี่เพียวก็ดูแต่หนังแนวพี่เพียว (แฟนตาซี) หลังจากดูมาได้สองอาทิตย์ ซึ่งซีรี่ใหม่ๆส่วนใหญ่ออกอากาศมาหมดละ (ที่นี่ทยอยออกฮ่ะ) ก็มีความเห็นกะพี่เพียวว่า ซีรี่ใหม่ๆนี่เฉยๆนะ ไม่มีเรื่องไหนติด ไม่ดูก็ไม่ตาย (แต่ฮีไร่ไม่ดูนี่ ตาย) เราก็เลยว่าเอาเรื่องที่ดูๆมาสรุปคร่าวซะหน่อย ตามวันเรยฮะ

วันจันทร์ สามเรื่องติดช่องเดียวเรย
Chuck
เห็น คุณวัตโตะ เขียนไว้ละ อ่านเองฮะ ประมาณว่าพระเอกง่อยๆ แต่ดันได้ข้อมูลลับของประมาณ CIA มาฝังเข้าหัว (แค่เปิดอีเมลเองนะ ฝังเข้าไปไงก็ไม่รู้) พวกเจ้าหน้าที่ทั้งหลายก็เลยตามล่า ไปๆมาๆต้องร่วมมือกัน เพราะข้อมูลอยู่ในหัวมันนิ จากพนักงานขายง่อยๆ เลยต้องไปพัวพันเหตุการณ์ตื่นเต้นมากมาย ก็หนุกดี ดูเพลินๆ แต่จะหงุดหงิดว่า เมื่อไหร่จะจบซะทีวะ ฮีโร่จะได้มาซะที

Heroes
อันนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่นะฮะ เราเขียน ชื่นชมไว้นานแล้ว ก็ยังชื่นชมเหมือนเดิม มีตัวใหม่ๆมาบ้าง ความตื่นเต้นเหมือนเดิม ตอนสองนี่ชอบมากๆ cliffhanger เหมือนเดิม ปีเตอร์เริ่มมีความเท่ขึ้นมาบ้าง หลังจากด่าว่าโง่มาตลอด แต่พอตอนสามขอด่าว่าโง่เหมือนเดิม สำหรับซีซั่นนี้มีคนร่วมดูมากมาย เพราะเราเอาไปปล่อยไว้ สามารถเปลี่ยนคุณป้าสองคนให้กลายเป็น geek ตามได้ อิอิ มีเรื่องขอบ่นกะฮีโร่ซีซั่นนี้ คนที่บิทดูอย่างเดียวคงไม่รู้สึก โฆษณาเยอะมาก ไม่รู้จะเยอะทำไมนักหนา เทียบกะสองเรื่องคือ ชัค กะ เจอนี่แมน นี่ โฆษณาน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด ดูแป๊บๆ เอ๊ะ จบตอนแล้วหรอเนี่ย อีกอย่างคือ ทำไมซีจีไพร่มาก ฉากที่ต้องเป็นภาพซ้อนนี่ก็เห็นชัดๆว่าซ้อนเป็นละครไทยเชียว เอางบไปจ้างนักแสดงหมดเหรอ

Journeyman
เรื่องนี้โฆษณามาตั้งกะซีซั่นที่แล้วแน่ะ พระเอกคือพระเอกเรื่อง Rome ก็ว่า หน้าคุ้นๆ พระเอกอยู่ดีๆเผลอหลับ แล้วจะย้อนอดีตกลับไปได้ แต่ย้อนกลับไปสิบยี่สิบปีเองนะ ต้องกลับไปช่วยอะไรบางอย่าง เช่น ช่วยคนไม่ให้ตาย แล้วอยู่ดีๆต้องกลับมาโลกปัจจุบัน ก็กลับมาเฉยๆอย่างนั้นแหละ แบบว่าตื่นเฉยเรย (อย่างกะกระจกทวิภพเรียกแม่มณีเรยฮ่ะ) แต่เวลาที่หายไปนี่ ที่บ้านตกใจนึกว่าหายตัว บอกใครไปก็ไม่มีใครเชื่อ เอามือถือแบลคเบอรี่ไปโลกอดีตก็ใช้ไม่ได้ (สงสัยว่า ใช้กล้องมือถือถ่ายรูปมาให้คนอื่นดูไม่ได้เหรอ จะได้เชื่อ) ก็เลยต้องไปซื้อมือถือรุ่นโบไว้ใช้ในโลกที่ย้อนไป แรกๆพระเอกจะย้อนได้เวลาเผลอหลับ แต่หลังๆซึ่งเราไม่ได้ตามดูแล้ว เห็นว่าไม่ต้องหลับก็กลับได้แล้ว และตอนกลับไปกลับมานี่ก็ไปเจอกิ๊กเก่า ซึ่งนึกว่าตายแล้ว แต่ไม่แน่ว่า ชีก็กลับไปกลับแบบนี้เหมือนกัน เรื่องนี้ก็เฉยๆ มักจะดูต่อไม่ได้ เพราะยังอารมณ์ค้างฮีโร่อยู่

วันอังคาร
Beauty and the geek
เรียวลิตี้ไร้สติ สร้างโดย Ashton Kutcher เอาผู้หญิงดอกๆสวยๆหุ่นดีๆ แต่ไม่มีสมอง กะ กี๊ก ผู้ชายหน้าตาบ้านๆชีวิตนี้ไม่เคยมีแฟนไม่เคยเดท แต่ฉลาด เอามาอยู่ด้วยกัน จับคู่กัน และต้องเปลี่ยนให้อีกฝ่ายดีขึ้นให้ได้ บิวตี้ก็มีสมองขึ้น กี๊กก็เข้าสังคมได้มากขึ้น ซึ่งก็มีการเล่นเกมคัดออกกันทุกอาทิตย์ ตอนนี้ซีซั่นที่สี่แระ เราดูตั้งแต่ปีที่แล้ว ดูบ้างไม่ดูบ้าง ก็ขำๆดี ยิ่งตอนออดิชั่นนี่ชอบมาก เวลาถามพวกบิวตี้คำถามโง่ๆแล้วตอบไม่ได้ เช่น Who wrote Beethoven’s the 5th? ชีคนนึงเงียบนานมากทำท่านึก แล้วตอบว่า Mozart อีกนางนึงก็นึกอยู่นาน แล้วตอบว่า I don’t know I don’t read books, I read magazine จิบข่าว ส่วนคำถามกี๊ก When is your last kiss? อีพวกนี้ออกอาการมือไม้สั่น จากก่อนหน้านี้ตอบเจื้อยแจ้วมากเวลาเค้าถามเรื่องคอมเรื่องเศรฐศาสตร์ พอเจอคำถามแบบนี้ไปก็นึกนานเรยฮ่ะ บางคนก็แบบ Are you kidding? ประมาณว่าไม่เคยเดทจิงๆ แต่พวกกี๊กนี่ เวลาแปลงโฉมเอาหนวดเคราออก ใส่เสื้อผ้าดีๆนี่ ดูดีเรยนะฮะ คู่นึงของปีที่แล้วก็เป็นแฟนกันจิง ดูน่ารักดีนะ รูปข้างล่างเนี่ย

Beauty Geek

วันนี้มีคอเมดี้อีกเรื่อง Reaper แต่ไม่ได้คอนเซนเทรท แค่จะบอกว่า Candice ในฮีโร่โผล่มาเรื่องนึ้แทน (เพราะฉะนั้นอีนี่ก็จะไม่โผล่ในฮีโร่ซีซั่นนี้นะฮะ สะปอย อิอิ)

วันพุธ
Pushing Daisies
ชอบมากๆๆ มันน่ารักดี ตอนแรกเรานึกว่า Tim Burton ทำด้วยซ้ำ ถ้าใครเคยดู Big Fish จะเป็นอะไรแนวๆนั้น ภาพสีตอแหล เนื้อเรื่องเหมือนเล่านิทาน (มีคนเล่าจิงๆ) พลอทเรื่องก็แอ๊บแล้ว พระเอกแตะคนที่ตายครั้งที่หนึ่ง ฟื้นได้ แตะอีกรอบ ตายฟอเอเวอร์ ส่วนนางเอก ตายไปแล้ว พระเอกไปแตะให้ฟื้นมา ชีวิตเลยห้ามแตะกันอีก เดี๋ยวตาย จับมือหรือจูบต้องผ่านพลาสติค ตอนนี้มีแต่คนสงสัยว่า แล้วจะมีอะไรกันยังไงเนี่ย ความแฟนตาซีแค่นี้ยังไม่พอ ตัวนึงที่มาแอบหลงรักพระเอก ชีเล่นบรอดเวย์มาก่อน เป็นตัว original cast ของตัว Glinda ใน Wicked ซึ่งจะดอกๆ มาเรื่องนี้ชีก็ยังดอกอยู่ แถมใช้ความบรอดเวย์ของชีให้เป็นประโยชน์ ให้ชีร้องเพลงด้วย กรี๊ดๆ แต่เรื่องนี้เหนื่อยใจตรงที่
ขนาดหนูอ่านซับไตเติ้ลแล้วยังตามไม่ทัน เพราะเล่นคำเล่นมุขเยอะทีเดียว เปิดดิคไม่ทันฮะ ฟังก็ไม่ออกฮะ (แถมมีอีกเหตุผลที่ให้ดูอีก ไม่ค่อยได้คอนเซนเทรทฮะ อิอิ) เรื่องนี้ดูแล้วมีความสุขดี นั่งยิ้มไปได้ทั้งเรื่อง

Bionic woman
คุณวัตโตะ เขียนไว้แล้วอีกเช่นกัน ขอไม่เขียนถึง ไม่ค่อยได้ดูแล้วด้วย

Life
ปกติเราชอบดู Law and Order เป็นเรื่องเกี่ยวกับสิบคดีจนมาถึงศาล เรื่องนี้มาแนวสืบๆเหมือนกัน พระเอกตอนแรกเป็นนักโทษแล้วมากลายเป็นนักสืบได้ไงไม่รี้ ดูไปแชทไป จนมาท้ายๆเรื่อง ก็หนุกดีนี่นา แต่ดันไม่ได้ดูตอนสองต่อ ลืม เพราะมัวแต่เปลี่ยนไปดูเรื่องข้างล่างแทน

Gossip Girl
เป็นเรื่องงี่เง่าไร้สติมาก มาแนว Mean Girls แต่ไม่สนุกเท่า เรื่องราวเกิดในนิวยอค ชีวิตเด็กไฮสกูล (แต่หน้าแก่ ตามประสาซีรี่) ที่เป็นชนชั้นไฮโซ ทำตัวดอกๆ หน้าตาดีๆ แต่คาแรคเตอร์อย่างกะละครไทย นางเอกแสนดี (แต่ไม่ได้โง่) เพื่อนร้ายยังไงก็ยังคบด้วยอีก พระเอกไม่รู้ตัวไหนมีสองตัว แต่ดูโง่ทั้งคู่ ตัวอิจฉา ร้ายทั้ง ญ และ ช แค่ไม่กรี๊ด เนื้อเรื่องก็จัสท์ๆ แต่หนูก็ดู เพราะเป็นเรื่องที่ไม่ต้องแอบอ่านซับก็ฟังรู้เรื่องเกือบทั้งหมด แล้วก็ดูเสื้อผ้ากะชีวิตดอกๆ ก็เพลินๆดีฮ่ะ

Gossip Girl.png

มีอีกเรื่องของ fox ที่คนพูดถึงเยอะ Kitchen Nightmares ไม่เข้าใจว่าชอบกันไปได้ยังไง ไม่เน้นทำอาหารใดๆเรย หนูอยากดูอาหาร ไม่ได้อยากดูด่ากัน อีหัวหน้าครัวมายืนด่าอย่างเดียว ฟัก ชิท ทั้งรายการ มีแต่เสียง ติ๊ดๆ (เซนเซอร์) ตลอด คนเมกันชอบอะไรแบบนี้ชิมิ รับไม่ได้ (แล้วอีพวกชอบรายการแบบนี้ จะมาด่าว่าพุชชิ่งเดซี่ตอแหล ไม่หนุกใดๆ)

วันพฤหัส
Ugly Betty
อันนี้เรื่องโปรดวาดหนาเรยฮ่ะ เคยถามวาดหนาว่า เพราะตรงกะชีวิตตัวเองชิมิเรยชอบ มาแนว Devil Wears Prada แต่เวอชั่นละคร และนางเอกไม่มีการกลับกลอกแปลงโฉม เยินยังไงก็ยังเหมือนเดิม และบก.เป็นปู้จาย ซึ่งคงไม่งี่เง่าพอที่จะให้บก.กะนางเอกเป็นแฟนกัน เนื้อเรื่องมีอะไรมากกว่าปราด้า ก็เป็นละครนิ ชอบวาเนซซ่า วิลเลี่ยมในเรื่องนี้ ชีดอกดี และเลขากะเทยของชีก็น่ารักดี เรื่องนี้สร้างโดย Salma Hayek ก็เพราะอย่างนี้มั้งเลยมีชีวิตของฮิสปานิกในเมกาให้ดูด้วย (พวกละตินเมกาที่อพยพมาอยู่ในเมกาน่ะ) นี่ซีซั่นสองแระ ยังสนุกเหมือนเดิม เรื่องนี้ก็ดูเพลินๆได้ไม่ถึงกะติด

The Office
เป็นเรื่องที่ไร้สติอีกเรื่องนึง มั่นใจมากว่า บางคนดูไม่ขำ และไม่เข้าใจว่าทำไมมันดัง (ซีซั่นสี่ละ) แต่ความแป้กๆแอ๊บๆจิกกัดนี่แหละ ที่สนุก ดูไปแล้วนึกถึงคุโรมาตี้ยังไงไม่รู้ ไม่รู้จะอธิบายยังไงเหมือนกัน เป็นเรื่องในออฟฟิศธรรมดาๆ แต่แอ๊บ โพรดัคชั่นงั้นๆ ดูไม่ต้องลงทุนใดๆ มีเอาแต่ละคนมาสัมภาษณ์ว่ารู้สึกยังไงอย่างกะเรียวลิตี้ คุณผู้จัดการ เล่นโดย Steve Carell อาจจะคุ้นหน้าจากหนังคอเมดี้มาบ้าง เป็นอะไรที่แอ๊บหน้าตายมาก แล้วแต่ละตัวจะบอกความรู้สึกที่แท้จิงกันดี ไม่มีการแคร์ความรู้สึกใดๆ เป็นอะไรที่เหมาะพวกแปดๆมาก จิงๆเรื่องนี้ติดนะ แต่ถึงเวลาชอบมีคนมาลากไปเที่ยวเล่นวันนี้ทุกทีเรย

Office.png

Smallville ก็เพิ่งกลับมาเริ่มฉาย แต่ไม่ดู

วันศุกร์กะเสาร์ข้าม ไม่มีอะไรตื่นเต้น และส่วนใหญ่มักจะยังไม่ถึงบ้าน

วันอาทิตย์
Desperate Hosewives
เมืองไทยเริ่มดังแล้วนิ เพราะฉายช่องสาม เริ่มฉายซีซั่นสุดท้ายอยู่ เลยต้องดูซะหน่อย ก็แอ๊บๆตามประสา แต่ดูกี่ทีๆก็ยังว่า sex and the city หนุกกว่า

มีที่ดูประปรายทุกวันคือ Family Guy เป็นเรื่องที่ฮอตฮิตอันดับหนึ่งทุกโพลใน facebook ไม่เข้าใจเหมือนกัน เป็นการ์ตูนจิกกัด เด็กไม่ควรดู แต่ฉายทุกวันวันละสองครั้ง ครั้งแรกหกโมงเย็น อีกรอบตอนสี่ทุ่ม ตอนรอบหกโมงนี่ไม่เข้าใจว่าไม่กัวเด็กดูหรอเนี่ย ก็มีเซนเซอร์บ้าง แต่ศัพท์บางคำนี่เด็กฟังได้หรอ เรื่องนี้ไม่แรงเท่า South Park นะ มาแนวแฟมิลี่ แต่แฟมิลี่ไพร่ๆเลวๆกันทั้งบ้านเรย

หมดแระฮะ แค่นี้ก็แทบจะไม่ได้ไปไหนละ ถือว่าฝึกภาษาฮะ เนื่องจากเวลาอื่นใช้แต่ภาษาไทย ขอสัมผัสภาษาอังกิดบ้างวันละสองสามชม.

Advertisements

One Response to “Series Fall’07”

  1. [wat] October 14, 2007 at 12:01 pm #

    เดี๋ยวจะไปดูดพุชชิงเดซี่มาดูมั่ง
    บิวตี้แอนด์เดอะกี๊กก็น่าสนใจ แต่พวกเีรียลลิตี้เลิกดูละ เตี๊ยมกันมาทั้งนั้น -“-

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: