iPhotobook

16 Sep

เพิ่งสั่งอัลบั้มภาพจาก iPhoto ไป เป็นโปรแกรมนึงในแมค ที่ให้เอารูปมาจัดเป็นอัลบั้มภาพ มีธีมให้เรียบร้อย ก็แค่ลากรูปมาลงกรอบ ขยาย เลือกส่วนที่ต้องการได้ตามใจชอบ แต่ต้องระวังเรื่องความละเอียดของภาพด้วย ซึ่งมันก็เตือนเราเองถ้าภาพไม่ละเอียดพอ

พี่ก้องเพิ่งกลับเมืองไทยไป ก็เลยรวบรวมรูปทำเป็นของขวัญให้พี่ก้องกัน (ตอนแรกว่าจะช่วยกันหารซื้อไอพอดให้ แต่เนื่องจากคนหารไม่เยอะมาก รายได้ก็ต่ำ เลยเปลี่ยนให้อัลบั้มรูปแทน แต่ตอนหลังพี่ก้องก็ได้ไอพอดอยู่ดี ซึ่งสั่งก่อนออกเจ๊ทใหม่สองวัน สั่ง 30GB ไป แถมให้เอนเกรฟ (engrave สลักชื่อ) ด้วย เปลี่ยนใดๆไม่ได้ ก็นึกว่าพี่ก้องต้องได้แบบเก่า ที่ไหนได้ พอของมาถึงจิง อัพให้เป็น 80GB รุ่นใหม่ไฮโซ บุญเยอะจิงๆเรย) รูปนี่รวบรวมจากหลายกล้องมาก (พี่แกว พี่เล็ก พี่เพียว พี่หนึ่ง Mei) แต่มาทำในเครื่องเรา (เพราะเราใช้โปรแกรมนี้เป็นมากที่สุดแล้ว) ช่วยกันงมๆกะพี่หนึ่ง ภายในเวลาชม.กว่า ก็สั่งออร์เดอร์

IMG_1524.JPG

ข้อเสียก็ตรงราคานี่แหละ เราสั่งแบบ hardcover ทั้งหมด 20 หน้า แต่เพิ่มอีกแผ่น กลายเป็น 22 หน้า รวมแล้ว 32 บาท อันนี้ยังโอเค แต่ค่าส่งสิ ต้องเอาแบบ 2-day express เพราะเดี๋ยวของมาไม่ทัน ราคาเลยอัพเป็น 15 บาท รวมแทกซ์แอฟเวอรี่ เล่มนี้ราคา 50 บาทฮ่ะ (แต่หารหลายคน แอฟฟอดดะเบิลฮ่ะ) แถมก็ไม่ได้ส่งเร็วเรย เพราะกว่าจะปรินท์ กว่าจะชิปของ เราก็ตุ๊มต่อมว่าของจะมาถึงทันมั้ยนะ แต่พอได้ของก็คุ้มค่าฮ่ะ

IMG_1522.JPG
ได้ของปุ๊บก็เอามาส่งเลยที่โอบองแปง ที่สั่งสรรประจำฮ่ะ (จิงๆแล้วโอบองแปงอยู่อีกรพ.แต่ต้องเดินมากินกันทุกวัน แล้วก็กินอะไรเดิมๆเหมือนกันทุกวัน (ยกเว้นเรานะ))

เรากลัวมากๆว่า สี่รูปจะเพี้ยนไปจากในคอม จากประสบการณ์ปริ๊นโปสเตอร์ตอนไปมีตติ้ง (สีทองได้เป็นสีเขียว) แต่ปกิสว่า สีได้ดั่งใจเรย ประทับจิต (อาจจะเพี้ยนนี้ดนึงก็ด้ะ ถ้าสังเกตดีๆ แต่ไม่มีเวลาสังเกต ได้มาก็รีบให้เรย) ใส่กล่องแอปเปิลมาให้ด้วยนะ เก๋ จิงๆเราเคยทำอัลบั้มของตัวเองไว้อันนึงแระ แต่ยังไม่กล้าสั่งเท่าไหร่ ของพี่ก้องเป็นหนูทดลอง อิอิ คนอื่นก็ว่าจะทำตามมั่ง ใครอยากได้ มาฝากสั่งได้นะฮะ

IMG_1526.JPG
สีงดงามดั่งใจ

Photo 46.jpg
ปริ๊นรูปตรงปกได้ด้วย เก๋มะ

(ถ้าพี่ก้องเขิน อยากให้เอารูปตัวเองออกจากบลอก ก็บอกมานะฮะ อิอิ)

ปล ช่วงนี้โอซีดีเพลงใหม่ของ Alicia Keys เพลง No One หลังจากฟังชีร้องที่งาน VMA (งานเดียวกะที่บริทนี่เต้นเมาๆนั่นแหละ) ก็ซื้อจากไอจูนส์เรยฮ่ะ (นานๆจะทำตัวเป็นคนดี) ฟังวนไปวนมาหลายรอบแล้ว สองปีก่อนนู่นก็ โอซีดีเพลง If I Ain’t got you ของชีมาแล้ว ทำไม่ชีชอบทำเพลงให้เราโอซีดีนะ

Advertisements

2 Responses to “iPhotobook”

  1. Anonymous September 16, 2007 at 8:06 am #

    ขอบคุณมากนะที่ลงรูปพี่กับเพียว ทำให้พี่ดูผอมไปเลย ดีมากๆ อิอิ

  2. Oom February 5, 2008 at 9:19 am #

    สวยจริงๆ อยากมีและทำเป็นบ้าง เพิ่งได้อ่านentry นี้ พลาดไปได้ไงก็ไม่รู้ วันนี้เกิดอยากอ่านเรือ่งเกี่ยวกับ apple ดังหมด เลยเจออันนี้ด้วย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: