I love Salad!

13 Mar

น้องนัท เขียนถึงบลอกเรากะบลอกปวร ว่าเขียนอาหารแรดๆ หนูดีใจ เลยเอามาเขียนเพิ่ม อิอิ (เป็นหนึ่งในอาการอีพรซินโดรม เวลาใครชมแล้วจะเหลิงได้ใจ ปวรแนะนำให้รวบรวมอาการเขียนเป็นซินโดรมอยู่ ซึ่งเป็นโรคติดต่อผ่านทางสัญญาณดิจิตอล)

จิงๆแล้วคืนนี้ตั้งใจเขียนเปเปอร์ให้เสร็จก่อนไปเที่ยวพรุ่งนี้ แต่ขอหนีความจิงชั่วคราว (หนูเบื่อ) เอาอาหารเย็นที่ตะกี๊ทำมาเขียนซะหน่อย

salad
มันง่ายมากๆ จัสท์ใส่ๆๆๆ ห้านาทีก็เสร็จ (เรียกว่าเป็นฟาสท์ฟู้ดอย่างนึงของเรา) แต่มันพีเศษตรงที่ของที่ใส่นะสิ ส่วนประกอบทั่วๆไปก็
ผักคอส ใบ baby spinach (จิงๆผักหญ้าพวกนี้อยากใส่อะไรก็ใส่ อยากเขียนให้แรดไปอย่างนั้นเอง)
มะเขือเทศ (ต้องไปหาถึงไชน่าทาวน์ เพราะถูก ไม่เข้าใจว่าทำไมมะเขือเทศประเทศนี้แพงนัก)
แครอท (เบบี้แครอท หรือ แครอทขูดๆก็ได้ ประเทศนี้ชอบขายผักแบบล้างแล้ว ปอกแล้ว หั่นแล้วให้ สงสัยคนคงขี้เกียจ ข้อเสียคือ เก็บไว้ได้ไม่นาน)
กะหล่ำ ไม่กิน
บรอคโคลี่ ขี้เกียจต้ม เน่าเร็ว
หัวหอม ไม่ชอบกินดิบๆ

ต่อไปเป็นของแรดๆ
แอปเปิ้ล มาค้นพบว่ามันอร่อยก็ต่อเมื่อมาใส่สลัดนี่แหละ เนื่องจากซื้อแอปเปิ้ลไพร่ๆมา รสชาติก็เลยไพร่ตาม เปรี้ยวเชียว (ลิน (คุณเจ้าของบ้าน) เซ่ด เราโดนสะปอยด้วยผลไม้หวานๆจากเมืองไทย) เปรี้ยวนิดเดียวก็กินไม่ได้แล้ว แต่คุ้นๆว่าแม่เคยเอามาใส่สลัดแล้วอร่อยดี เลยลอง อร่อยจิงๆด้วย กินกะน้ำสลัดแล้วอร่อยไปเรย

แบลคเบอร์รี่ ขอท้าวความตั้งแต่ไปเยี่ยม ยุทธ อีนี่ซื้อเบอร์รี่ทุกชนิดมาลอง (บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แบลคเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ กูสเบอร์รี่) เราลองแล้วพบว่า แบลคเบอร์รี่อร่อยที่สุด เพราะมันหวาน ของยุทธ เมดอิน ฟลอริดา พอเรากลับมาก็ลองหามากินมั่ง ลองหลายเวอร์ชั่นมาก ผ่านการวิจัยออกมาแล้วว่า ความอร่อย (และหวาน) เรียงจากมากไปน้อย ดังนี้ เมดอิน ฟลอริดา>เมกซิโก>กัวเตมาลา>ชิลี แสดงว่ายิ่งใกล้เมกาจะยิ่งดี แล้วทีนี้จะทำยังไงกะอีสองอันหลังดี แพงก็แพง รสชาติก็ไพร่ ทิ้งก็เสียดาย ปวรแนะนำให้เอาไปทำชาผลไม้ โดยการหั่นๆใส่ลงไปในชา แต่เรามีแต่ชาจีนมะลิ กะชาผลไม้อยู่แล้ว ใส่ไปคงยิ่งช่วยให้รสชาติไพร่มากขึ้น เลยเอามาลองใส่สลัดดีกว่า ปกิสว่า อร่อยดี และช่วยให้หน้าตามีชาติมากๆ สรุปว่า อะไรรสชาติไพร่ ให้ลองเอามาใส่สลัดให้หมด

เฟต้าชีส ปัจจุบันสะสมชีสได้ห้าอย่างแล้ว หนึ่งในนั้นคือชีสนิ่มๆ สำหรับกินกะสลัดโดยเฉพาะ เป็นชีสเชื้อชาติกรีก รสชาติและกลิ่นไม่แรงมาก เค็มกำลังดี เหมาะกะสลัดจิงๆด้วย ใครที่ชอบชีสแต่ไม่เคยลองขอให้หามาลองกัน จิงๆขูดชีสอีหรอบ พาร์มีซาน พาร์มีจาโน เพอร์โคริโน ลงไปก็ได้ ทำให้หอมขึ้น (ชีสแรดๆพวกนี้ ปวรสั่งสอนมาทั้งนั้น)

ไส้กรอก ไม่ได้จะชม แต่จะด่า ว่าประเทศนี้เป็นอะไรกัน ชอบกินไส้กรอกหมูแฮมแบบเค็มโคตรๆๆๆ (ปกติเราเป็นคนกินเค็มนะ) ในขณะที่ชอบกินผัดไทยต้มข่าไก่หวานๆ เค้าสับสนในชีวิตกันรึไงนะ (เราคิดเอาเองว่า เกลืออาจจะช่วยไส้กรอกเรื่องพรีเซอเวทีฟมั้ง)

น้ำสลัด นิยม ซีซาร์ แรนช์ และอิแตเลี่ยน แต่กินที่นี่ รู้สึกว่า ซีซาร์เปรี้ยวแปลกๆ แรนช์หวานแปลกๆ มีอิแตเลี่ยนเข้าท่าสุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คงต่างกันตามยี่ห้อ เดี๋ยงคงลองไปเรื่อยๆ

ตอนนี้ใส่อยู่แค่นี้ เดี๋ยวไว้มีโอกาสจะลองหา พีช พลัม แอปริคอต มาใส่ดู อิอิ (ต้องรอให้รสชาติไพร่ก่อนนะ ค่อยจับมันลดเกรด) จิงๆแล้วพวกของเค็มๆปกติเราจะใส่แค่อย่างเดียว เน้นผักหญ้า เพื่อความเฮลธี้แก่ตัวเอง แต่นี่ต้องรีบกินให้หมดก่อนไปเที่ยว เลยกระหน่ำใส่ ส่วนพวกเบคอนบีด หรือครูตอง เราไม่ค่อยนิยมอ่ะ ชอบเป็นชิ้นเป็นอัน อีกอย่างที่ตะก่อนอยู่เมืองไทยชอบคือ ไข่ต้มยางมะตูม แค่นี้ก็อร่อยแล้ว

อ้อ อย่าคิดว่าเรากะลังไดเอทนะ แค่อยากผักหญ้าน่ะ และจะกินไฮโดสเป็นมื้อเย็น (ควรกินแล้วรีบนอนภายในสองสามชั่วโมง ไม่งั้นจะหิว แล้วไปหาบราวนี่มากินต่อ ไม่ควรๆ) กินแบบนี้สลับกะพิซซ่า เบอร์เกอร์ บราวนี่ คุกกี้ ชีสเต้ก และอื่นๆ จะรู้สึกดีทีเดียว

ประเทศอื่นๆอยากแชร์ผักหญ้าที่กินอยู่ก็เอาเลยนะ ใครมีไอเดียใส่อะไรแรดๆก็แนะนำมาได้เลย จะลองฮ่ะ

Advertisements

3 Responses to “I love Salad!”

 1. ปวร March 13, 2007 at 10:45 am #

  ตายแระ สลัดฟิวช่ง

  สลัดของเราเป็นสลัดสิ้นคิด ใครอยากลองทำกินดูก็ได้ เราเป็นคนที่กินอะไรโอซีดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะแครอต ตอนเย็นหิวๆ ก่อนทำกับข้าวก็จะบรรจงปอกและขูดแครอตออกมาเป็นเส้นๆ แล้วก็ใช้น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น (ที่ทำจากข้าว เอาไว้ทำซูชิอะ) เกลือ แล้วก็คลุกแล้วก็กินเลย ที่ใช้น้ำส้มสายชูญี่ปุ่นเพราะมันรสออกหวานนิดๆ ไม่เปรี้ยวเหมือนน้ำส้มสายชูกลั่น และมีกลิ่นหน่อยๆ กำลังดี

  สลัดสิ้นคิดเมนูที่สองคือมะเขือเทศซัลซา เราไม่ใส่อะไรเลยนอกจากมะเขือเทศ น้ำมันมะกอก กับ น้ำส้มบัลซามิก แล้วก็เกลือพริกไทยนิดหน่อย แค่นี้ก็อร่อยแล้ว

  สลัดของเราเน้นคอนเซปต์มินิมัลลิสม์ เน้นวัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนประกอบน้อยๆ อิอิ

 2. DeeDee March 13, 2007 at 10:51 am #

  อุ๊ย อยากซัลซ่าอยู่พอดี กำลังคิดว่าต้องไปซื้อกระป๋องๆมาเหรอนี่ ดีจังเลย จะลองมั่ง แต่ต้องไปซื้อบัลซามิกก่อนสินะ (เล็งมานานละ แต่ไม่รู้จะทำอะไรดี และไม่รู้อีกกี่ชาติจะกินหมด แต่ในเมื่ออยู่นาน ก็จะลงทุนแล้วฮ่ะ) ส่วนมะเขื่อเทศ แพงอ่ะ ถ้าจะเอาจูซซี่ จะซื้อไชน่าทาวน์ไม่ได้ ทำไงดีคะ

  สลัดคอนเซปท์เราคือ ผักหญ็าเยอะๆ เค็มๆ เนื้อน้อยๆ เน้นไฟเบอร์และเฮลธี้เป็นหลัก

 3. O March 14, 2007 at 8:55 am #

  เห็นด้วยมากๆว่าไส้กรอกที่นั่น เค็ม โ-ตรๆ เราต้องเอามาต้มก่อน แล้วค่อยกิน สงสารไตตัวเอง แถมช่วยเอา fat ออกจากไส้กรอกด้วย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: