Heroes

10 Mar

ตอนนี้ติดละครอีกแล้ว แต่เป็นละครมีชาติ แถมได้ฝึกภาษา เห็นว่าฉายอยู่ช่อง AXN ที่เมืองไทย ใครมีโอกาส อย่าได้ริดูเชียวนะ ไม่งั้นจะกรี๊ดๆลงแดงแบบเรา

เรื่องนี้ให้พูดง่ายๆว่า เป็น x-men เวอร์ชั่นไม่แฟนตาซี แต่ดราม่าและระทึกใจ (ลิน-ตุณเจ้าของบ้าน-ใช้คำว่า suspenseful-คงคุ้นๆกะ suspension bridge สะพานแขวน คำนี้ก็แปลว่า ตื่นเต้นเหมือนถูกแขวนไว้ตลอดเวลา หนูโง่มาแล้วน่ะ เลยเอามาบอกต่อ) บอกได้เลยว่า ไม่เคยมีซีรี่เรื่องไหน ที่เราฟังก็ไม่ออก แต่ทำให้ตื่นเต้นได้อย่างนี้มาก่อน (แต่ซีรี่ดังๆอย่าง 24 หรือ lost เราไม่เคยดูนะ) เนื้อเรื่องพูดถึง evolution ก็ตามประสาหนังแนวกลายพันธ์ ก็บอกว่า พอมี cell regeneration (เซลล์ตายแล้วสร้างทดแทน) ความกลายพันธ์ก็ถ่ายทอดไปเรื่อยๆ จนในที่สุดก็สะสมมากจนแสดงออก และมีพลัง พวกที่แข็งแรงกว่าก็จะอยู่รอดต่อไป บลาๆ

ดูแล้วจัสท์ x-men ชิมิ แต่มันเป็นเรื่องราวของคนธรรมดา เด็กไฮสกูล จัสท์เป็นเชียร์ลีดเดอร์ โอตาตุบ้าการ์ตูนที่ยี่ปุ่ง ซึ่งดูท่าทางง่อยมาก และอื่นๆอีกมากมาย ที่ธรรมด๊า ธรรมดา แต่อยู่ดีๆ เกิดค้นพบพลังในคัวขึ้นมา (คงเซลล์คายและสร้างใหม่ๆ จนมิวเตทสินะ เอ๊ เราสร้างแผลให้ตัวเองเยอะๆดีมั้ยนะ เผื่อจะมีอะไรมิวเตทให้เห็นมั่ง ซึ่งในความเป็นจิง มันจะไม่ใช่พลังสินะ แต่เป็นมะเร็งแทน) แล้วมีโพรเฟซเซอร์อยู่คนนึง เกิดทำวิจัยเรื่องนี้ขึ้นมา และเขียน หนังสือ (คลิกสิ ดูซิ ลงทุนสร้างเวบให้มีหนังสือเป็นๆด้วยนะ) และสร้างซอฟทแวร์ซึ่งสามารถดีเทคได้ว่า มีใครในโลกนี้บ้างที่มิวเตทจนมีพลัง (ซอฟทแวร์นี่สร้างได้ไงเนี่ย อยากรู้จิง) ทีนี้ก็มีอีตัวร้าย คอยตามฆ่าพวกมีพลังพวกนี้ เพื่อเอาพลังไว้ใช้เอง ในขณะเดียวกัน ก็มีมิวแตนท์บางตัว รู้อนาคค ว่าอีกไม่นานจะมีระเบิดกลางนิวยอร์ด ต้องเป็นฮีโร่หาทางป้องกันให้ได้ และก็มีตัวบ้าบอโผล่มามากมาย

พวกพลังแรดๆเช่น (คำเตือน สะปอย อ่านข้ามไปพารากราฟต่อไปถ้าไม่อยากโดนสะปอย แต่รู้ไปเถอะ)

รักษาแผลตัวเองได้ บินได้ เมาเฮโรอีนแล้วเห็นอนาคต ข้ามเวลาหยุดเวลา อ่านใจ ล่องหน มีแรงเยอะมากก็ต่อเมื่อสปลิทเพอ (split personality) สื่อสารกะอิเลคทรอนิค (เช่น บอกให้ตู้ ATM จ่ายเงิน โดยแค่เอามือแตะ แรดชิมิ) ผลิตสารรังสีได้ (เมียเลยเป็นมะเร็งตายเรย เอกซ์โพสมาก) แต่ตัวที่เราว่าแรดสุด คือ ไวร์เลส สามารถสื่อสารกะคลื่นต่างๆได้ จนสามารถแค่คิด ก็ส่งเป็นข้อความมาแชทได้เรย หรืออีนี่แค่คิดก็ส่งอีเมวได้แล้ว อยากได้พลังอันนี้มั่ง จะได้ทอเรนท์ได้ตลอดเวลา อิอิ) อีกตัวที่แรดคือ ตัวเลียนแบบคนอื่น อยู่ใกล้ใครปุ๊บก็ได้พลังเค้ามาด้วย

(สะปอยหมดแล้ว)

ที่ชื่นชมอีกอย่างคือ คนเขียนบท เขียนให้มันตัดไปตัดมาจนสนุกได้ไงเนี่ย เห็นเค้าว่า จะมีคนเขียนบทของตัวละครแต่ละตัว แล้วมีคนกลางเอามารวมกันให้มาเฉลี่ยในหนึ่งตอน

คนที่ริดูไปแล้ว มีเวบแนะนำ http://www.samantha48616e61.com/ แบบว่า ในหนังพูดถึงโรงงาน NBC (ช่องที่สร้างเรื่องนี้) ก็ไปสร้างโฮมเพจของเรื่องนี้จิงๆ และถ้าแกล้งไปสมัครงาน และโทรไป จะได้โค้ดเพื่อเข้าไฟล์ลับได้ แรดมิคะ เวบที่ให้จะรวบรวมอะไรแรดๆแบบนี้ไว้ฮ่ะ

บอกไว้หน่อยว่า เราดูเรื่องนี้เข้าใจร้อยละ 80 ฟังออกร้อยละ 50 (มีซับให้อ่านที่ไหนล่ะ เพราะโหลดมา) ดูจบปุ๊บต้องไปอ่าน วิกี เอา ตอนเก่าๆก็ไปทอเรนท์มาดู (ควรเริ่มดูตอนแรกก่อนค่ะ ไม่ใช่หนังไทย ที่อยากดูตรงไหนก็ดู) ตอนนี้มีถึงตอน 18 แล้ว …..แล้วมันก็หยุดฉาย หนูอยากกรี๊ดดดดด ฉายอีกที 23 เมษา ใครยังไม่ได้เริ่ม ก็เริ่มทัน ตอนหลังๆนี่ เค้าฉายที่แคนาดาก่อนเมกา เราก็ทอเรนท์มาดูก่อน และดูทางทีวีอีกรอบ ฝึกภาษาฮ่ะ ได้ listening ก็จากเรื่องนี้แหละ แถมได้ฝึกภาษายี่ปุ่งอีก เพราะมีตัวสำคัญเป็นยี่ปุ่งสองตัว พูดย่ีปุ่งกันเองใหญ่เลย

อย่าลืมหามาดูกันนะจ๊ะ ใครหาไม่ได้ เดี๋ยวหนูเอาไปปล่อยเอง

รูปจาก wiki และ heroestheseries.com

ปล. เราอาจจะอยู่แรดที่นี่ต่อ และอาทิตย์หน้าจะไปแอลเอ หนีงานไปฮ่ะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: