wait & see & listen

10 Sep

มีหนังที่รอคอยจะดู และมีเพลงที่รอคอยจะฟัง

เริ่มที่หนังก่อน ซึ่งก็มักจะเป็นหนังจีนย้อนยุคตามประสาเรา

Curse of the Golden Flower ชื่อเรื่องดอกมาก แต่จริงๆเค้าหมายถึง ดอกเบญจมาศ ฮ่ะ อย่าเข้าใจผิด ที่อยากดูมีหลายเหตุผลมาก แค่ผู้กำกับก็ดูแล้ว เป็นหนังเรื่องล่าสุดของ จางอี้โหมว (Hero, The House of Flying Daggers (ถ้าที่ยี่ปุ่งจะชื่อ Lovers)) ซึ่งฉากก็คงงดงามอลังการตามประสา ปะปนด้วยสีสันจัดจ้านของเสื้อผ้า แค่นี้ก็เพียงพอที่จะเสียเงินไปดู ถัดมาก็ดาราที่เล่น นอกจากโจวเหวินฟะ และ กงลี่ ที่เอามาขายฝรั่งแล้ว บทเด่นอีกคนคือ เจย์ โจว กรี๊ดๆๆๆ ซึ่งในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาตอนนี้ จะไม่เน้นเจย์เท่าไหร่เลย คงเพราะเน้นอินเตอร์ก่อน ส่วนเนื้อหา ก็คาดว่าน่าจะมีอะไรให้ขบคิดหลังดูจบ ตามประสาหนังจางอี้โหมว เป็นเรื่องแก่งแย่งภายในราชสำนัก โจวเหวินฟะเป็นฮ่องเต้ กงลี่เป็นฮองเฮา เจย์เป็นองค์ชายรอง หาตัวอย่างดูได้ที่ apple.com หรือที่ ออฟฟิเชียวเวบ (แต่ยังง่อยอยู่ เข้าฉายที่เมกา 22 ธันวา ชั้นต้องไปดูที่นู่นหรือนี่ แต่ก็ยอมฮ่ะ (จะได้ไปหรือป่าวน้า)

The Banquet เรื่องตบตีในราชสำนักอีกแล้ว ในสมัยราชวงศ์ถัง แต่คราวนี้ออกแนวมีชู้ แบบว่าฮองเฮามีชู้กะเจ้าชายลูกเลี้ยง ดีจิงๆเรย เห็นว่าทำจากนิยายจีนที่ได้แรงบันดาลใจจาก Hamlet ฉากก็คงอลังเหมือนกัน ดาราที่เอาไว้ดึงดูด คือ จางเจ๋ออี่ (จางซิยี่) เดี๋ยวนี้หนังยอ้นยุคต้องมีอีนี่โผล่มา คงโผล่แล้วจะขายได้ ส่วนเจ้าชายคือ Daniel Wu กรี๊ดๆ อีนี่เล่นหลายเรื่องอยู่ แต่ไม่เคยเห็นเล่นย้อนยุคมาก่อน อีกคนที่น่าสนใจคือ โจว ซวิ่น นางเอก Perhaps Love ส่วนฮ่องเต้เหมือนจะดังฮ่ะ แต่หนูไม่รู้จัก ผู้กำกับก็เหมือนจะดัง แต่หนูก็ไม่รู้จัก จนเสิร์ชเล่นๆถึงรู้ว่าเล่นเป็นหัวหน้าแก๊งใน Kung Fu Hustle ด้วย ดูตัวอย่างที่ ออฟฟิเชียวเวบ เหมือนจะเพิ่งฉายที่ละแวกจีนๆไปแล้ว แต่ไม่รู้เมื่อไหร่จะเข้าเมืองไทย

Lust, Caution อันนี้ข้อมูลไม่มาก เพราะเพิ่งได้ตัวนักแสดงกันเอง เป็นหนังล่าสุดของ อั้งลี่ (ต้องบอกอีกมั้ยเนี่ยว่าอั้งลี่คือผู้ใด โบรคแบคน่ะ รู้จักมั้ย) ความน่าสนใจของนักแสดง เหลีงเฉาเหว่ย (กรี๊ดๆๆๆ) หวังลี่หง (กรี๊ดเดียวพอ) อันนี้ย้อนยุคไปไม่นานเอง น่าจะเน้นที่เนื้อหาของหนัง

มาต่อด้วยเรื่องฟังๆ

Still Fantasy – Jay Chou เพิ่งวางแผงไม่กี่วัน (แต่ที่เมืองไทยไม่รู้วางยัง) อัลบั้มนี้มาแนวๆอัลบั้มสองที่ชื่อว่า Fantasy เท่าที่ฟังเพลงเปิดตัวไป ก็รู้สึกจัสท์ เจย์เดิมๆ แต่เพิ่งรู้ว่ามีคนมาฟีทเจอริ่งด้วย ซึ่งเป็นนักร้องดังของไต้หวัน แต่ปกติร้องแนวโบๆหน่อย ทำให้เพลงนี้เป็นที่น่าสนใจ เราก็แบบ…อ้าวเหรอ แล้วไง เพลงเปิดตัวฮ่ะ Qian Li Zhi Wai (Faraway) ส่วนอีกเพลง Ye De Di Qi Zhang (Twilight’s Chapter Seven) เพลงนี้นึกถึง In the Name of Father ของอัลบั้มสี่มากๆ แต่เราก็ชอบอ่ะนะ (ที่ร้องแนวโอเปร่า เอ็มวีเป็นมาเฟียอิตาลีอ่ะ) เจย์กำกับ MV ทั้งสองเพลง ก็งามดี แต่จากเพลงก็กำลังคิดอยู่ว่าจะเพอเชสดีมั้ย แถมมีอัลบั้มหลุดออกมาก่อนวางแผงอีก (เป็นเทรนด์ทั่วโลกจิงๆ) เลยว่าหาโหลดดีกว่า ถ้าดีจิงค่อยเพอเชส เพราะอัลบั้มที่แล้วก็แอบเสียดายอยู่เหมือนกันว่ามันไม่เพราะอย่างที่คิด

Eternal Rain – Rain อัลบั้มแรกของเรนในเวอช่งยี่ปุ่ง วางแพงวันที่ 13 นี้ หลังจากปล่อยเพลงมาบ้างแล้ว และก็ฟังไม่ออกใดๆเรย ว่านี่ภาษายี่ปุ่งตรงไหนเนี่ย ก็ได้ฤกษ์ออกอัลบั้มเต็มซะที เท่าที่ฟังก็เพิ่งมาชอบเพลง Move On ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลล่าสุด ไม่รู้คิดไปเองป่าวว่า ร้องเป็นยี่ปุ่งมากขึ้น เอ็มวีก็เก๋ดี แต่ก็แอบคิดว่า จะดังที่ยี่ปุ่งหรือนี่ เห้นเกาหลีที่ไปดังที่ยี่ปุ่งจิงๆมีแค่ บัว (BoA เด็กเจ็ดสอนให้อ่านบัว) เอง อยากฟังทั้งอัลบั้มก่อนเหมือนกัน ว่าควรค่าแก่การสนับสนุนมั้ย เท่าที่ฟังก็เรนเดิมๆอ่ะ แค่เป็นยี่ปุ่ง เอา move on ไปดูกันก่อน มีข่าวแถม เรนจะออกอัลบั้มภาษาเกาหลีอัลบั้มที่สี่ กลางเดือนตุลาอีก จะออกอะไรนักหนา และยังจะมีหนังเรื่องแรกเร็วๆนี้ด้วย ฉายประมาณธันวานี้ และมีคลิป โฆษณาเป๊ปซี่ ของ เรน กะ ติ๊นา คู่กันมาให้ดู

Back to Basics – Christina Aguilera ประทับจิตมากๆ อ่านความดีงามของอัลบั้มนี้ได้ที่ บลอกขนุน แต่ก็แอบได้มาทั้งอัลบั้มแล้วอ่ะ ความอยากเดินไปเพอเชสเลยน้อยลง แต่เห็นปกซีดีแล้วน่าซื้อเก็บอยู่ แนะนำให้หาฟังกันฮ่ะ มีซีดีตั้งสองแผ่น 22 เพลง ฟังกันเต็มอิ่มมาก เราชอบแผ่นสองเป็นพิเศษ รู้สึกได้ว่าติ๊นาใส่ใจทำอัลบั้มนี้ทีเดียว แต่แอบหมั่นใส้เพลงชมตัวเองของเธออยู่เหมือนกัน แบบว่ามีเพลง dedicate ให้แฟนๆ แต่เอาคำที่แฟนๆชื่นชมเธอมาต่อๆจนเป็นเพลงชื่นชมตัวเองเฉยเลย (หาข้อเสียให้ได้อีกหนึ่งแล้วนะ)

ว่าแล้วก็เพิ่งนึกได้ว่า อีพรสรร…ซื้อเดฟเทคให้ชั้นรึยัง???

เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยอัพบลอกเพราะไม่มีอารมณ์ฮ่ะ จบข่าว ถ้าได้โกอินเตอร์แล้วจะอัพมันแอฟเวอรี่เดย์เรย

ปล. ชื่อบลอกวันนี้ เอามาจากเพลงอูตาดะอีกละ แต่ชื่อจิงๆแค่ว่า wait & see

Advertisements

5 Responses to “wait & see & listen”

 1. DeeDee September 10, 2006 at 1:23 am #

  หลังจากอัพบลอกเสร็จ ก็หาเจย์มาฟังได้แล้วฮ่ะ ก็ดีนี่นา ไปเพอเชสดีกว่า

 2. แฟนขับอ้ายเจย์ September 10, 2006 at 2:57 pm #

  เพอเชสให้ข่อยนั้มแนนั้มแน
  ฮักอ้ายเจย์เด้อค่ะ

 3. Phang-sang September 10, 2006 at 4:00 pm #

  มีอยู่เพลงนึง จำชื่อไม่ได้ ฟังแล้วคิดถึงเพลงประกอบละครจีนย้อนยุคเลย ให้ความรู้สึกโบราณดี

 4. ปวร September 11, 2006 at 5:59 am #

  ทำไมโพสต์นี้ดูเจ๊กจีนจัง

  ตอนนี้รักกันดีกับเจ๊กจีนแร้วนะ แต่ก็ยังทิ้งของเรี่ยราดเหมือนเดิม แต่หลังๆ เห็นชีทำความสะอาดบ่อยขึ้น ประทับใจ

 5. DeeDee September 11, 2006 at 7:19 pm #

  อีปริ้น มาซื้อเองฮ่ะ ถ้าต้องการให้ส่งไปก็บอกมาได้ฮ่ะ
  พรรณ อยู่นู่นได้ฟังด้วยเหรอ?
  ปวร เพิ่งนึกได้ว่า คราวหลังเขียนแปะป้่ายสิ ในห้องแลบเรามีซิจูเอช่งคล้ายๆนี้เหมือนกันกะ อี ป ฮ่ะ ทุกคนเตือนกี่รอบก็ไร้ค่า เลยเขียนแปะก็ได้ผลระดับนึง แต่ล่าสุด มีพี่เขียนขึ้นบอร์ดระบายความในใจด้วยฮ่ะ และ ป ก็ร้อนตัวรีบลบทันทีหลังจากอ่านเสร็จ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: