Smooth Skin

21 Jul

เพิ่งไปเจอปริ้นมา ก็เลยเกิดอาการใส่ใจเครื่องสำอางค์ทั้งหลายแหล่อีกแล้ว แต่ก็ชั่วคราวอ่ะนะ พอดีได้เมนช่ง (mention) กะปริ้นว่าเพิ่งค้นพบวิธีทำให้หน้าเนียนลื่น และเนียนลื่นหลายวันด้วย เลยเอามาโพสท์ดีกว่า

ปกติ เวลาใช้สครับขัดหน้า หน้าก็จะลื่นๆนุ่มๆเป็นปกติอยู่แล้ว แต่จะลื่นๆนุ่มๆอยู่แค่ตอนนั้น หรืออย่างมากก็วันนึง (ถ้าใครนานกว่านั้น แสดงว่าหน้าดีเชียว) สครับที่เราใช้อยู่มี 2 ยี่ห้อ ใช้สลับไปมาตามความพอใจ


L’oreal ReFinish Micro-Dermabrasion Resurfacing Exfoliator
อันนี้เป็นของฮิตในห้องสวนลุม พันทิพอยู่พักนึง แต่ละคนบอกว่าใช้แล้วหน้าเนียนนุ่มเชียว เพราะเหมือนไปทำ microdermabrasion มา ถึงแม้ว่าจะไม่ดีเท่า แต่เราใช้แล้วก็รู้สึกว่า เหมือนเอากระดาษทรายมาจัสท์ขัด หน้าก็นุ่มอ่ะนะ แต่ไม่ได้รู้สึกอะไรมากมายอย่างที่เค้าว่า แพงด้วยฮ่ะ ทั้งเจ๊ท 600 กว่าบาท (ซื้อฮ่องกงฮ่ะ)


St. Ives Apricot Scrub (medicated)
ได้ฟรีมา ใช้มาชาตินึงแล้ว ยังไม่หมดซักที เพราะหลอดใหญ่อยู่ แถมถูกด้วย สองร้อยกว่าบาทได้มั้ง ใช้แล้วแอบรู้สึกดี เพราะคำว่า medicated ทั้งๆทีจริงๆแล้วคงไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไหร่


แต่ไม่นานนี้ ไปไร้สติซื้อ Sekkisei Herbal Esthetic ของ Kose มันเพ่ิงออกมาใหม่ เป็นครีมนวดหน้า ซึ่งก่อนหน้านี้อยากได้ครีมนวดหน้าอยู่พอดี ตัวนีี้เค้าบอกว่า ให้นวดๆ แล้วก็คาท้ิงไว้ซักพัก แล้วค่อยไปล้างออก แต่ปกติก่อนจะนวดหน้ามาสค์หน้า ก็ต้องมักจะต้องสครับหน้าก่อน ก็เลยสครับด้วยตัวใดตัวนึงของสองตัวแรกที่ได้กล่าวไปแล้ว ต่อด้วยครีมนวดหน้าอันนี้ พอเวลาล้างออก หน้าก็เนียนนุ่มตามปกติ แต่ผ่านไปสองสามวัน เริ่มแปลกใจ ว่าทำไมช่วงนี้หน้าเนียนนุ่มจัง ผ่านไปประมาณอาทิตย์นึง หน้าถึงจะกลับมาเยินเหมือนเดิม ก็เลยลองสูตรเดิมใหม่ หน้าก็เนียนนุ่มอีกแล้วจิงๆฮ่ะ แต่ถ้าช่วงนั้น สิวขึ้น มันก็ช่วยไม่ได้นะ จิงๆแล้วก็ไม่ได้มาโฆษณาหรอกนะ กะเอามาล่อลวงอีปริ้นคนเดียว อีนี่เข้ากรุงทีไร ต้องหมดเงินไปกะเครื่องสำอางค์ตลอด


เพิ่งค้นพบวิธีทำให้ผิวตัวลื่นด้วยเหมือนกันนะ ไม่ต้องใช้สครับใดๆ ใช้แค่ผ้าขัดตัว ที่ซื้อมาจากยี่ปุ่ง เป็นแบบผ้ายาวๆไว้ถูหลังได้น่ะ ต้องคุณภาพแบบร้านร้อยเยนด้วยนะ ถ้าคุณภาพดีแบบของ มูจิ จะไม่หยาบสะใจพอ หลังจากชุบน้ำ ก็ใส่สบู่เหลวไปเล็กน้อยพอ ถ้ามากแล้วจะลื่นเกิน ขัดได้ไม่สะใจ หลังจากนั้นก็ขัดผิวเรยฮ่ะ ผิวหนังจะแดงเถือกสะใจดี แต่รู้สึกว่าเรียบลื่นเชียว แต่ถ้าใช้ใยบวบไปเลย รู้สึกว่ามันเจ็บกว่านะ

ช่วงนี้ออนไดเอทฮ่ะ ปกติ เราไม่เคยประกาศว่าจะไดเอทเลยนะ เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องไร้สาระ แต่ตอนนี้มีเป้าหมายลดลงให้เหลือ 52 กิโล (นน. ที่ไม่เคยแตะมาเป็นเวลาแปดปี) ภายในสองอาทิตย์ เป็นข้อตกลงร่วมกะอี๊ดและพี่แมน ถ้าใครทำของตัวเองไม่ได้ต้องเลี้ยงข้าว มีใครอยากร่วมโปรเจคมะ ตอนนี้อินดิ๊วอีปริ้นอยู่ ถ้าปริ้นทำไม่ได้ ต้องส่งตั๋วไปกลับ กรุงเทพ-อุบล มาให้

Advertisements

4 Responses to “Smooth Skin”

 1. Anonymous July 21, 2006 at 10:44 pm #

  ถูกหลอกลวงให้มาอ่าน บลอกดีดี๊

  ไงก้อ เป็นกำลังใจให้ชมรมไดเอทล่ะกัน (เราทำไม่ได้ อนุโมทนาอย่างเดียว พอไหว)

  Penny

 2. Hnum July 21, 2006 at 10:49 pm #

  โง่จริง!(กรูไม่น่ามีเพื่อนโง่เลย) ไม่รู้รึไงว่าครีมนวดหน้าเป็นสเตียร์รอยด์ เหมือนMD ก็จัสตามด้วยสเตียร์รอยด์ไม่เชื่อก็ลองทา 0.02%TA cream (อริสโตคอท ครีม)เช้ามาหน้าเด้งเหมือนกันแต่ได้สองวันนะ

 3. Eve July 24, 2006 at 8:38 am #

  ช่วงนี้ไม่อ๊อบเซสเครื่องสำอางใดใดเพราะชั้นเเคนท์เเอฟฟอร์ด

  นี่ไปก้อนมาติดๆกันหลายวันรูดการ์ดไปวันละสามพันสี่พัน กรี๊ดดดดด กรูไม่ไหวเเร้ว อะไรอะไรก็เซลล์ พอมะม่วงเลิกลด อีซาร่าก็more reduction เดินผ่านจัสปาลก็เซลล์เเร้วฮ่ะ เเชปส์ก็ลงไป 70%เเระ ฟุตเวิก ซิสเลย์ ccoo เดอะเลเจนด์ เเอฟวารี่ เซลล์กันใหญ่เรย ซอยเเน ชั้นไม่สามารถอินฮิบิทตัวเองได้ เเง้

  ปล. เอา microdermabration มาเเซมเปิ้ลซิ

 4. DeeDee July 24, 2006 at 10:44 am #

  ไม่ได้อ๊อบเหมือนกันฮ่ะ นี่เอาของเก่ามาเขียนฮ่ะ ชั้นก็ไร้ไม่ต่างอะไรกันเรยล่ะ แค่พาอีปริ้นข้ากรุง แต่อีปริ้นยังซื้อน้อยกว่าชั้นอีก ได้ซาร่าไปสอง แชปส์ไปหนึ่ง แล้วก็ไม่เข้าอะไรอีกแร้ววว อีปริ้นบอกว่า รู้สึกดีมากๆ ที่ได้แต่งตัวเหมือนชาวกรุงกะเค้าบ้าง

  อีหนุ่ม อีปริ้นก็โง่เหมือนกันนะ ถามมันแล้ว มันไม่เห็นรู้เลย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: