Youtube

8 Jul

เคยอ้างถึง youtube มาหลายรอบละ เอามาเขียนเต็มๆบ้างละกัน

ช่วงนี้ทำงานพวกเดต้าหรือพรีเซนเตชั่นบ่อยทีเดียว จะหนีไปแรดไหนก็ไม่ได้ อูตาดะก็ฟังวนๆจนเบื่อละ ที่โหลดๆมาใหม่ก็เฉยๆ แล้วก็ยังอารมณ์ค้างเรื่อง กุง อีก รวมๆแล้วก็ต้องอยู่หน้าคอม หาอะไรจากหน้าคอมเนี่ยแหละ แล้วก็เกิดอาการแอดดิค youtube ฮ่ะ เสิร์ชคำว่า goong ไป ก็ได้กลับมาเพียบ บางอันมาทีเป็น episode ทั้งชม.เลย แต่เป็นเกาหลีสิ้น ต้องไปหาเวบซับไทย มาเปิดประกอบ แล้วก็มีพวก MV ที่แฟนๆทำขึ้นมาเอง ตัดต่อเฉพาะฉากเจ๋งๆออกมา เราก็นั่งโหลดดูสิ้น -_-”พอไปเชค oricon chart ก็กรี๊ด rip slyme ออกเพลงใหม่ออกมา แต่เอ๊ ทำไมชื่อมันยาวๆ อ้าว กรี๊ด อีกรอบ เพราะมันเป็น リップスライムとくるり คือ rip slyme กะ quruli แล้วก็มีอีกซิงเกิ้ลเป็น くるりとリップスライム คือ quruli กะ rip slyme ทั้งสองวงนี้เราโดน โทชิ ยัดเยียด ขอร้อง บังคับ มาให้ฟัง เพราะเป็นวงโปรดมัน แล้วสองวงมา collaborate กันแบบนี้ อีโทชิน่าจะกรี๊ด (นึกภาพไม่ออก) แต่เราชอบแค่ rip slyme อันเดียวนะ quruli ชอบแค่ไม่กี่เพลง แต่เราก็อยากฟังสแตทแล้วอ่ะ จะหาโหลดก็ติดไฟร์วอล (เนทมหาลัยก็เงี้ย) พอดีนึกถึง youtube ได้ ก็ลองหาดู แล้วก็มีให้ดูจิงๆ กรี๊ด ประทับใจจิงๆ สมัยก่อนจะหา MV เพลงญี่ปุ่นแรร์ๆ (rare) ดูซักเพลง ลำบากชีวิตมาก แต่เดี๋ยวนี้เพราะ youtube ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายๆ อิอิ แต่ยังมี ของอีกหลายคนที่แรร์เกินกว่าจะมี ข้อเสียของ youtube คือ ดูได้ฟังได้ เฉพาะเพลงที่มี MV อ่ะ ถ้าไม่มีก็อด


แล้วก็อยู่ดีๆนึกขึ้นได้ ว่าอยากดู きみはペット หรือ Kimi Wa Petto (เธอคือเพตโตะ) ซึ่งสร้างจากการ์ตูนผู้หญิงที่ชื่อไทยว่า คุณผู้หญิงเป็นเจ้านาย คุณผู้ชายเป็นสัตว์เลี้ยง (จำชื่อแน่ๆไม่ค่อยได้) พอดีอ่านเจอว่า เคยฉายไอทีวีด้วยนะ ไม่เห็นรู้เลย ก็เลยลองหาดู ตายแร้ว เจอเป็นเอพิโซดอีกแล้ว ก็เลือกดูตอนสั้นๆอ่ะ เพราะเกลียดพระเอก Jun Matsumoto (ดูหน้าตาที่รูปข้างหน้าฮ่ะ) จากวงบอยแบนด์ไร้สติ Arashi ซึ่งลูกสาวโฮสท์เราชอบมากๆ (อีนี่ เล่นเป็น โดเมียวจิ (พระเอก) ในเรื่อง F4 ด้วย รับไม่ได้) พอดูในเวอร์ชันเป็นโมโม่แล้วแบบ…รับไม่ได้ยิ่งกว่า แต่ก็ดี ได้ดูให้รู้ว่าเป็นอย่างไร จะได้อ่านแต่การ์ตูนต่อไป

จากนั้นก็เปลี่ยนไปเชค บิลบอร์ด ชาร์ท มั่ง หลังจากไม่ได้ไปยุ่งมาชาติกว่า เห็น Nelly Furtado อยู่อันดับหนึ่งฮ่ะ กะเพลง promiscuous เป็นไปได้อย่างไร สมัยนี้ต้องฮิบฮอบเท่านั้นสิ ถึงจะขึ้นได้ ก็เลยไปหาโหลดมาฟังจาก youtube ก็เลย อ้อ เธอมาแนวฮิบฮอบนี่เอง ปวร ก็เพิ่งรีวิวถึงเพลงนี้พอดี

มีอีกมากมายฮ่ะ ที่จะหาได้จาก youtube แบบเอาแค่ดูก็พอใจละ ไม่ต้องไปโหลดมาเก็บให้เปลืองที่ พวกรายการทีวีแอ๊บๆที่ญ่ีปุ่นก็มีให้ดูนะ หรืออย่างตอนนี้มีฉาย การ์ตูนนานะ อยู่ที่ญี่ปุ่น (จบยังอ่ะ) ก็มีคนอัพโหลดให้ดูทุกอาทิตย์เลย หรืออย่าง simple life ของอีปารีสและนิโคลไง อัพทุกอาทิตย์เช่นเดียวกัน แต่เริ่มเบื่อแระ รวมๆแล้ว youtube เป็นอะไรที่ดีมากๆ อยากดูอะไรก็ลองเสิร์ชๆดู มีให้ดูแอฟเวอรี่

ปล 1. เบื่อชีวิตช่วงนี้จัง มีแต่ PCRๆๆๆๆๆ ทะเลาะกะไก่ นินทาคนในแลบ อยากไอโซเลทมากๆ
ปล 2. อยากได้โมติเวช่ง (motivation) เขียนเปเปอร์แล้วฮ่ะ กะลังคิดว่า ปล. 1 อาจจะเป็นโมติเวช่งที่ดีที่จะทำให้อยากหลุดพ้นไปเร็วๆ
ปล 3. โทชิ ตายยากมากๆ เพ่ิงเขียนถึงเนี่ย แล้วอยู่ดีๆก็เจอโทชิออนไลน์ในครึ่งชม.ต่อมา หลังจากไม่ได้คอนแทคมาชาติกว่า

Advertisements

4 Responses to “Youtube”

 1. Eve July 9, 2006 at 10:31 am #

  กรี๊ดดด.. ลืมอัพเดตซิมเปิ้ลไลฟ์ 4
  ป่านนี้มีมาโพสต์ไว้กี่ตอนเเร้วเนี่ย…

  เอ๊ะ ชั้นต้องไปตามดู Petto ตอนต่อๆไปไม๊ฮะ อีนางเอกคือนางเอก Last Samurai ชิมิ
  เเต่ให้ฟีลว่าในการ์ตูน โมโม่ดูน่าริกกว่ามากๆเรยฮ่ะ ในหนังทำท่าขอมือไม่งามเรย

 2. DeeDee July 9, 2006 at 12:33 pm #

  ชั้นไม่ตามอ่ะ kimi wa petto อ่ะ บอกแล้วว่ารับอีโมโม่ไม่ได้ แต่ถ้าอยากดูแฟนนางเอกหน้าพี่เซิ่นก็ดูต่อไปสิ (ปวรหลอนทีเดียวกะหน้้าพี่เซิ่น) นางเอกนี่ก็เล่น Last Samurai ฮ่ะ เล่น Always ด้วยฮ่ะ อีนี่ไปดูมาจำไม่ได้เรอะ

  ซิมเปิ้นไลฟ์ ไปโหลดมาเหมือนกัน แต่โดนขัดจังหวะ เลยไม่ได้ดูจิงๆซะที คิดว่าเราน่าจะพลาดไปซัก 2-3 อาทิตย์นะ แต่เฉยๆแล้วอ่ะ เบื่อง่าย

 3. Hnum July 9, 2006 at 2:34 pm #

  just na u

 4. DeeDee July 10, 2006 at 9:16 am #

  สำหรับแฟนๆ kimi wa petto เห็นเค้าว่าเกาหลีจะเอามารีเมคเป็นเวอร์ชันเกาหลีแหละ แต่ที่ทำเรากรี๊ดคือ พระเอกจากเรื่องกุง อาจจะไม่เล่นกุงภาคสอง เพราะต้องมาเล่นเป็นโมโม่ แง้ แบบว่าไม่เล่นกุงต่อก็ไม่เป็นไร แต่อย่ามาเป็นโมโม่เรยย ขอร้อง จากเจ้าชายเท่ห์ๆ กลายมาเป็นโมโม่ง่อยๆ จะเสียใจมากๆ >< และมีข่าวมาอีกว่า หลังจาก love story in harvard จบ ช่องเจ็ดจะเอา กุง มาฉายแล้วฮ่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: