Google Earth

6 Jul

หนูโง่ ดูไม่รู้เรื่อง

เขียนบ่นฮ่ะ ตั้งกะกูเกิ้ลเอิรธ์ออกมาใหม่ คนก็จะเห่อหาหลังคาบ้านตัวเองแล้วก็เอามาแปะลงบลอกกัน แต่เราไม่สามารถ เพราะใช้แมค ตอนนั้นมันยังไม่มีกูเกิ้ลเอิร์ธฟอร์แมค แต่พอมันออกมา เราก็ยังไม่มีอารมณ์อินสตอลใดๆ พอดีวันนี้มีเหตุให้หาสถานที เลยลองโหลดมาเล่นดู แล้วก็ค้นพบว่า มันไร้ค่ามากๆ หาอะไรไม่เห็นเจอเรยยยยflat

ถ้าไม่มีแม่น้ำเจ้าพระยา ก็ไอเดน (identify) อะไรไม่ออกเลย ตอนแรกก็ถาม อีพรสรร ว่าใช้เป็นป่าว กะว่ามันคงจะโง่เหมือนกัน อิอิ แต่กลายเป็นว่า อีนี่ใช้กูเกิ้ลเอิร์ธทำงาน ชิ แล้วไม่บอก ปล่อยให้งมเองตั้งนาน ถามไปก็โดนด่าไป ตามประสา ตอนแรกเจอแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วจะหาเยาวราชต่อ ก็หาทิศไม่เจออีก อันนี้ยังง่าย เสร็จแล้ว จะหาบ้านตัวเองมั่ง เห็นคนเค้าทำกัน แต่ปกิส แค่จตุจักรยังหาไม่เจอเรย เห็นหญ้าเยอะๆ แต่ก็ไม่รู้ว่ามันใช่ป่าว แต่ถ้านี่ใช่จตุจักร แล้วถนนลาดพร้าวมันอยู่ทิศไหนของจตุจักรล่ะ ใครจะไปรู้ละเนี่ย เห็นเส้นๆเต็มเลย ถนนอะไรก็ไม่รู้ พรสรรก็บอกทิศมาให้ ทำไมถึงรู้กันด้วยล่ะ ว่าบ้านอยู่ทิศไหน ใครบอก คนเราเค้ารู้ทิศกันด้วยเหรอ

ซักพัก พรสรรส่งรูปแถวบ้านมาให้ดู ก็ยังดูอะไรไม่ออกอยู่ดี เห็นแต่บ้านหลังๆเรียงเป็นตับ แล้วไงล่ะ ซักพัก คำอธิบายตามมา อ้าวเหรอ นี่การเคหะหรอกเหรอ อ้าวข้างๆนี่เป็นบึงเหรอ จิงๆด้วย อุ๊ย นี่สนามหญ้าตรงการเคหะจิงๆด้วยนี่นา อุ๊ย งั้นตรงนี้คือถนนใหญ่สินะ คือถ้าไม่มีคำบรรยายประกอบใครจะไปดูออก มันไม่ควรจะเลเบลแค่ แบงคอก ธนบุรี นนทบุรีนะ ไม่งั้นใครจะไปรู้ว่าอะไรคืออะไร สรุป โปรแกรมนี้ไร้ค่ามาก ไม่เล่นแล้ว โกด

หมายเหตุ ปกติเวลาไปเที่ยวกะใคร เราไม่เคยจำทางได้เลยอ่ะ หลงทางทุกครั้งด้วย ทิศไหนเป็นทิศไหนก็ไม่เคยรู้ อันนี้มันไม่เกี่ยวกะเรื่องใช้กูเกิ้ลเอิร์ธไม่เป็นชิมิ

(คาดว่าหลังจากนี้ จะมีอย่างน้อย อีพร และ ปวร มาซ้ำเติม ว่าโง่แน่ๆเลย แง้)

ปล. ช่วงนี้ชั้นยุ่งจิงๆนะ ถ้าไม่ยุ่งกะใครก็เข้าใจหน่อยนะ

Advertisements

3 Responses to “Google Earth”

 1. ปวร July 6, 2006 at 4:39 am #

  มาตามคำเรียกร้อง

  ชินแล้วแหละ ไม่ด่าก็ได้ เราก็โง่เหมือนกัน เพิ่งรู้ว่ามันมีบนแมคแล้ว (ก็เล่นบนวินโดวส์จนเบื่อแล้ว เลยอิ๊กนอร์)

  อีนี่ใช้กูเกิลเอิร์ธมันแอ๊ดวานซ์เกินนะจะบอกให้ ไปอ่านแผนที่บ้านๆ ให้ได้ก่อนแล้วค่อยมางม เพราะว่าในนี้มันมีอาร์ติแฟกต์เยอะ โดยเฉพาะลักษณะของหลังคาบ้าน ใครเขาจะไปสังเกตหละว่าตึกหรือบ้านแต่ละหลังหลังคาหน้าตาเป็นยังไง

  ตอนนี้เรื่องงมๆ เราก็กำลังงมอยู่ แต่เป็นแอ๊ตลาสสมองหนูอะ ยังหาอะไรไม่ค่อยจะเจออยู่เลย (คาดว่าคงจะเป็นเร็วๆ นี้ เพราะใช้สกิลในการอ่านแผนที่เหมือนกัน)

  จบ

 2. Anonymous July 8, 2006 at 12:29 pm #

  สู้ ๆ เค้านะ ดีดี้

  วันหลังไปไหน ก้อพยายามจำทางบ้างนะ (หรือจำแลนด์มาร์คบ้างก้อดี)

  มันเป็นประโยชน์กับกูเกิ้ลเอิร์ธจิงๆ แล้วแกคงได้ใช้ที่เกาหลีด้วย (ถ้ามีโอกาสได้เที่ยวคนเดียว อิอิอิ)

  Penny

 3. DeeDee July 9, 2006 at 12:35 pm #

  มาอวดนิดนึง ชั้นอ่าน Yahoo Map Japan รู้เรื่องนะ ขอบอก เป็นภาษายี่ปุ่งหมดเลยด้วย เคยสามารถหาทางถีบจักรยานจากบ้านไปเรียนคุมงซึ่งใช้เวลาประมาณครึ่งชม. ผ่านซอกซอยมากมาย ด้วยตัวเองจาก yahoo map เนี่ย เก่งมะ

  แต่นานๆทีถึงจะรู้สึกอยากขวนขวายเข้าใจแผนที่ขนาดนั้น

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: