ramen, apple strudle, starbucks

9 May

รีวิวบ่นๆ ราเมน แอปเปิ้ลสตูเดิ้ล และสตาบัค

วางแผนจะไปกิน Sapporo Spice ตั้งกะอยู่เชียงใหม่ เป็นร้านที่เราค้นพบเองในไกด์บุค แล้วก็กรี๊ดๆอยู่คนเดียว เพราะมันเป็นร้าน ซุปคาเร่ ซึ่งเป็นแกงกะหรี่แบบน้ำเหลวเป๋ว ออริจิแนวซัปโปโร เป็นของโปรดเราเลย แต่หาร้านไม่เจอตอนอยู่เชียงใหม่ จนเรากลับมาแล้ว ปวร กะ ติ๊ก ไปหาใหม่อีกรอบ ก็เลยได้กินกันสองคน แต่เราก็ไม่ง้อ เพราะเค้าบอกว่ามีสาขาที่กรุงเทพก่อนด้วย วันนี้เลยออกไปตามหา

พอไปถึงสุขุมวิท 39 ปกิส ร้านปิด แบบปิดกิจการไปเรย แง้ อุตส่าห์มา พอโทรไปเชคที่เชียงใหม่ (โชคดีที่มีโน้ตบุค เลยมีเบอร์) เค้าบอกว่าย้ายสาขาไปเชียงใหม่ และปิดสาขาที่กรุงเทพไปเลย แง้ งอนแล้ว (พรสรรจ๊ะ ซื้อเครื่องทำซุปคาเร่ให้หน่อยสิจ๊ะ ซีเรียสนะจ๊ะ ฝากมารอบนี้เลยนะจ๊ะ พลีสๆๆๆ)

แต่เราก็ไม่ยอม อุตส่าห์มา และจะโดนอี๊ดสมน้ำหน้าอีก เพราะหนีมากะปวรสองคน พอดีเราคุ้นๆจากบลอก pradt ว่าเพิ่งแนะนำร้านราเมง ที่ว่ารสชาติออริจิแนว และเราก็เพิ่งโวยวายว่าอยากไปกินตาม ก็เลยเปลี่ยนเป้าหมายกินราเมนก็ได้ เพราะเป็นของที่เราเชี่ยวเหมือนกัน ปวรชอบด่าว่าเราไม่ได้เอกซ์โพสอาหาร ไอ้นู่นไอ้นี่ไม่กิน ถ้าเราบอกว่าอร่อยแสดงว่าเชื่อไม่ได้ แต่ขอบอกว่า ซุปคาเร่ กะ ราเมง เชื่อเราได้ ซุปคาเร่เรากินแทบทุกอาทิตย์ และลองไปหลายร้านอยู่ แยกแยะได้ว่าร้านนี้ซุปอร่อย ร้านนั้นไก่อร่อย ร้านโน้นต้องสั่งใส่กะเห็ด เป็นต้น ส่วนราเมง ก็เชื่อได้ เพราะเป็นของโปรดคุณครู ต้องกินทุกกลางวัน เราก็เลยพลอยได้อาณิสงฆ์ได้รับการเทรนให้กินราเมงไปด้วย

ทีนี้ก็รู้แต่ชื่อร้าน คือ ramentei คุ้นๆว่าอยู่ละแวกสุขุมวิทแถวๆนั้นแหละ ก็เลยลองโทรหาเจ้เอ เพราะทำงานแถวนั้น เจ้เอก็รู้จักอยู่ 2 สาขา คือ สุขุมวิทซอย 24 ซึ่งเห็นว่าเค็มกว่า และสุขุมวิท 33/1 ก็ไปอันหลัง เพราะถึงก่อน สภาพร้านก็บ้านๆแบบร้านราเมน แต่ก็ใหญ่อยู่นะ จากเมนู มีราเมนสารพัดแบบเชียว ถามพนักงานว่าที่ร้านนี้แบบไหนอร่อย เธอก็ยืนเอ๋อ เลยสุ่มกันเอง เราเอา ทงคอทสึ (พรสรรเซด อีโง่ อ่านคอท ไม่ใช่คัทเป็นหมูทอด – แง้ โดนด่า) ซุปออกมิโซะ (คิดเอง) ส่วนปวรเอา ชาชูราเมน ซุปเป็นแบบชิโอะ (เกลือ)

ramen
ของปวร ส่วนของเราถ่ายไม่ทัน เผลอกินเละเทะไปแล้ว

จากหน้าตา…เฉยๆ ชิมน้ำซุป…เฉยๆ ชิมของปวร…เค็มเชียว ชิมเส้น…อ่ะ พอใช้ได้ หมู…เฉยๆ น่าจะลองสั่งแบบหมูสามชั้น ผักหญ้า…คิดถึงหน่อไม้ออริจิแนว แต่ถ้าเทียบกะฮะจิบัง ก็ดีกว่าอ่ะนะ ผักหญ้าหลากหลายกว่าด้วย ถ้าเทียบกะร้านราเมนตรงท่าพระจันทร์ ถือว่าดีกว่ามากๆ แต่สำหรับปวร มันก็เค็มๆเหมือนกันหมดแหละ เลยแอบคิดว่า เราไม่น่าโดนเทรนเลย ไม่งั้นอะไรๆก็อร่อยหมด ส่วนราคา ชามละ 150 บาทค่ะ ถ้าคิดเป็นเงินเยน…โอ๊ะ ถูก รสชาติสมราคา ถ้าคิดเป็นเงินไทย…กรี๊ด แพง กินฮะจิบังได้ตั้งสองชาม เมนูอื่นในร้านที่ดูผ่านๆ มันเป็นอาหารจีนน่ะ เป็นอาหารที่เจอได้จากร้าน อาหารจีนในญี่ปุ่น ซึ่งเราเคยเขียนด่ามาแล้ว เลยไม่คิดจะสั่ง

จากนั้นไปต่อของหวาน เดินไปเอ็มโพเรียม ปวรอินโทรดิวซ์ แอปเปิลสตรูเดิ้ล ของ bakerzin (พาราก้อนก็มี) ซึ่งเป็นของสิงคโปร์ (ไม่ได้ถ่ายรูปมาฮ่ะ) ซึ่งเราเคยแอพพรีแอปเปิลสตรูเดิ้ลของ jeanaldo ตรงสยามซอย 1 มาก่อน แต่มันเจ๊งไปแล้ว กินอันนี้ไปก็เปรียบเทียบกันไป ตอนแรกเราชอบครีมของจีนัลโด้มากกว่า เพราะมันเบานุ่มกว่า แต่ตอนหลังกลับคำพูด เพราะครีมของเบเกอร์ซินมีกลิ่นหอมด้วย หอมอะไรก็ไม่รู้ ที่เรารู้สึกว่าไม่ใช่วานิลลา ถึงแม้จะมีเม็ดวานิลลาเห็นๆ แป้งของเบอเกอร์ซินไปกรอบบางเท่าจีนัลโด้ แต่คิดว่าเพราะเราไปซื้อชิ้นสุดท้ายอ่ะ เลยเหนียวแล้ว แต่รวมๆแล้วก็ทดแทนได้ ถึงแม้จะแพงกว่า คือ ชิ้นละ 75 แต่ชิ้นใหญ่เชียว

ต่อสตาบัคอีกฮ่ะ เพราะต้องการที่นั่งกินแอปเปิ้ลสตรูเดิ้ล งบบานปลายมากๆ มันเพิ่งออกรสกล้วยๆ (เพิ่งรู้ฮ่ะ) สั่งกล้วยคาราเมวไป แก้วเล็ก 130 บาท กรี๊ดด แพงจิง ก็อร่อยดี แต่กินนานๆแล้วหวานเอียนมากๆ ไม่เอาอีกแร้ววว

รูปประกอบน้อย เพราขี้เกียจถ่าย และลืมถ่าย ไม่ค่อยนิยมถ่ายรูปตามร้านอาหารอ่ะ เขิน

ปล. ก่อนหน้านี้อยากเป็นปลาทองให้คนมาฟีด แต่รู้สึกว่าช่วงนี้เราเป็น ดันนะ ฟีดอีปวรยังไงไม่รู้
ปล 2. ขอบคุณ คุณวัตโตะ มากค่ะ (ตอนนี้ได้รับการกล่าวถึงในชื่อนี้ไปแล้ว) ที่ส่งเพลงมาให้ ได้ก่อนตัดขาดจากอินเตอร์เนทพอดี ทริปเชียงใหม่เลยได้ฟังเพลงเจ๊ทนี้ตลอดการเดินทาง ทุกคนชื่นชอบกันทีเดียวเชียว
ปล 3. ทริปเจียงใหม่ กำลังเขียนอยู่จ้ะ ตอนนี้กำลังเครียดกะทริปฮ่องกงอยู่

>>>อาหารญี่ปุ่นที่เคยกล่าวถึง Hood, My Favourites: Japanese Food, Chinese food in Japan, Softcream, First Time: (real) Sukiyaki, Soup curry & Chili

Categories: ,

Advertisements

One Response to “ramen, apple strudle, starbucks”

  1. NuTTiE May 10, 2006 at 12:47 pm #

    แวะมาทักทายค่าพี่ดีดี้ ^^
    สตาร์บัคกล้วยคาราเมลเนีย่ นัทก็โดนพนักงานหลอกเหมือนกัน
    ตอนนั้นมันเพิ่งออกใหม่ที่ออสเนี่ยแล่ะ แล้วพี่แกก็คะยั้นคะยอ ลองหน่อยนะยู อร่อยมากมาย นัทเลยตัดใจjavachip frappu ของโปรดมาลองกล้วยเมลเนีย่ เสียดายตังค์ๆๆๆ เพราะเลี่ยนอย่างแรง >.<

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: