Perhaps Love

20 Apr

เพิ่งเข้าวันนี้ และต้องดูวันนี้เท่านั้น ดูแล้วชอบ แต่ยังมีหลายอย่างคาใจ และก็ไม่ได้ชอบมากที่สุด แต่ก็แนะนำให้ดู

perhaps_love.jpg

เป็นหนังที่รอดูมานานแล้ว นั่งดูเทรลเลอร์ตั้งกะอยู่ญี่ปุ่น แล้วก็ร้อรอรอว่าเมื่อไหร่จะเข้า เหตุผลหลักที่จะดู (ดูวันแรกและดูคนเดียว) คือ เป็นหนังจีนโพรดักชั่นดี ดูท่าภาพจะสวย ดูท่าเพลงจะดี ฟัง จางเซียะโหย่ว ร้องเพลงก็คุ้มแล้ว และที่สำคัญคือ จินเฉิงอู่ เล่นด้วยนะสิ ขอใช้ชื่อว่า จินเฉิงอู่ แทน ทาเคชิ คาเนะชิโร่ เพราะเราคุ้นเคยกว่า ซึ่งอันนี้เรากี๊ดๆเป็นเด็กเจ็ด* ของจริง ไม่ใช่กรี๊ดตอแหลแบบ เรน และก็เป็นคนเดียวที่ยังกรี๊ดอยู่

mainposter.jpg

ไปดูที่สกาล่า เพราะจำเป็นต้องดูซาวนด์แทรค ไม่งั้นไม่ได้ฟีว เห็นป้าๆมากันเยอะอยู่ ไม่รู้ว่ามากรี๊ดใต้เท้ามิน (มินจุงโฮ พระเอกแดจังกึมไง) รึป่าว แต่ถ้ามากร๊ีดจิง คงผิดหวัง

เรื่องราวเป็นยังไงก็ช่างมันเหอะนะ แต่รวมๆแล้ว งงค่ะ! ดูเสร็จแล้วงงค่ะ ตกลงตอนจบต้องการบอกอะไรเนี่ย แต่ละคนมันรู้สึกอะไรกันตอนสุดท้าย หนูไม่เข้าจายยยยยย ชิ! ให้คิดเองอีกแล้ว แต่รวมๆแล้ว เป็นหนังที่ดูสนุกดี ฉากก็ดี เพลงก็ดี ได้รางวัลที่ฮ่องกงเรื่องโพรดักชั่นพวกนี้มากมาย คนดูอาจจะเหนื่อยหน่อยตรงที่ อันไหนเรื่องจริง อันไหนเป็นหนังซ้อนหนัง เพลงก็ไม่ได้มากมาย อย่างมูแลงรูจนะ (ในความคิดเรา) ช่วงแรกของหนังดีนะ แต่หลังๆไม่ค่อยประทับเท่าไหร่ แต่ก็สนับสนุนให้ดูค่ะ

มาพูดถึงดาราดีกว่า

Perhaps-Love3.jpg

จินเฉิงอู่ เรื่องนี้ก็เล่นใช้ได้อยู่ แต่แค่ไปดูหน้าก็พอแล้ว (กิ๊วๆๆๆๆ) รวมๆแล้วก็เล่นใช้ได้ แต่ทำไมถึงรู้สึกเหมือนโดนขโมยซีน หลังๆเจอ จางเซียะโหย่ว ขโมยซีนหมดเรยค่ะ

สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยวงการดาราฮ่องกง จะมีนักร้องดังๆซึ่งเป็นนักแสดงด้วย 4 คน นักข่าวตั้งฉายาให้ว่า 4 จตุรเทพ มี จางเซียะโหย่ว แก่สุด ร้องเพลงดีสุด (ดีจริงๆนะ) แต่เพลงกี่สิบปีก็ยังเหมือนเดิม และหน้าตาไม่ดีสุด หลิวเต๋อหัว มีผลงานมากสุดมั้ง หนังก็เล่นเยอะ หล่ีหมิง ก็ดังอ่ะ ทั้งเพลงและหนัง กัวฟู่เฉิง เด็กสุด เสียงงั้นๆสุด แต่เต้นเก่ง (หนูรู้ค่ะ ว่าพูดชื่อมาคงไม่รู้จัก คลิกที่ชื่อนะคะ ทำลิงค์ไปกูเกิ้ลอิมเมจให้แล้วค่ะ เห็นหน้าแล้วจะคุ้นเองค่ะ) แต่จตุรเทพพวกนี้ก็ดังแบบพีคสุดๆเมื่อสิบปีที่แล้วอ่ะนะ ตอนนี้ก็ดังเสมอต้นเสมอปลาย

ในเมืองไทย ไม่โปรโมทจางเซียะโหย่วเลย โปรโมทแต่ใต้เท้ามิน ชิ ทั้งๆที่นอกประเทศ จางเซียะโหย่วถือว่าดังมากๆ (ถึงแม้ว่าจะซาๆเพราะแก่แล้ว) ตอนฉากหลังๆจะมีแต่จางเซียะโหย่วร้องเพลงสิ้น เสียงก็ดีโคตร เลยขโมยซีนสิ้น นางเอกพระเอกตอนแรกๆก็ร้องนะ แต่ลืมไปแระ

ส่วนนางเอก โจวซวิ่น (ออกเสียงที่ถูกต้องไม่เป็น ยังไม่เคยเห็น pinyin-วิธีอ่านภาษาจีน) น่ารักดีนะ ตาห่างๆให้ฟีว ซูฉี ดี แต่เราว่าน่ารักกว่าอีก เล่นก็ดี เด่นใช้ได้เลย ได้รางวัลจากบทนี้ด้วย คงจะต้องติดตามผลงานของเธอในอนาคตซะแล้ว

มาที่ใต้เท้ามิน ดูจบแล้วก็งงๆ ว่าเล่นเป็นอะไรเนี่ย เล่นเป็นทุกบทเรย โผล่มันทุกซีน มาอ่านในพันทิพดู เค้าบอกว่าเป็นเทวดา ใต้เท้ามินไม่มีหนวดแล้วดูซิมมากๆ ป้าๆที่เข้ามากรี๊ดคงเสียใจ แอบแปลกใจว่า ใต้เท้ามินพูดภาษาจีนได้คล่องเชียว

ตอนนี้ท่อน อ้าย เม๋โหย่ว (ความรัก ไม่มี) เหิน เม๋โหย่ว (ความเกลียด ไม่มี) (นางเอกต้องไร้รักหลังจากถีบตัวเองเข้าวงการแล้ว) กำลังวนเวียนอยู่ในหัวมากๆ เข้าไปดูในเวบมันสิ จะได้ยินเอง Perhaps Love

เรื่องต่อไปในลิสท์ที่ต้องไปดูวันแรก (และคนเดียว ถ้าเป็นไปได้) คือ Haru no Yuki หรือ Spring Snow เริ่มแปะโฆษณาตามข้างทางแล้ว ประมาณวันที่ 18 พค. มั้งที่เข้า ตรงกะ Da Vinci’s Code ก็ดี จะได้คนโหรงเหรงในโรง

*เด็กเจ็ด คือ นิยามที่เก่งแฮ่นใช้เรียกเด็กบ้านๆหน้าซีรี่ และคิดว่าพวกนี้ชอบดูเจ็ดสีคอนเสิร์ต แรกๆเรียก เด็กเจ็ดสี หลังๆเหลือแค่ เด็กเจ็ด ภายหลังใช้เรียกเด็กแนวปลอมๆ เด็กบ้าดาราแบบขาดสติด้วย

Categories: ,

Advertisements

4 Responses to “Perhaps Love”

 1. Angela April 21, 2006 at 6:32 am #

  ชอบนิยามของ “เด็กเจ็ด” จังค่ะ

 2. Eve April 21, 2006 at 11:27 am #

  หล่อนไม่ได้ดูวันเเรกที่เข้าหรอกนะยะ

  เมื่อวานตอนเช้าเล็กบอกเราว่ามีเพื่อนมันไปดูมาเเร้วมากมายฮ่ะ ขออย่าได้เสียกตัวเองผิดๆ

  ปล.เเอบดีใจที่ไม่ได้ไปดูฮ่ะ หนูไม่สามารถเเอฟฟอร์ดหนังได้ในเวลานี้หรอกนะ

 3. ตั่วตังกวย April 21, 2006 at 12:48 pm #

  ตอนแรกก็กะจะไปดูเหมือนกัน แต่ดูตัวอย่างหนังแล้วนึกว่ามันเลียนแบบ มูแลงรูจ เลยรู้สึกไม่อยากไปดูหนังเลียนแบบ แต่ถ้ามันไม่ได้คล้ายๆ กันก็น่าไปดูอะ

 4. wonviku December 30, 2009 at 11:26 am #

  เฮ้ย ment 3 นี่ หวานหรอ????

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: