Eye Concealer

15 Apr

English versioni…please go to Equipian

ตะก่อนเขียนใน equipian ด้วย แต่ช่วงนี้ขี้เกียจ แต่เพิ่งมาสังเกตเห็นว่า ใครไม่เขียนนาน มีการถีบออกจากการเป็นนักเขียนด้วย (ก็แหงสิ) ก็เลยคิดว่าต้องหาเรื่องเขียนซักหน่อยแร้ว ก็เลยเอาของใกล้ตัวที่ใช้อยู่บ่อยๆมารีวิวดีกว่า อายคอนซีลเลอร์ หรือที่ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา

เราว่าอายคอนซีลเลอร์เป็นของจำเป็นไม่ว่าผู้หญิงผู้ชายนะ (ถ้ารองพื้นน่ะ ไม่ค่อยจำเป็น เรายังไม่ใช้เลย) เพราะนอนดึกหน่อยก็ตาเป็นแพนด้าเชียว แต่พวกที่นอนดึกขนาดไหน ตาก็ยังเด้งอยู่ก็ไม่ต้องใช้ฮ่ะ พวกอายครีมทั้งหลายที่โฆษณาน่ะ ไม่มียี่ห้อไหนทำให้ตาหายคล้ำได้หรอก ไม่มีจริงๆ ตอนนี้เราเลยกลับไปใช้อายครีมบ้านๆ เอาแค่มีครีมๆกันไม่ให้ตีนกาขึ้นเยอะๆเป็นใช้ได้ การจะไม่ให้ตาคล้ำมีแค่ นอนเข้าไป แต่อย่างเรา นอนเยอะยังไงก็คล้ำเล็กน้อยอยู่ดี หนทางเดียวที่จะช่วยชีวิตคือ อายคอนซีลเลอร์ แล้วจากหน้าโทรมๆ จะพอดูได้ทันที

อายคอนซีลเลอร์ ก็มีเนื้อหลายแบบอ่ะนะ เป็นครีมเหนอะๆ หรือเป็นครีมเหลวๆ ก็เลือกใช้ตามใจชอบ ถ้าเหลวก็ปาดง่ายหน่อย แต่อาจจะปิดไม่ค่อยอยู่ ต้องอาศัยปาดหลายชั้น ถ้าครีมเหนอะ ก็ต้องใช้น้อยๆ ถ้าเยอะเกินมันจะเป็นคราบ เห็นเป็นรอยเชียวว่าเอาอะไรมาโปะ

เราเคยใช้มา 4 ยี่ห้อ ตอนนี้ค้นพบที่ดีที่สุดสำหรับเราแล้วด้วย

Ettusais-Eye Zone Control
เป็นยี่ห้อแรกที่ลองฮ่ะ 750 บาท ก็ถือว่าแพงสำหรับอันแรก เป็นครีมเหลวๆ ตอนลองที่เคานเตอร์ พอเค้าแตะๆซักพัก เอาแป้งตามอีกหน่อย ก็ปิดดีเชียว แต่พอใช้เอง เราไม่ได้ใช้รองพื้นและแป้งเหมือนที่เคานเตอร์ ก็เลยปิดไม่ดีมาก วิธีแบบเหลวๆนี่ ต้องใจเย็น ห้ามปาด ต้องใช้แตะๆๆๆๆๆๆ แตะไปเรื่อยๆให้ทั่วและซึม

ข้อดี ทาง่าย ไม่หนาเตอะจนน่าเกลียด สีที่เราได้มันจะออกเหลืองๆ ใช้แล้วดูชัดเชียวว่าใช้ แต่อย่างกะ hilighter ทำให้ตาดูเด้งฮ่ะ
ข้อเสีย ไม่กันน้ำ เราใช้น้ำตาเทียมด้วย มันจะละลายออกมา และยังปิดไม่มากพอสำหรับเรา เอาไปใช้กะหน้าที่เป็นสิวไม่ได้ ไม่ปิดเรย (ต้องไปซื้อของ ettusais อีกอย่างไว้สำหรับปิดสิวโดยเฉพาะ) เรื่องทาง่ายแต่ต้องแตะนานก็อาจจะเป็นข้อเสียก็ได้นะ

<a href=”http://www.shuuemura-usa.com/Products/ProductDetails.aspx?ProductID=595
” target=”blank”>Shu Uemura-Pro Concealer
จริงๆมันมี Eye Pro Concealer โดยเฉพาะ แต่จากการยืนเลือกสีอยู่นาน รู้สึกว่าสีของอันนี้ปิดดีกว่า ราคาจำไม่ค่อยได้ เพราะซื้อญี่ปุ่น ที่เมืองไทยประมาณ 1200 บาทได้มั้ง เริ่มเอาของแพงเรื่อยๆฮ่ะ เนื้อเป็นแบบครีมเหนอะ

ข้อดี ปิดดีมาก และด้วยความที่เป็นครีมเหนอะ ก็ต้องแตะน้อยๆ ไม่งั้นมันจะเป็นคราบเชียว เลยคาดว่าอีกชาตินึงกว่าจะใช้หมด เวลาแตะจะใช้เวลาเร็วกว่าแบบเหลวนะ แตะแป๊บๆก็ทั่วตาแล้ว เอาไปปิดสิวก็ได้นะ ปิดดีเชียว

ข้อเสีย โคตรแพง! และมันก็ไม่ได้ปกปิด 100% ด้วย (แต่ก็ถือว่าดีแล้วล่ะ แบบปิด 100% ยังหาไม่ได้)

<a href=”http://www.canmake.com/uv/800.html
” target=”blank”>Canmake-Cover & Stretch Concealer UV
นี่แหละ คือยี่ห้อที่จะใช้ฟอเอฟเวอร์ (ถ้าไม่เจออะไรดีกว่า) ราคาก็ถูก 780 เยน ประมาณ 300 บาท เราซื้อที่ญี่ปุ่น เนื่องจากร้านเครื่องสำอางค์ไพร่ๆ (หรือร้านขายยา) เป็นของหาง่าย ต้องผ่านบ่อยมากๆ เราก็เลยแวะลองมันทุกยี่ห้อ และกำลังเบื่อเอตูเซ่ส์ด้วย ที่มันไม่กันน้ำ พอมาเจออันนนี้ เขียนไว้เลยฮ่ะ ว่า วอเตอร์ปรูฟ หลังจากลองๆอยู่เดือนนึง (ที่ร้าน) ก็ซื้อมาใช้เลยฮ่ะ เป็นครีมเหลว เอามาป้ายบริเวณที่ต้องการ แล้วเอามือแตะต่อ เราเอาเบอร์ 02 เพราะไม่ต้องการไฮไลท์อะไรแล้ว ขอแค่ปิดเป็นใช้ได้ ซึ่งก็ปิดดีพอๆกะชูเลยนะ

ข้อดี ถูก คุณภาพเท่าของแพง กันน้ำด้วย มี UV อีก ปิดสิวก็ได้
ข้อเสีย ยังคิดไม่ออก

จริงๆแล้วมีอีกแบบของ canmake ที่ซื้อมา Color Stick เป็นแบบแท่ง ครีมเหนอะๆ ซื้อมาฝากปวรฮ่ะ อันละ 580 yen เอง ประมาณ 200 บาท ปวรก็ชื่นชมว่าดี แค่เอาแท่งนี่มาปาดก็ปิดแล้ว แต่ตอนเลือกสีให้นี่ยากมากเลยนะ ขนาดเอาสีเข้มสุดแล้ว ก็ไม่ค่อยแน่ใจว่าจะสีได้

มีช่วงนึงท่ีพันทิพเห่อยี่ห้อนี้มาก บอกว่าเป็นของดี และหายาก เพราะเมืองไทยไม่มีขาย เราก็แบบ ‘โฮะ โฮะ โฮะ ชั้นรู้ว่ามันดีก่อนที่เค้าจะแนะนำอีก’

มี คอนซีลเลอร์ที่ซื้อมาปิดสิวเฉยๆ

Nicole
อันนี้จำชื่อสินค้าไม่ได้ รู้แต่ยี่ห้อ เป็นแบรนด์บ้านๆ (แต่ก็ไม่บ้านมากนะ) ขายละแวกนูโทรจีนาในห้าง ตรงใกล้ๆเคานเตอร์เครื่องสำอางค์อ่ะ อันละ 4xx บาทมั้ง เป็นครีมเหนอะ ปิดสิวได้ด้วย แต่ยิ่งปิด สิวก็ยิ่งขึ้น และปิดไม่ได้ดีเท่าไหร่ด้วย ไม่ประทับจิตมากมาย

มีที่เคยลองที่เคานเตอร์แต่ไม่ได้ซื้อคือ

Bobbi Brown-Creamy Concealer

จริงๆแล้วเราชอบนะ แต่มันขายเป็นเจ๊ทนะสิ เมืองไทยไม่มีขายที่เป็นคอนซีลเลอร์อย่างเดียว แล้วไม่รวมแป้ง มันก็เลยแพง อยู่เมืองไทยทำใจจ่ายเงินเป็นพันกะอะไรอย่างนี้ไม่ลง และตอนที่ลอง มันก็ไม่ได้ปิดดีมากด้วย แต่มันเป็นยี่ห้อที่เราชอบเท่านั้นเอง

>>> รีวิวอื่นๆ Reviewed: Sunscreen Eyelash Lenthener

Categories: , ,

Advertisements

6 Responses to “Eye Concealer”

 1. Catfish April 15, 2006 at 2:29 pm #

  จะถามวิธีใช้ตัวconcealerของEttusaisแหละ แตะๆเสร็จแล้ว สามารถลงแป้งบางๆได้โดยไม่ต้องลงรองพื้นหรือเปล่าน่ะ(เราไม่ชอบรองพื้นเหมือนกัน ใช้แล้วหน้ามันมากๆๆ) มันจะเห็นชัดมั้ยว่าโบ๊ะconcealerมา
  แล้วก็concealerปกปิกสิว ระหว่างของShuกะEttusais อันไหนเหมาะกะหน้ามันมากกว่า
  อันนี้ขอชม เขียนreviewได้ชัดเจนมากๆ มีบอกราคา ข้อดี ข้อเสียด้วยย เริดๆ ไปเขียนreviewในโต๊ะสวนลุมพินีจิ เราเอาก็ไปอ่านreviewประกอบการเลือกบลัชกะแป้งอยู่บ้างเหมือนกัน
  ส่วนอันนี้ขออวด ได้ที่ดัดขนตาของShiseidoมา(ไพร่กว่าของShuช่ายมะ)พี่เราซื้อมาให้ในราคาประมาณ185บาท หุหุหุ (ที่ชิดลมขายประมาณ400กว่าบาท ไม่แน่ใจนะ) ไปซื้อตอนห้างอิออนลดราคา แถมค่าเงินเยนก็ถูกอีก ได้ยางสีดำแถมมาให้ด้วย อิอิ

 2. Anonymous April 16, 2006 at 12:40 am #

  เรากำลังใช้อันหลังที่ดี้เขียนมาเลยของ Bobbi Brown ตั้งแต่ปีที่แล้ว ยังไม่หมด ก็ดีนะ ปิดรอยคล้ำ ใต้ตาได้ ถ้าแต่งดีๆ สิวก็ปิดได้ แต่ว่าเคยร้องไห้สามชั่วโมง อันนั้นตาบวมด้วยค่ะ ปิดไม่มิด

 3. ปวร April 16, 2006 at 3:17 am #

  แนะนำให้นอนเยอะๆ นะ ถ้าไม่ไหวแล้วค่อยกลบ ไม่ก็ใช้อะไรเย็นๆ โปะให้เส้นเลือดมันหด หน้าจะดูขาวขึ้น

  เราใช้ของถูกและดีที่ดีดี้แนะนำ (ใช้เบอร์เข้มสุด ยังอ่อนกว่าผิวเราเลย) แต่เราว่าถ้ามันไม่เหี่ยวๆ และคล้ำก็ไม่ได้ผลนะ เพราะว่าพอไปใช้กับผิวหนังที่มันตึงๆ อย่างหน้าผากก็ไม่ได้ผล ต้องบริเวณที่มันย่นๆ อย่างรอบๆ ตา เราคิดว่าคงเป็นเพราะเนื้อครีมมันจะไปอุดรอยมั้ง ทำให้มันติดกับผิวได้ดีกว่าผิวตึงๅ

 4. พรสรร/ポンサン/Pornsan/펀산 April 16, 2006 at 3:51 pm #

  ที่ซื้อให้ปวรนี่อันที่ลองกับสีผิวเราใช่มั้ยจ้ะ

 5. DeeDee April 16, 2006 at 4:42 pm #

  มาตอบฮ่ะ

  อินซี่: คอนซีลเลอร์แบบเหลว (เช่น เอตูเซ่ส์ แคนเม้ก) ให้ทาหลังรองพื้นแบบน้ำ แต่แบบครีมเหนอะ ให้ทาก่อน แต่ถ้ารองพื้นเป็นแบบแป้ง ก็ให้ทาหลังสุด สำหรับเราใช้ดังนี้ ครีมกันแดด -> คอนซีลเลอร์ -> แป้ง แต่ส่วนใหญ่ มักจะใช้แค่อันแรกฮ่ะ สองอันหลังชอบลืมใช้ เลยหมดช้ามาก เค้าบอกว่าหน้ามันเหมาะกะคอนซีลเลอร์เหลวอ่ะ ถ้าจำไม่ผิดนะ เราเคยใช้แบบเหนอะ และหน้าเรามัน เราว่ามันช่วยให้มันมากขึ้นเหมือนกัน ถ้าเป็นตอนนี้เราคงเลือกว่าอันไหนปิดดีกว่า เพราะตั้งแต่ครีมกันแดดแอนเนซซ่าหรืออิปซ่าแล้ว หน้าไม่ค่อยมันแร้วฮ่ะ ในสวนลุมที่แนะนำมา ชั้นเคยเอาที่เคยรีวิวครีมกันแดดไปโฆษณามาแล้ว แต่คราวนี้ขี้เกียจ เขินด้วย อิอิ ที่ดัดขนตาชิที่ญี่ปุ่น 660 เยนฮ่ะ และอาจลดได้อีก ไม่ต้องมาอวด กรูรู้

  อุ้ม: เคยถามแล้วอุ้มไม่ตอบว่าบอบบี้ดีขนาดไหน ไม่งั้นอาจจะซื้อแล้ว แต่ตอนนี้ก็ไม่เอาแล้วล่ะ มันยังปิดไม่พอสำหรับเรา

  ปวร: เรานอนเยอะไม่เยอะก็ยังอย่างนั้นแหละ อิจฉาพวกนอนดึกขนาดไหน ก็ยังเด้งอยู่ เพิ่งรู้นะว่าต้องใช้กับผิวหนังเหี่ยวย่น เธอต้องแตะหน่อยรึป่าว ถึงจะใช้กะผิวตึงได้ แต่ถ้าผิวแห้งก็ใช้ไม่ดีเหมือนกันนะ ต้องทามอยซ์เจอร์ก่อน

  พรสรร: ใช่จ้ะ ต้องให้เรารีเฟอร์ด้วยใช่มั้ยจ้ะ ของชูนั่นก็ที่พาเราไปซื้อนะจ๊ะ

 6. ปวร April 17, 2006 at 3:30 am #

  เคยลองเอามาใช้ตอนที่หน้าเด้งๆ (ไม่รู้จะใช้หาสวรรค์วิมานอะไร) ตาใต้ตาแล้ว แล้วมันไม่ค่อยแตกต่างอะ แต่ถ้าวันไหนหน้าเหี่ยว พอใช้แล้วเห็นเอฟเฟกต์อะ ส่วนคอนซีลเลอร์ เราว่าไอ้แท่งๆ นั่นเหมาะสำหรับสิวมากกว่าอะ ถ้าอยากกลบเป็นวงกว้างแล้วไม่ค่อยได้ผล จมูกก็ไม่ค่อยได้ผล เพราะมันไม่ย่นๆ อย่างที่เราบอก ถ้าจะกลบกว้างๆ เราไปใช้คอนซีลเลอร์ของแถมของแม่เราแทน (จำไม่ได้ว่าลังโคมหรืออลิซาเบธ อาเด็น) ต้องไปแอบเข้าไปห้องแม่ก่อน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: