MoMA & MUJI

15 Mar

ไม่น่าเลย มานั่งสติแตกอยากได้ของตอนตีสอง อยู่ดีๆก็มาเจอเวบนี้ MoMA มีของกิ๊บเก๋ ดีไซน์งามๆให้เกิดกิเลสเต็มเลย


กระเป๋าใส่อะไรที่ม้วนๆ

เนื่องจากเราจะอ่านบลอก popgadget เป็นประจำอยู่แล้ว พอดีเค้าแนะนำกระเป๋าสำหรับใส่ yoga mat ซึ่งดัดแปลงไปใส่โปสเตอร์ก็ได้ มันยืดออกได้ เราก็เลยตามลิงค์เข้าไปดู MoMA แล้วก็กรี๊ดสิคะ มีแต่ของใช้ ของแต่งบ้าน งามๆทั้งนั้น ของหลายชิ้นก็อยู่ในเกณฑ์แอฟฟอดได้ เพียงแต่แอฟฟอดค่าส่งจากเมกาไม่ได้ ของหลายชิ้นเราก็เคยเห็นตามเวบมาแล้ว บางชิ้นที่ญี่ปุ่นก็มี (เดี๋ยวฝากซื้อ อิอิ) ตอนนี้ยังนั่งชื่นชมแบบผ่านๆ ใครอยากเกิดกิเลสแบบเราก็เข้าไปดูได้ที่ MoMA Online Store


อยากได้อ่ะอยากได้ เป็นกระเป๋าที่เติมให้สูงขนาดไหนก็ได้ (พรสรร-ร้านที่เราตามหาที่พาร์โคคือร้านขายกระเป๋าเนี่ยแหละ)

จริงๆแล้ว คือ The Museum of Modern Art ก็มีรายละเอียดพวกแกลเลอรี่ เรื่องอาร์ทๆ แต่เราอิ๊กนอ คลิกดูแต่ online store ซึ่งก็มี shop จริงๆที่นิวยอร์ค (อยากไปนิวยอร์คแล้ววว) ก็หาเวบชอปปิ้งรวบรวมของดีไซน์เก๋ๆมานานละ ต่อไปคงเป็นเวบประจำอีกเวบ เราก็เน้นดูพวกกระเป๋าซะส่วนใหญ่น่ะ สินค้าอย่างอื่นเดี๋ยวค่อยมาแอพพรี


ดูก็เดาได้ใช่มะ เอาไว้เก็บคลิบ
ที่ทับกระดาษฮ่ะ


กล้องดอกๆ เห็นว่าเป็นสิ้นค้าขายดีด้วย ขายเฉพาะเวบนี้ มันมีสี่เลนส์ แล้วจะมีถ่ายไม่พร้อมกันด้วย ก็จะได้รูปสี่มุม ในเวลาที่ไม่พร้อมกันเด๊ะ ใช้ฟิล์มบ้านๆถ่าย ไม่ต้องใช้ถ่านด้วย อยากได้อีกแร้ว

เข้าไปดูตรง catalog ก็เก๋ดี พลิกเปิดทีละหน้า พอจะดูอันไหนก็คลิกเข้าไปดูราคาได้เลย

ขณะเขียนบลอกไปด้วย และเบราซ์เวบไปด้วย ก็เจอ MoMA Online Store Japan กร๊ีดๆ ไปญี่ปุ่นดีกว่า แต่มันไม่มีชอปจริงๆที่ญี่ปุ่นเนี่ยสิ

มีที่แอบตื่นเต้นคือ MUJI at MoMA ซึ่ง MUJI คือร้านขายของแอฟเวอรี่ของญี่ปุ่น จะดีไซน์เรียบๆ แต่เก๋ พวกเครื่องเขียน เครื่องสำอางค์ จะแอฟฟอดได้ แต่พวกของแต่งบ้านและเสื้อผ้านี่ไม่สามารถ ชื่อร้านในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ไม่มียี่ห้อ ซึ่งตอนเราอยู่ญี่ปุ่นก็หมดไปกับร้านนี้เยอะอยู่ (หมดไปกับของถูกๆน่ะ) มูจิมีสาขาในประเทศอื่นด้วย อย่างเมกา แคนาดา อังกิด ฝรั่งเศส เกาหลี แต่เชคของใน เวบญี่ปุ่น จะเยอะกว่า (แต่อ่านไม่ค่อยออก ขนาดไปที่ร้านมันเอง กว่าเราจะรู้ว่าแต่ละอย่างคืออะไร ต้องยืนแกะเป็นชาติ) ใครไปญี่ปุ่นก็อย่าลืมไปแวะร้านนี้กันล่ะ มีอยู่แอฟเวอรี่แวร์ (แต่ถ้าไม่มี ก็แสดงว่าบ้านโนก)

นี่เราตื่นมาเพื่อจะนั่งดีไซน์ไพรเมอร์นะเนี่ย แล้วชั้นทำอะไรอยู่เนี่ยยยยย

related post ทริปเด็กสุขา : New Yorkฮ่องกง 09, Muji: review

Advertisements

2 Responses to “MoMA & MUJI”

  1. ปวร March 17, 2006 at 10:19 pm #

    ไปมาแล้วอะ แต่ไม่ได้ไปร้านที่พิพิธภัณฑ์ เราไปแค่ที่ฉ็อปมันมาที่ SoHo ฉ็อปไฮโซอะ แต่ก็พอมาอยู่ข้างฉ็อปปราด้าก็จ๋อยทันที ฉ็อปปราด้าที่ SoHo เป็นอะไรที่เริ่ดอลังการไม่ไหวแล้ว จะบอกว่าร้านที่ SoHo ร้านไหนบ้านๆ ก็อยู่ไม่รอดอะ

    ส่วนของอยู่ในราคาที่เราเห็นว่า คานท์แอฟฟอร์ดอยู่ดีอะ เราไปแล้ว ซื้ออะไรไม่ได้เลย หรือว่าเราไม่ค่อยชอบของแต่งบ้านมั้ง แต่ของสไตล์เดียวกัน เราไปหาซื้อได้จาก Urban Outfitters มากกว่า มันมีขายพวกของแต่งบ้านด้วย ราคาก็ถูกกว่า

  2. พรสรร/ポンサン/Pornsan/펀산 March 18, 2006 at 10:33 pm #

    MUJI มีที่ฮ่องกงและไต้หวันด้วยนะ แต่ราคาจะเพิ่มจากที่ญี่ปุ่นอีก แพงมั่กๆ
    เสื้อผ้ามุจิก็ซื้อได้นะ แต่ควรรอเวลารถ ชอบใช้มากคือถุงเท้าและกางเกงใน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: