Cover Flow

30 Jan

มีอะไรแรดๆมาโชว์อีก อันนี้ไม่ได้แนะนำ แต่เอามาอวด เพราะโปรแกรมนี้ใช้ได้เฉพาะ Tiger (อ่านจาก ปวร เองละกัน) ซึ่งคนใช้ Tiger แล้วมาอ่านบลอกเราก็นับคนได้เลย โปรแกรมนี้ชื่อว่า Cover Flow ซึ่งจะรวบรวมหน้าปกซีดีจาก ไอจูนส์screenshot

ไปอ่านเจอจากบลอก Isriya ก็เลยไปโหลดมาเล่นตาม คนเขียนโปรแกรมนี้ เค้ายังประทับจิตกับความงดงามของอาร์ทเวิร์คในปกซีดีเป็นๆอยู่ ก็เลยเอามารวบรวม ซึ่งคนที่ใช้ไอจูนส์ก็พอจะนึกออกว่ามันมีที่ให้ลากหน้าปกเทปซีดีมาใส่ได้ (album artwork) ซึ่งก็ไปหาๆเอาจากพวก amazon.com หรือเวปของนักร้องนั่นแหละ พอเพลงเล่น ก็จะเห็นปกเทปไปด้วย แต่โปรแกรม Cover Flow นี่จะไปดึงๆรูปเอามารวมไว้ในโปรแกรมนี้ เราก็จะเลือกๆเพลงเหมือนเลือกแผ่นซีดี พอจะเอาก็ดับเบิลคลิก แล้วมันก็จะเล่นอัลบั้มนี้ทางไอจูนส์ให้ หรือจะคอนโทรลทางโปรแกรมนี้เลยก็ได้ ดูวิธีเลือกแบบเป็นคลิปได้ที่เวบ Cover Flow

แรกๆ เรายังมีหลายอัลบั้มที่ยังขาดอาร์ทเวิร์คอยู่ ก็นั่งงมในเนทอยู่นาน โดยเฉพาะเพลงไทยโบๆ ความละเอียดของรูปก็ต้องซัก 300×300 อัพ เพื่อให้ได้รูปที่งาม แต่พวกของเก่ามากนี่ หาได้ 100×100 ก็เป็นบุญแล้ว เลยต้องดูอย่างเบลอๆ

สรุป โปรแกรมนี้ไม่สาระอะไรเลย ไว้อวดความแรดอย่างเดียว และใช้ได้เฉพาะไทเกอร์เท่านั้น (แรดยิ่งขึ้น)

ปล. ใครบอกได้มั้ยว่าอัลบั้มใต้ Makxim กับซิงเกิล Take a bow คืออัลบั้มอะไรบ้าง แต่ก็เดาง่ายจะตายสำหรับพวกที่เป็นแฟนตัวจริง

Categories: ,

Advertisements

One Response to “Cover Flow”

  1. ShiNy JuNe February 2, 2006 at 10:39 am #

    ดีดี้ ถ้าว่าง ช่วยอ่านบล็อกของพี่ Feb’1 2006 ด้วยได้มั้ยจ๊ะ มีเรื่องราวของชีวิต จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือและแบ่งปันน้ำใจจากเพื่อนๆทุกคน ยินดีสำหรับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ของ ดีดี้ ด้วยนะคะ ถ้าหากมีจิตศรัทธาช่วยเหลือชีวิตใครคนหนึ่งร่วมกันยินดีมากๆค่ะ
    พี่จูน

    ปล. ขอบอกพี่รู้จัก itune ด้วยนะ น่าตื่นเต้นมั้น โหลดมาในเครื่องแล้วด้วย ป่าวหรอกไม่ได้รู้จักเองหรอก พี่ชายทำไว้ให้ตอนไปบอสตัน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: