DIY: Postcard

22 Jan

หลังจากเลือกๆรูปจากญี่ปุ่นที่ไปทั้งสองรอบ รวมแล้วเป็นพันรูป ก็ได้มาประมาณ 50 รูปเอามาอัด มีรูปวิวที่งามพอจะทำเป็นโปสการ์ดได้หลายรูปอยู่ หลายคนก็ชมว่างาม แต่พอถามว่าจะขายรูปละ 10 บาทเอามั้ย ก็ไม่มีใครใส่ใจกันเลย (อืมถ้าใส่ใจเราคงตกใจแทน) แต่เรากะเอามาลองส่งเป็นโปสการ์ดอยู่แล้วล่ะ (DIY คือ do it yourself นะ)

postcard

เสียดายหลายรูปที่ถ่ายแค่ 1024×768 pixel เพราะถ้าคนแค่นี้ก็พอที่จะอัดออกมาให้งามในขนาดโปสการ์ดแล้ว แต่พวกรูปวิว รายละเอียดเยอะมาก เลยเรียนรู้ว่า คราวหลังต้อง 1200×1600 ขึ้นไปเท่านั้น ค่าอัดก็แผ่นละ 3.5 บาท เพราะเลือกกระดาษแบบด้าน ถ้าแบบมันจะ 3 บาท แล้วก็ซื้อกระดาษสติกเกอร์สีขาวแผ่นใหญ่ๆมา ต้องเป็นกระดาษด้านด้วย จะได้เขียนลงไปได้ แล้วก็เอามาตัดเท่าขนาดรูปโปสการ์ด แล้วก็เอาเข้าเครื่องปรินท์ ในกรณีที่ลายมือไพร่ แต่ถ้าอยากสื่อให้คนอ่านถึงความไพร่ๆด้วย ก็ไม่ต้องปรินท์ เราก็มางมกับเครื่องปรินท์อยู่นาน เพราะไม่เคยปรินท์กระดาษไซส์อื่นเลยนอกจาก A4 แต่ออกมาก็งามดี เสร็จเรียบร้อยก็เอามาแปะหลังรูป แค่นี้ก็เสร็จแล้ว แต่ว่ายังไงยังมีร่องรอยของคำว่า Royal Kodak Gold เหลืออยู่แหละ ก็พยายามมองไม่เห็นไปละกัน

ตอนนี้ทำเสร็จไปสองใบ และร่อนไปเรียบร้อยแล้ว ว่างๆจะมาทำต่อ ใครยังไม่ได้ ก็รอก่อนนะ เพ่ิงจะว่างได้ไม่กี่วัน คงส่งไปให้เพื่อนนอกประเทศมากกว่าในประเทศนะ (ก็มันไม่ได้ฟีวอ่ะ)

ปล. ช่วงนี้เพิ่งนั่งเล่นบลอกอีก จนแถบข้างๆโล่งขึ้นเยอะเลย คราวนี้ทำเองด้วยนะขอบอก แต่ก็ต้องด้วยความช่วยเหลือของปวร ถึงจะงดงามอย่างที่เห็น ปวรบอกว่ามันโล่งไป คนจะไม่รู้ว่าคลิกได้ แต่เราไม่สนใจ ชอบโล่งๆแบบนี้แหละ

Categories:

Advertisements

3 Responses to “DIY: Postcard”

 1. NuTTiE January 24, 2006 at 3:53 pm #

  สวยมากกกกกกกกกกกกเลยพี่ดีดี้ ทำขายได้เลยๆ

  ps: แหะๆ ขอน้องนัทหนึ่งใบ 555
  ไม่เกี่ยวเลยเนอะ:P

 2. DeeDee January 24, 2006 at 9:27 pm #

  โฮะๆๆๆๆๆๆ มีแต่คนอยากได้

  ได้สิ แต่จ่ายตังค์มา

 3. Anonymous January 25, 2006 at 11:59 am #

  มีของเราอ๊ะยัง เอาด้วยๆ น้า

  อุ้ม 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: