Full House

19 Dec
รู้สึกบ้านนอกจัง ที่เพิ่งจะมาริเขียนเรื่อง full house จนเค้าเลิกบ้ากันไปแล้ว ละครก็จบไปเป็นชาติแล้ว ก็เพิ่งกลับมานี่ ตอนอยู่ญี่ปุ่นก็ไม่มีใครยอมส่งไปให้ดู แต่เรากลับมาวันพฤหัส พอวันศุกร์กลางคืนต่อเนื่องจนเสาร์ทั้งวันเต็มๆ นั่งดูต่อเนื่อง 16 แผ่น 16 ชม. ไม่ทำอะไรเลย ก็เนทก็ไม่มีให้ใช้ งานก็ยังขี้เกียจทำ แล้วดูคาๆ ก็อารมณ์คาๆอีก ดูให้จบๆจะได้ไปทำอย่างอื่นต่อ

เนื้อหาของเรื่องนี้ ติ้ง เขียนไว้ซะละเอียดยิบแล้วล่ะ ก็หนุกดีอ่ะนะ แต่ช่วงแรกๆมีบางฉากสะเทือนใจ (เฉพาะแค่เรา) เลยดูไปร้องไห้ไปต่อเนื่องไปสามแผ่น (ฉากสะเทือนอยู่แค่ไม่กี่นาทีเอง) ทั้งๆที่เรื่องก็ตลกและอนาถใจซะส่วนใหญ่ นางเอกน่ารักมากๆเลยอ่ะ แต่ไม่รู้ว่าน่ารักแบบพลาสติคตามสไตล์ดาราเกาหลีทั่วไปรึป่าว


ส่วนพระเอกนี่ ในเรื่องต้องเป็นดาราซุปเปอร์สตาร์ดังมากๆ ตอนก่อนดู เราเห็นรูป rain (พระเอก) ในไทมส์อยู่หนนึง แต่หมวกปิดหน้าไปครึ่งหน้า บอกว่าตอนนี้กำลังดังทั่วเอเชีย และก็เคยเห็นหลักฐานเป็นๆ ตอนอยู่ฮ่องกง แบบว่ามีวัยรุ่นมานั่งต่อแถวยาวเหยียด แบบนั่งปักหลักดูเหมือนนั่งรอเป็นวันๆ เพื่ออะไรซักอย่างเกี่ยวกับ rain เราก็คิดเอาเองว่าคงดังจริง หน้าตาก็อาจจะดีกว่าดาราเกาหลีทั่วไปหน่อย ปกิส คิดผิดอย่างแรง ฉากแรกๆในละคร พระเอกจะเก๊กสุกขีด แถมขี้โมโหด้วย แต่หน้าตาพระเอกเห็นแล้วเครียด บางทีแอบคิดถึง Mr.D หาดีกว่านี้ไม่ได้แล้วเหรอเนี่ย หน้าเห่ยแบบเวียร์จริงๆนะ (พยายามหารูปมาให้ดูเป้นตัวอย่าง แต่รูปในเนทมีแต่รูปมุมดีๆ เลยพอดูได้ ต้องไปดูในละครเอง) มีคนกรี๊ดกร๊าดขนาดนี้ได้อย่างไร มีดีอย่างเดียวคือ หุ่นดีมากๆ แถมชอบโชว์ด้วย สงสัยไว้ลบจุดด้อย (ดาวคอมเมนท์ให้ติ้งว่า หน้าตายังสู้ดาวไม่ได้เลย แต่ดาวเอาหุ่นให้ได้อย่างนี้ก่อนเหอะ) เพื่อนพระเอกยังหน้าดีกว่าเห็นๆ จนตอนหลัง เริ่มเห็นความน่ารักขึ้นมาบ้าง แบบว่าพระเอกเริ่มชอบนางเอกละ ก็จะมีฉากทำหน้าเจี๋ยมเจี้ยม หน้าจ๋อย หน้าเขิน พอโกหกอะไรไว้แล้วโดนจับได้ ก็จะหน้าเหรอหราสุดขีด ก็เลยหน้าโง่ได้ใจมาก ช้อบ ชอบ แต่ก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่า ดังทั่วเอเชียได้ไงเนี่ย หรือเพราะบทจากเรื่องนี้อ่ะเหรอ (มาแนวเต้าหมิงซื่อหรือโดเมียวจิใน F4 น่ะ) ใครเชี่ยวๆวงการบันเทิงเกาหลีมาไขข้อข้องใจให้หน่อยนะ
ส่วนเนื้อเรื่อง ก็ยังเป็นละครเกาหลีอ่ะนะ (จริงๆเราก็ดูอยู่ไม่กี่เรื่อง) ก็เหมือนนั่งดูละครช่อง 7 ที่ไม่มีอะไร base on ความเป็นจริงเท่าไหร่ เอะอะอะไรก็บังเอิ๊ญบังเอิญ เพียงแต่ไม่มีคนใช้ตั้งวงนินทา และตัวร้าย ก็ไม่ได้ร้ายมากมาย และดูมีเหตุผลกว่าเยอะเลย (แต่แต่งตัวเอ๊กซ์ดี) และก็คงเหมือนหลายคนที่ดูเรื่องนี้ แล้วอยากมีบ้านอย่างนี้มั่ง อืม มันน่าอยู่จริงๆด้วยแหละ บ้านริมทะเล ตกแต่งเรียบง่ายแต่งาม ซึ่งทั้งเรื่องจรีิงๆก็ไม่มีอะไรเลย นอกจาก พระเอกจิกนางเอกทำงานบ้านแล้วก็นั่งดู นางเอกคอยถามพระเอกว่ากินข้าวยัง แล้วนางเอกก็นั่งถามคำถามฝืดๆ นี่ถ้าเป็นละครช่อง 7 ก็คงประมาณทัดดาวชงกาแฟรึป่าว แต่ดูจบแล้วมีอารมณ์อยากทำงานบ้านมั่ง (แต่ตอนนี้ไม่อยากละ)

มีอีกอย่างให้เรียนรู้จากเรื่องนี้ คือ มารยากันทั้งเรื่องเลย แรกๆก็นางเอกก่อน มารย้ามารยามาก เพื่อขอให้พระเอกยอมให้อยู่บ้าน (น่าจะได้ดูก่อนหน้านี้นานๆหน่อย เผื่อเอาไปใช้) ซักพักก็ตัวที่มาชอบพระเอก (ไม่อยากเรียกตัวอิจฉา มันไม่ได้แรงขนาดนั้น) ก็มารยาสารพัดให้พระเอกมาใส่ใจ ใกล้ๆจบ พระเอกก็มารยาแทน เพราะจะชอบนางเอกตรงๆก็ไม่ได้ ยังต้องฟอร์มอยู่ เลยได้แต่มารยาให้นางเอกมาใส่ใจ หรือแม้กระทั่งคุณย่า ซึ่งนิสัยเหมือนพระเอกเลย ชอบนางเอกมาก แต่จะโปรดหลานสะใภ้ก็ผิดคอนเซปต์ เลยต้องมารยาเหมือนกัน ขอให้ดู แล้วจดจำเอาไปใช้กันบ้าง

สังเกตอีกอย่าง บ้านรวยซะป่าว แต่ไม่มีเครื่องซักผ้า หรือเค้ากลัวผ้าเสีย แต่จริงๆแล้ว อาจจะต้องการฉากโรแมนติคให้พระเอกกับนางเอกเหยียบผ้าด้วยกันมั้ง

ทั้งเรื่องนี้ เราก็ชอบคุณย่ามากสุดแล้วเนี่ย และถ้าเป็นละครไทยคงไม่เห็นภาพคุณย่าแบบนี้ ก็คุณย่าจริงๆแล้วไฮโซมาก แต่ชอบนั่งพื้นชันเข่า ดูบ้านๆดี อาจจะเป็นท่าปกติของคนเก่าหลีก็ได้มั้ง แต่ตลกดี และก็อาจจะเพราะเสียงพากษ์ด้วย เลยยิ่งฮาเข้าไปใหญ่


ต่อจากนี้ เราก็ต้องมาตามดูจังกึมอีก ดูมาบ้างจากญี่ปุ่น (ในภาษาญี่ปุ่น ก็ฟังอะไรไม่ออกเท่าไหร่) ซึ่งก็ยังไปไม่ถึงไหนเลย ของที่เมืองไทยถึงไหนแล้วก็ไม่รู้ แล้วยังมีหนังที่โหลด ก๊อป และตบจากญี่ปุ่น ซื้อเองอีกนิดหน่อย sex and the cities ซีซั่น 3-6 อีก (เคยดูแบบคาๆ ไม่ต่อเนื่อง) กลับมาช่วงนี้คงได้อืดๆไม่ทำอะไรแน่เลย

รูปจาก v.21cn.com และที่โพสท์ๆในพันทิพดอทคอม

Categories:

Advertisements

10 Responses to “Full House”

 1. benz December 19, 2005 at 9:30 pm #

  บ้านนอกจริง ๆ แหละดีดี้
  เท่าที่ทราบมาประวัติเรนคร่าว ๆ เป็นเด็กกำพร้าอยู่สถานสงเคราะห์เด็ก เริ่มเข้าวงการด้วยการเป็นแดนเซอร์ก่อน จากนั้นผู้จัดการวงเห็นแวว เลยให้ออกอัลบั้ม
  2 อัลบั้มแรกก็ดังแต่ในเกาหลี มาดังทั่วเอเชียก็คงเป็นอัลบั้มที่สาม (ชื่ออัลบั้ม “RAIN”) เพราะได้โปรดิวเซอร์ดังมาด้วย จำชื่อไม่ได้
  เอ่อ..บ้านริมทะเลสาบนะ ไม่ใช่ริมทะเล ตอนนี้กำลังคิดแพลนว่าจะซื้อที่ดิน ที่ภูเก็ตสักผืน ปลูกบ้านริมหาดนี่แหละ แต่ยังไม่มีตังค์อะ
  นี่ ๆ รู้มั้ยที่เค้าซักผ้าด้วยมืออะ ก็เพราะกลัวเนื้อผ้าจะเสีย เราเคยไปดูในเวบเกาหลี เค้าเอาชุดเรนมาให้ดูเป็นเซท ๆ แต่ละเซทนี่ยี่ห้อดัง ๆ ทั้งนั้น จำไม่ได้ว่ามียี่ห้ออะไรบ้าง ราคาก็คงเป็นหมื่นๆ ล่ะ แต่ก็เสร็จเท้านางเอกไปแล้ว
  สุดท้ายแล้ว..แนะนำว่าควรดู original soundtrack จะได้ feel มากกว่า โดยเฉพาะเสียงลียองเจเวลาไม่พอใจ หรือตะคอกนางเอก แล้วซาวด์แทร็กมันยังแปลเพลงที่นางเอกร้องด้วย ชื่อเพลงหมี 3ตัว แล้วเวลาแปลพร้อมกับนางเอกเต้นจะสอดคล้องกัน ดูแล้วได้ feelกว่าเยอะ ว่าไปแล้วก็อยากดูอีกรอบ

 2. DeeDee December 19, 2005 at 9:50 pm #

  แล้วไงล่ะ ก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่าทำไมดัง เรื่องซักมือก็เข้าใจแหละ แต่ถึงเวลาก็มาเหยียบๆอยู่ดี แล้วเราจะหาแบบออริจิแนวจากที่ไหนได้ล่ะ มีเหรอ เอามายืมหน่อยดิ (จะดูทำไมอีกเนี่ย) หรือเอาไว้เวลาเราไปเยี่ยมเธอไปนั่งดูกันมั้ย

 3. ปวร December 20, 2005 at 8:48 pm #

  ถ้าชุดยี่ห้อไฮโซ เค้าไม่ซักเองหรอก ส่งสักแห้งสิ

  เรามักหมดอารมณ์ทุกทีที่ดูหนังเกาหลี เห็นหน้าพระเอกส่วนใหญ่แล้วรับไม่ค่อยได้ อันนี้เห็นด้วย ว่าอีดาวยังหล่อกว่าเลย

  แต่จังกึม เราชอบนะ สงสัยเพราะว่าเป็นหนังพีเรียด ก็เลยชอบ ชุดสวยๆ ทั้งนั้น

 4. พรสรร/ポンサン/Pornsan/펀산 December 20, 2005 at 10:45 pm #

  เสาร์ก่อนไปข้างนอกมาอ่ะ เลยอดดูจังกึมเลย

 5. Anonymous December 21, 2005 at 11:26 pm #

  เราว่าผู้ชายในเรื่องฟูลเฮ้าส์ไม่หล่อแต่น่ารักน่ะ หุ่นดี สาวไทยเลยกรี๊ดกันเข้าไปใหญ่
  ส่วนตัวเราชอบนางเอกๆมาก เราว่าเค้าไม่ได้ทำศัลยกรรมนะเพราะเคยเห็นรูปตอนเด็กๆน่ารักตั้งแต่เด็กแล้ว

  จางกึมเราก็ชอบแต่ดูไม่ประติดประต่อซะที เศร้าใจ

  เอ

 6. ShiNy JuNe December 23, 2005 at 3:44 am #

  ตอบคอมเมนท์ไว้สองอันล่ะ ถ้าว่างก็กลับไปดูนะจ๊ะ

 7. Catfish December 31, 2005 at 12:44 am #

  เราว่าrainหน้าตายังกะกระทะ (มันบังอาจมาเรียกนางเอกซอนเฮเคียวสุดน่ารักว่า “ยัยหม้อหุงข้าว)หน้าแบนๆบ้านๆเสี่ยวๆ แต่หุ่นนี่แบบ…….หู้ววววว ประมาณว่าตัดหัวทิ้งที่เหลือใช้ได้โคตรๆ
  ไม่จริงๆ พระเอกเกลาหลีน่ารักๆก็มีนะ พี่แว่น Bae Yong Jun ไง ตี๋ ขาว สูงๆ ใส่แว่น เล่นApril Snow หล่อโคตรๆๆๆ

 8. DeeDee December 31, 2005 at 2:09 pm #

  ตายแล้ว อินทุอรเป็นคุณป้าแม่บ้านญี่ปุ่นเหรอเนี่ย ชอบย่งซะมะกับเค้าด้วย เค้าเอาไว้สำหรับคุณป้า 40 อัพชอบกันนะ

 9. Catfish January 2, 2006 at 1:09 am #

  บังอาจจจจจจจมากดีดี้ เรากรี๊ดพี่แว่นมาตั้งแต่ตอนเล่นเรื่องHotelierแล้ว (ตอนนั้นที่ญี่ปุ่นพี่แว่นยังไม่ดัง) ตอนHotelier บทชอบมากๆ นักธุรกิจมาดเหี้ยม หน้าตาย ไร้ซึ่งความโรแมนติก(ถ้าเอ๋อและติงต๊องด้วยจะตรงสเปค ณ ปัจจุบันมากๆคิกๆ)
  ตอนที่แม่บ้านญี่ปุ่นเค้าชอบกันน่ะ พี่แว่นเล่นเรื่องwinter love song เราโคตรจะไม่ชอบเลย หน้าตาเด็กเรียนดั๊นทำผมสีทอง หน้าเสี่ยวมากถึงมากที่สุด บทก็ยิ้มแย้ม อารมณ์ดี โรแมนติก แหวะ..อี๋
  เราชอบพี่แว่นเฉพาะตอนพี่แว่นหัวดำหรือน้ำตาลเข้มเท่านั้น ดูเป็นผู้เป็นคนดี ส่วน”ย่งซะมะ”นี่คือพี่แว่นหัวทอง ล่ำบึ้ก ไม่หล่อเล้ยย เลยไม่ชอบ =>ฉันไม่เหมือนแม่บ้านญี่ปุ่นย่ะ ชิชะ

Trackbacks/Pingbacks

 1. Rain « Simple & Innocent - May 31, 2009

  […] 10 03 2006 เคยเขียนถึงเรื่อง ฟูลเฮาส์ ไปแล้ว และก็ด่าเรนไว้มากมาย […]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: