Tokyo Disneyland

9 Dec

ไปโตเกียวดิสนีย์มาเมื่อสองวันก่อน เหนื่อยมากๆเลย แต่เราว่าก็คุ้มมากๆนะ ได้ไปของเล่นหรือที่ที่ต้องเข้าเกือบหมด แถมบางอันเล่นไปสองสามรอบ ตอนเช้าไปกับ พรสรร แล้วตอนเย็น เอ ก็ตามมาสมทบ พรสรรก็ไปดิสนีย์แลนด์มาหกรอบแล้วอ่ะนะ แทบจะจำได้หมดแล้ว เราก็เลยไม่ต้องสตัดดี้อะไรเลย เดินตามอย่างเดียว จะพาไปไหนก็ไป
ถึงสถานีรถไฟ เราก็มีเรื่องให้ไร้สติทันที ด้วยการซื้อบัตรรถไฟใต้ดินแบบใช้ได้หลายๆเที่ยวน่ะ แต่เป็นลายดิสนีย์ คาดว่าคงใช้ไม่หมดหรอก เดี๋ยวค่อยขายต่อพรสรร แต่ต้องคืนบัตรให้เรา เราก็ไปถึงตั้งกะเก้าโมงอ่ะนะ ซึ่งเพิ่งเปิดได้ไม่นาน คนก็ไม่มาก (พรสรรบอก แต่เราว่าเยอะแล้วนะ) ก็เน้นเล่นของดังๆก่อน บางอย่างก็ไปเอา fast pass ทิ้งไว้ แล้วพอกลับมา ก็ไม่ต้องต่อแถว เราไม่รู้เรื่องหรอก ปล่อยพรสรรวางแผนไป อันแรกก็ไปดู microadventure ก็จัสท์ดูหนังสามมิติ แต่เราว่ามันดีกว่าที่เราดูๆมา โพรดักชั่นดีกว่าเยอะ แต่ก็ไม่มีอะไรมาก เราจำแบบเรียงๆไม่ได้ว่าไปไหนแล้วต่อไหน เล่าเป็นอย่างๆไปละกัน รูปบางรูปดูรูปใหญ่ได้นะ (สำหรับ อุ้ม ซึ่งคลั่งไคล้ดิสนีย์มากๆ เดี๋ยวส่งรูปให้ดูตะหาก)

IMG_1808

เราซื้อหมวกลายตัวนี้มาแหละ ไม่ได้ดู toy story ภาคสองอ่ะ เลยไม่รู้ว่าตัวนี้ทำอะไร แต่ดูน่ารักดี

Buzz Lightyear’s Astro Balsters เป็นเกมยิงเป้าโดยที่เรานั่งอยู่บนเก้าอี้ที่เลื่อนไปเรื่อยๆ แต่บังคับให้เก้าอี้หมุนไปทางไหนก็ได้ ซึ่งนั่งได้สองคน ถ้ายิงได้อันยากก็จะได้คะแนนสูง เข้าไปรอบแรกก็โง่ ว่าเค้าให้ยิงอะไร จนเรายิงมั่วไปเรื่อย ก็เห็นแต้มขึ้นมา 100 คะแนน เลยเริ่มฉลาด จากนั้นก็กลายเป็นแข่งกับพรสรรสองคนว่าใครได้มากกว่า ก็อยู่แค่หลักพัน พอแอบมองคนข้างหน้า เค้าเป็นหมื่นกันไปแล้ว โง่กันตั้งนาน พอเล่นจบก็แบบว่า เอาอีกๆ แต่ต้องต่อแถวนาน จนเอมาสมทบตอนเย็น แล้วก็เข้าตอนจะปิดอยู่แล้วล่ะ ก็เลยไม่ต้องรอ คราวนี้ แต่ละคนอัพเกรด ได้คะแนนกันเป็นหมื่น แต่ก็ยังไม่พอใจ จะเอาเป็นแสน จะเอาอีกๆ ก็ไปด้อมๆที่แถวดู ว่าเค้าปิดยัง แต่ก็ยังได้ เลยต่ออีกรอบ คราวนี้เก้าอี้คนละตัว ทำเป็นไม่รู้จักกัน แต่ก็ยังได้แค่หมื่นเองอ่ะ อยากเล่นอีกๆ เราก็ได้ซื้อของไร้สติแถวนี้มาอีกอย่าง คือหมวกแบบหน้าหนาวอ่ะ ไร้สติจัง (แต่มันดีมากๆเลยนะ)

Space mountain ตอนแรกคาดหวังอยากมา roller coaster หรือรถไฟเหาะมากๆ เพราะชีวิตนี้เกิดมาไม่เคยเล่น แต่ที่นี่ ดิสนีย์แลนด์ มันเหาะได้แค่นี้แหละ คือ ไม่ได้ผาดโผนมากมาย ก็เลยเฉยๆ แต่ก็กรี๊ดๆไปบ้าง ก็สนุกดีอยู่อ่ะนะ แค่ไม่ได้ความเสียว ซึ่งรถก็จะแล่นเข้าถ้ำมั่ง ออกมาเจอวิวมุมสูงของดิสนีย์มั่ง ก็งามดี ได้เล่นไปสองรอบ รอบสองเป็นตอนเย็นแล้ว เวลาแล่นเร็วๆก็หนาวเชียว กะเล่นรอบสามตอนเอมา แต่ไม่สามารถ อ่านเหตุผลได้จากอันต่อไป

Splash mountain ประมาณซุปเปอร์สแปลชปนล่องแก่งเมืองไทยอ่ะ แต่ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น มันไม่ได้สูงมาก และน้ำไม่ได้สาดเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นหน้าหนาว ถ้าสาดจริง คงแข็งตายตรงนั้นแน่ๆ แล้วระหว่างทาง ก็มีการผจญภัยของกระต่าย Brer Rabbit (เราไม่รู้จัก) ก็ตกแต่งเป็นเรื่องเป็นราวมีเพลงประกอบน่ารักเชียว พอกำลังเพลินๆ มันก็เจอล่องแก่ง กรี๊ดๆเสร็จก็จับเข้านิทานสลับกันไป พรสรรบอกว่า ตบหัวแล้วลูบหลัง แล้วตอนลงจากล่องแก่งอันสุดท้าย เค้าจะตั้งกล้องไว้ตรงทางลง ก็ถ่ายภาพวินาทีจะเป็นจะตายอันนั้นไปหลอกขายเราต่อ ซึ่งพรสรรขึ้นมาหลายรอบแล้ว เลยรู้ว่าตรงจังหวะไหน มีการเตรียมโพสท์ท่าไว้ ในขณะที่คนอื่น ทำท่าตกใจมั่ง ก้มหัวมั่ง พอเล่นรอบสองเลยสั่งสอนให้เราโพสท์ท่า แล้วพอลงมาดูรูป เค้าจะตั้งโชว์เป็นจอให้ดูเลย รู้สึกแอบอาย เก๊กกันอยู่สองตัว พอเอมา ก็กะเล่นรอบสาม แล้วเอาเอถ่ายรูปด้วย เผื่อจะซื้อรูปกับเค้าซะที แต่เอไม่ยอม! เอกลัวการเล่นอะไรที่เสียวๆแบบนี้ ก็พยายามเกลี้ยกล่อม (พรสรรซะส่วนใหญ่ เนื่องจากเราเห็นหน้าเอ ก็สงสารมากๆ เลยไม่อยากอินดิวซ์) ก็อ้างนู่นอ้างนี่สารพัดอย่าง ประมาณว่ากลัวตายมากๆ ทั้งๆที่ตอนลงมันเตี้ยจริงๆ อินดิวซ์เป็นสิบนาทีได้มั้ง ทั้งอ้างว่าขนาดอุ้มยังเล่นได้เลย ชอบด้วย (จริงๆแล้วพรสรรใส่ไข่) แม่พรสรรก็ยังเล่นเลย และอยากได้รูปมากๆ เล่นเถอะ แล้วจะไม่บังคับอัน space mountain แล้ว เลยยอมเดินบวกกับฉุดลากไปด้วย ซึ่งเดินไปซักพัก ก็จะวิ่งหนีลงมาอีก ก็ต้องคอยจับตัวไว้ดีๆ ยังดีที่เป็นกลางคืนแล้ว คนน้อย ไม่งั้นโดนด่าชัวร์ เราก็อายมาก ก็ฉุดๆจนจะถึงทางลงอยู่แล้วนะ เอมีการมุดรั้วไปอีกเลนแล้วจะวิ่งกลับ ก็ต้องดึงไว้อีก จนตอนจะลงเรืออยู่แล้ว พนักงานก็มาถามแล้ว ว่ากี่คน เอก็ตอบไปว่าสองแล้วก็วิ่งหนีไป อีกทาง เรากับพรสรรก็ต้องตามจับอีก เอก็แบบนะนะ ขอร้องนะ เราเล่นไม่ได้หรอก เดี๋ยวเราอ้วกนะ อย่างโน้นอย่างนี้ พนักงานก็ตกใจ เข้ามาถามว่าเป็นอะไรมั้ย คงไม่ค่อยเห็นอะไรแบบนี้สินะ แต่ในที่สุดก็ลากลงเรือจนได้ ก็นั่งข้างพรสรรไป เผื่ออ้วกก็อ้วกใส่พรสรร ซึ่งในล่องแก่งนี้ มันจะมีที่เสียวเล็กๆอยู่สองจุด ก่อนอันใหญ่ (ซึ่งก็ไม่ได้ใหญ่เลย) เราก็จำไม่ได้ว่าตรงไหน แต่ก็บอกให้เอเตรียมปิดตา แค่บอกว่าให้เตรียมก็กรี๊ดแล้ว ซึ่งถึงเวลามันยังไม่ใช่ แต่ก็กรี๊ดดังมากๆ พอเข้าโซนนิทานลูบหลัง ก็ค่อยยังชั่วหน่อย แต่พอหลุดออกมา ก็กรี๊ดอีก ซึ่งก็หลอกให้เตรียมไปหลายรอบ แต่เอก็กรี๊ดจริงทุกรอบ กรี๊ดแล้วก้มหน้าไปเลยน่ะ พอถึงจังหวะถ่ายรูป ก็เลยกลายเป็นเรากับพรสรรเก๊กๆกัน แล้วก็มีตัวอะไรไม่รู้มุดๆอยู่ที่แขนพรสรร แต่ก็ตลกดีนะ รู้สึกเหมือนประสบความสำเร็จอะไรซักอย่าง ในที่สุดก็ซื้อรูปมาด้วย คราวหลังจะมาเที่ยวแบบนี้ แนะนำว่าเอาเอมาด้วยนะ จะสนุกมากๆ (คนรอบข้างสนุก) แต่ต้องให้ยอมขึ้นให้ได้นะ

Star Tours สร้างสรรค์โดยจอร์จ ลูคัส ก็เลยเป็นแนวสตาร์วอร์ส มีอาร์ทูดีทูด้วย ซึ่งพอเข้าไปแล้ว ก็เป็นที่นั่งที่ขยับตามจังหวะของหนัง ซึ่งเราก็ว่าทำดีมากๆอีกเช่นกัน แต่ เราไม่รู้เรื่องอะไรด้วยเลย เพราะเอนั่งข้างเรา (พรสรรก็อีกด้านของเรา) เอก็เกาะแขนจับมือใหญ่เลย พอเก้าอี้โยกทีก็กรี๊ดที มีปิดตาด้วยนะ คนทั้งหมดที่นั่งดู เค้าก็นั่งเงียบๆ มีอีเอกรี๊ดๆๆๆอยู่คนเดียว ก็มันไม่มีอะไรจริงๆอ่ะ แค่เป็นฉากในสตาร์วอร์ส ขับยานสู้ๆกัน แต่ทำเหมือนเราอยู่ในเหตุการณ์ แค่เนี้ย น่ากลัวตรงไหน เราเลยนั่งหัวเราะเอใหญ่เลย ไม่ได้ดูเรื่องจริงๆเท่าไหร่หรอก

IMG_1795
ทำไมต้องสีม่วงด้วยก็ไม่รู้ หรือเพราะกะอินเทรนด์ สตาฟตรงนี้ก็แต่งม่วงกันหมดเลยนะ
IMG_1797

Haunted Mansion หรือก็คือบ้านผีสิง ซึ่งไม่มีความน่ากลัวเลย มีแต่ความน่ารักโคตรๆ ก็พยายามยุให้เอกรี๊ดมั่ง แต่ก็ไม่ยอมกรี๊ด พอดีผ่านฮาโลวีนมาแล้ว และก็ใกล้จะคริสมาสท์ เค้าก็เลยจัดเป็นธีมของหนังเรื่อง The Nightmare Before Christmas น่ารักมากๆอ่ะ ก็เป็นเก้าอี้เลื่อนๆให้ดูอีกแล้ว ซึ่งเก้าอี้มันหมุนตามแต่ละจุดที่ไปไม่เหมือนกันเลย ข้างในที่แต่งก็เป็นตัวๆตามเรื่องนี้หมดเลย แล้วก็น่ารักมากๆด้วย ผีก็มีแต่ความน่ารัก แต่ถ่ายรูปมาไม่ทัน เก้าอี้ไหลค่อนข้างเร็ว ที่เก้าอี้ (ต่อสามคน) ก็จะมีเสียงพากษ์ให้ด้วย ว่าดูอะไรอยู่ พอดูจบ เราก็ไร้สติอยากได้ไอเทมอะไรก็ได้ของหนังเรื่องนี้ไปเลย จริงๆมันเก่าแล้วล่ะ ตั้งกะตอนป.6 ได้มั้ง แต่เห็นที่นี่เอามาโปรโมทช่วงคริสมาสท์รอบนี้กันจัง เราก็ได้ดินสอกดมาแท่งนึงกับที่ห้อยมือถือ เกือบไรร้สติซื้อถ้วยชามาอยู่เหมือนกัน น่ารักมากๆเลยนะ ถ้วยชารูปผี ตอนนี้เราก็โหลดหนังเรื่องนี้มาเตรียมดูเรียบร้อยละ (ทำใจซื้อดีวีดีไม่ได้) เดี๋ยวเย็นนี้เอมาสังสรรแล้วคงมานั่งดูกัน (บ้านผีสิงนี่ เราก็เข้าไปสองรอบนะ)

DSC03750
IMG_1778
DSC03756
IMG_1788
DSC03768

It’s a small world อันนี้ก็เป็นอีกอย่าง ที่ตกแต่งตามคริสมาสท์ เราก็ไม่รู้ว่าของเก่าเป็นยังไงหรอกนะ แต่แบบคริสมาสท์นี่น่ารักมากๆอีกแล้ว ข้างในก็จะเป็นตัวตุ๊กตาตามประเทศต่างๆ แบ่งเป็นโซนทวีป ของไทยก็มีนะ แต่ปนๆกับพวกตัวอินโดมาเลย์ แยกกันไม่ออก เพลงที่เปิดก็เป็น it’s a small world ปนกับ jingle bell แล้วตอนสุดท้าย ก็จะเป็นตุ๊กตารวมทุกประเทศ แต่แต่งชุดขาวๆเงินๆ เป็น White Christmas กันหมด ฉากทุกอย่างก็ขาวๆหมดเลย แบบว่าไม่อยากออกเลยอ่ะ กะว่าควรเข้าไปดูอย่างเดียวซักสองรอบ แล้วเข้าไปถ่ายรูปอีกรอบ แต่ก็เข้าไปแค่สองแหละ และพวกของที่แต่งๆข้างใน น่าจะจำมาแต่งบ้านอยู่นะ น่ารักดี

Pooh’s Hunny Hunt ตื่นตาตื่นใจตั้งกะทางเข้า ซึ่งเวลารอคิว ก็ต้องเดินวนๆตามที่กั้น แต่ที่กั้นของที่นี่ เป็นหน้าแต่ละหน้าของเรื่องพูห์ อันใหญ่มากๆ หนึ่งหน้าคือหนึ่งกำแพง ปกติทุกอย่างที่นี่เป็นญี่ปุ่นหมด แต่ตัวหนังสือในหน้าพวกนี้ เป็นอังกิดหมด ก็ดี จะได้อ่านออก แต่แอบสงสัยว่าคนญี่ปุ่นที่เหลือจะอ่านกันออกมั้ย อันนี้เราเข้ากับเอสองคน พรสรรเสียสละให้ (เพราะเคยเข้าแล้ว) แล้วไปวางแผนเข้าอย่างอื่นให้แทน เอก็เอาอีกแล้ว กลัวฮ่ะ เพราะเก้าอี้มันจะหมุนๆ เราก็รออยู่ว่าจะกร๊ีดมั้ย แต่ก็ไม่ เห็นตื่นตาตื่นใจแทน เก้าอี้คราวนี้เป็นหม้อน้ำผึ้งของพูห์ ซึ่งปกติเก้าอี้จะไหลตามราง แต่อันนี้มันหมุนไปตามใจฉันมากอ่ะ เข้าห้องนู้นออกห้องนี้เพื่อให้ดูนิทานของพูห์ หม้อนึงก็มีสองคน แต่จะมีพวกที่เข้ามาพร้อมๆกัน ก็มีหลายหม้ออยู่ แต่ละหม้อ ก็จะถูกพาไปดูแต่ละฉาก จับหมุนทิศนู้นทิศนี้ ไม่เหมือนกันเลยซักหม้อ เค้าบังคับกันได้ไงเนี่ย มีฉากที่ tigger กระโดดดึ๋งๆ หม้อก็ดึ๋งๆด้วย อันนี้ได้เข้ารอบเดียวเอง มันเป็นของยากน่ะ เห็นว่าเพิ่งเปิด

Snow White’s Adventures เราว่ามันควรเป็นบ้านผีสิงมากกว่านะ มันน่ากลัวกว่ามากเลย ก็กะว่ามันต้องมีสโนวไวท์กับคนแคระร้องไฮ้โฮๆกันข้างในใช่มะ ปกิส เห็นพวกนี้แค่ครั้งเดียวเองมั้ง ที่เหลือเป็นแม่มดหมดเลย ให้เห็นตั้งกะเตรียมแอปเปิล จนเอาไปให้สโนว์ไวท์กิน แล้วก็มีวิญญาณน่ากลัวๆประกอบฉาก เพื่ออะไรเนี่ย มันควรจะเป็นการผจญภับของแม่มดมากกว่ามั้ย ถ้าเด็กเข้าต้องตกใจตายแน่เลย (อีเอเข้าก็อาจจะเหมือนกัน แต่เราเข้าแค่กับพรสรร)

Cinderella Castle Mystery Tour อันนี้ก็อีหรอบเดียวกัน มีแต่ความน่ากลัว ประมาณว่าเข้าปราสาทพ่อมด เดินๆตามคนนำเข้าไป คนนำก็เล่นละคร ว่ากลัวพ่อมด แล้วก็ต้องไปสู้กับพ่อมดกัน ก็มีคนโดนเลือกให้ไปถือดาบ แล้วพ่อมดก็ตาย จบข่าว

IMG_1852
อาหารเย็น เบอร์เกอร์มิกกี้

Pirates of the Caribbean อันนี้ก็ค่อนข้างผิดหวัง แต่เราว่าต้องหลอกคนเข้ามาได้อยู่จากชื่อเฉยๆ ก็นั่งเรือไปดูสู้ๆกันในฉากมืดๆ พอดีเพิ่งกินข้าวกลางวันมา ก็เลยไปนั่งเย็นๆ

Jungle Cruise แถวนี้เป็นต้นไป เล่นตอนบ่าย เอยังไม่มา อันนี้ก็นั่งเรือกันเป็นฝูง เข้าฉากที่จำลองว่าเป็นป่าอเมซอน ซึ่งล่องๆไป ก็ไปโผล่ศิลปะเขมรเฉยเลย เดินทางกันเร็วมากๆ ก็มีสัตว์ป่าปลอมๆขยับได้ให้ดูระหว่างทาง อันนี้จะมีคนนำคอยพากษ์ ซึ่งเห็นว่าต้องเทรนมาดีมากๆ เพราะต้องเอนเตอร์เทนคนในเรือสุดขีด ก็จะเล่นละครอีกละ พอเจอเสือเจอจระเข้ ก็จำท่าตกใจสุดขีด หลบนู่นหลบนี่ กระโดดไปนั่งที่นู่นที่นี่ ตามแต่ละฉาก แต่เด็กๆก็ดูชอบดี หัวเราะใหญ่เลย แต่ถ้าให้เรามาทำงานพิเศษแบบนี้ เราคงทำได้แค่รอบเดียวเท่านั้น คิดดู ต้องแสดงแบบนี้วันละไม่รู้กี่รอบนะ ต้องไฮเปอร์สุดขีดจริงๆ
Western River Railroad นั่งรถไฟวนที่เดิมของป่าอเมซอนแหละ แต่มันอยู่ข้างบน ก็ได้เห็นอะไรในมุมสูง และกว้างกว่า แต่หนาวใช้ได้เลย

Beaver Brothers Explorer Canoes เป็นการพายเรือแคนูไปตามอเมซอนตะกี๊แหละ ฉากเดียวเอาให้คุ้ม แต่น้ำคนละส่วน เดี๋ยวชนกันตาย ก็ต้องช่วยกันพายกัน แต่จะราน้ำไปก็ไม่มีใครว่า จะมีสตาฟอยู่สองคน คนด้านหลังต้องคอยพายให้ ส่วนคนข้างหน้าก็คอยเอนเตอร์เทนไป (เราก็ไม่เคยฟังอะไรออกอยู่แล้ว) แล้วก็จะชักชวนให้ช่วยกันพายเรือ ก็จะมีจังหวะช่วยกันพาย เรือก็เร็วหน่อย พายได้จิ๊ดนึง เค้าก็บอกให้พักได้ แล้วก็บอกเหลืออีกเท่านี้ๆ สูุ้เขานะ แล้วก็พายกันต่อ ก็สนุกดีเหมือนกัน แต่ถ้าไม่มีคนเอนเตอร์เทนก็อาจจะเฉยๆว่าจัสท์พายเรือ

StarJets อ่านดีๆได้ว่า อีดาวเจ๊ท และควรทำท่าประกอบการอ่าน (จะอ่านตัว J เป็น ย อย่างคนยุโรปก็ได้ ไม่ว่า) ก็เป็นเครื่องบินหมุนรอบวง ไม่มีอันใดเลย ลำนึงนั่งได้สองคน เห็นคนอื่นก็นั่งกันได้ปกติดี แต่เรากับพรสรรแบบว่าเบียดมากๆ ท่าจะอืดทั้งคู่ แล้วข้างหน้าเรามันมีที่ให้โยกซักอย่าง เราก็ไม่รู้คืออะไร ก็โยกไปครั้งนึง ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่เครื่องก็เปลี่ยนระดับมาลอยสูงมากๆ ก็แปลกใจว่าทำไมมันไม่ลงซักทีวะ ตอนหลังถึงฉลาด ว่ามันโยกขึ้นลงได้ แต่ก็หมดเวลาพอดี

ม้าหมุน
อันนี้เอไม่เล่นฮ่ะ อะไรหมุนๆเล่นไม่ได้ เลยทำหน้าที่เป็นคุณแม่ ถ่ายรูปให้ลูกๆจากข้างนอก

คนที่เดินไปเดินมา ก็จะซื้อพวกที่คาดผมที่เป็นหูมิกกี้ มินนี่ส์ หรือที่ครอบหูลายพวกนี้ มาใส่กันใหญ่เลย ก็อยากได้มั่ง (เหมือนเป็นแฟชั่นวอล์กอย่างนึง) แต่ไม่รู้จะเอาไปใช้โอกาสไหนอีก จนเห็นมีคนใช้เป็นแค่กิ๊บแป๊ะๆ แต่มีหูยื่นขึ้นมา เลยไปซื้อมาติดมั่ง เป็นหูพูห์ แต่ตอนหลังพรสรรก็แย่งไปติด เพราะเราซื้อหมวกไป เราก็แบบว่าอายมากๆ เราไม่รู้จักกัน เพราะคนก็มองใหญ่เลย (ตอนหลังพรสรรสารภาพว่า ที่เลือกให้เราเอาหูพูห์ เพราะอยากได้เอง เครียด) แต่พวกที่เป็นแฟนกัน แล้วผู้ชายที่ใส่อะไรแบบนี้คู่กับแฟน (คงเพราะแฟนบังคับ) ก็ดูน่ารักดีนะ

IMG_1820
IMG_1834

เวลาเดินๆ จะเจอพวกตัวการ์ตูน ที่กำลังเดินไปพาเหรด ก็ต้องตะปบขอถ่ายรูปด้วย แต่พวกตัวดังๆนี่ต้องต่อแถว อย่าหวังว่าจะได้ง่าย แต่ไม่เป็นไร เราไม่ใส่ใจ มีเจอซินเดอเรลล่ากับเจ้าชายด้วย ก็งามดีอยู่อ่ะนะ แต่เราดันได้รูปจังหวะดีมากๆ เสียเลยฮ่ะ ตอนกลางคืนก็หาช่วงมาดูพาเหรด เพราะกลางวันเอาแต่เล่น ก็งามดี ดูได้จากรูป พรสรรบอกว่า ตอนพาอุ้มมา อุ้มไอเดน (identify) ได้หมดเลย ว่ามาจากเรื่องอะไรมั่ง ดูไปก็อยากให้อุ้มมาดูด้วยนะเนี่ย

DSC03782

วันนั้นก็ออกมาตอนสี่ทุ่ม ซึ่งปิดพอดี คุ้มค่ามากๆ ตั้งกะเช้าจรดเย็น ได้เล่นก็มากมาย แนะนำว่าใครจะมา ควรไปเอาพรสรรมาพาไปนะ เพราะวางแผนและพาเดินหมดเลย (แต่มีขู่ว่าจะเก็บค่าพาเที่ยว) พอออกมาก็ไปไร้สติดูของที่ระลึกอีก คนก็ซื้อกันอย่างกะแจกฟรี เห็นแล้ว ยังไงๆ ดิสนีย์ที่ญี่ปุ่นไม่มีทางเจ๊งหรอก ตราบใดที่คนญีี่ปุ่นยังไร้สติอย่างนี้ แค่หูๆที่เราบอกนั่น ก็ใส่แทบทุกคนอ่ะ ดิสนีย์ที่อื่น คนจะไร้กันอย่างนี้ป่าว พวกเด็กๆ ก็โดนพ่อแม่จับแต่งตัวเป็นชุดมิกกี้มินนี่เหมือนกันนะ เห็นแล้วอยากใส่มั่ง

IMG_1850

ข้างๆดิสนีย์แลนด์จะมี Disney Sea แต่มีแต่คนบอกว่า มันไม่สนุกสนานเหมือนแลนด์ เน้นดูโชว์มากกว่าเล่น (พรสรรบอกว่า เหมาะกับการไปเดท แสดงว่า…) แต่ถ้าจะไป sea ก็คงต้องหาเวลาอีกวัน ซึ่งก็ไร้เกินไปหน่อย และเราก็ไม่ค่อยอยากนั่งดูอะไรเท่าไหร่ แต่ถ้าได้มาโตเกียวอีกก็อาจจะมา

Categories: ,

Advertisements

6 Responses to “Tokyo Disneyland”

 1. kukiat December 9, 2005 at 7:45 pm #

  เฮ้ย อยากไปเล่นหม้อpoohว่ะ อ่านแล้วอยากไปว่ะ หาเมียรวยๆพาไปดีก่า กึ๊ๆ…เฮ้ ตกลงเมื่อไหร่กลับฟะ จะพาไปเกะ เพลงละ 5 บาท วันนั้นไป 3 คน ร้องจนสิ้นเสียง ตกคนละ 30 เอง ร้องได้ทุกโรค เอ้ย ทุกเพลง กลับมาเอารูปถ่ายมาเยอๆะด้วยล่ะ ไปละ

 2. Anonymous December 10, 2005 at 3:24 am #

  One of the best blog I’ve ever read!

  Oom:)

 3. Anonymous December 10, 2005 at 9:12 am #

  อ่านไปขำไป ตอนนั้นเราไม่ขำจริงๆนะ แบบว่ากลัวมากๆๆๆ แต่กลับมาคิดแล้วอายอ่ะ (สายเกินไปแล้ว) ขอยอมรับว่าพวกเธอนี่พยายามกันจริงๆ ปกติคนอื่นคงยอมเราตั้งแต่ก่อนเข้าแล้ว นี่ขนาดเราทั้งวิ่งหนีกลางทาง ทั้งตอนก่อนลงล่องแก่ง พยายามขนาดนี้ยังลากกลับมานั่งได้ ขอนับถือจริงๆ ปีหน้ามาอีกนะ ไปเดทกันที่ดิสนีย์ซี อุ้มก็มาด้วยนะ พรสรรต้องซื้อตั๋วปีของดิสนีย์แล้วล่ะ อิอิ
  ขอบคุณดีดี้มากนะ ที่เขียนบล๊อกละเอียดขนาดนี้ เพราะเราจะได้จำได้ว่าไปทำอะไรมาบ้างเหมือนกัน 🙂
  เอ

 4. Phang-sang December 11, 2005 at 11:08 pm #

  อยากไปดิสนีย์ซีๆๆๆ
  อยากไปดูว่าเป็นยังไง

  จากที่เคยไปมา คิดว่าไปตอนเย็นทำให้ได้เล่นเครี่องเล่นเยอะ มากกว่า ตอนกลางวัน เพราะคนจะหายไปพอสมควรเลยย ประมาณว่าถ้าอยากไปเล่นสนุกๆ ไม่ถ่ายรูป ก็น่าจะคุ้มทีเดียว (เอบอกว่า ตั๋วจะถูกลงเกือบครึ่ง)

  ครั้งแรกในชีวิตที่ได้ขึ้น เสปซเมาเท่น สนุกมากกกก
  ตอนนี้ไปขึ้นก็ เอ่อ จบแระ เป็นเพราะแก่ขึ้นใช่มั้ยเนี่ยยยยย 🙂

 5. Anonymous December 12, 2005 at 5:29 am #

  ดีแล้วจ้า เที่ยวให้คุ้ม..
  ก่อนกลับไป…

  พี่เอง ที่เกาะกลับซีรีส์อ่ะ 😛

 6. DeeDee December 18, 2005 at 3:48 pm #

  Thanks for all comments 🙂

  When I had nothing to do last week, I always looked at all photos over and over.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: