Music & I: no. -1

14 Sep

มีอัลบั้มที่ตกชาร์ทเราเองไปแล้ว ซึ่งก่อนหน้าน้ีไม่นานออบเซสมากๆ และยากเขียนถึง เลยเริ่มที่ -1 ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นอัลบั้มที่ดังจะตายอยู่แล้ว ใครมารู้จักหรือไม่เคยได้ยินนี่ถือว่าบ้านสุดขีด (อาจจะเคยได้ยิน แต่ไม่รู้ว่าของใคร อย่างนั้นให้อภัย)

The Emancipation of Mimi ของมารายห์น่ะเอง โดยเฉพาะ We Belong Together และ Say Somethin ที่เราออบเซสมาก Shake it off เฉยๆอ่ะ เป็นอัลบั้มที่เพราะทั้งอัลบั้มสำหรับเราเลย และฟังง่ายด้วย (ฟังยาก เช่น Christina Aguilera อันที่เลิกใสซื่ออ่ะ รู้สึกว่าเพลงดี แต่ฟังกี่รอบๆก็ทนฟังไม่ได้นาน) คงไม่ต้องพูดอะไรมาก ปัจจุบันนี้ก็คาอยู่ในทอปเทนบินบอดตั้ง 2 เพลง

Monkey Business ของ Black Eyed Peas มาร่าเริงทั้งอัลบั้มอีกละ ออบเซสกับ Don’t Phunk With My Heart มาก และมากขึ้นหลังจากเห็นมิวสิค แรดดี แต่ที่ญี่ปุ่นรู้สึกว่า Don’t Lie จะดังกว่า เพราะได้ยินตามข้างทางมากกว่า แต่ที่ฟังแล้วแอบติกจิตคือ เพลงภาษาตากาล็อค Bebot รู้กันมั้ยว่ามีคนนึงเป็นฟิลิปินโน คนที่ไม่ใช่นิโกรและหน้าเอเชียน่ะ เพลงนี้ก็เลยตากาล็อคไปเลย เคยได้ข่าวว่าถ้าแยกวง คนนี้จะไปทำอัลบั้มภาษาสเปนปนกับตากาล็อค เก๋มากฮ่ะ

Love Angel Music Baby ของ Gwen Stefani ซึ่งน่าจะเป็นอัลบั้มที่ดังนานอยู่ (จะมากขึ้น ถ้าอีมารายห์ไม่ออกมา) ซึ่งสองเพลงแรกที่ปล่อยออกมาไม่ค่อยดังเท่าไหร่ ทั้งๆที่เราว่าเปรี้ยวได้ใจดี คือ What You Waiting For และ Rich Girl มิวสิคก็มีอะไรไม่รู้ สีสันหลากหลายมาก มาดังจริงๆก็ Hollaback Girl ซึ่งไม่เห็นจะมีอะไรเลย ทำไมมันขึ้นบินบอดได้วะ คนเมกาชอบอะไรแบบนี้เหรอ ยิ่งเวอร์ชันที่โดนกบว.ดูดคำว่า fuck ออกไป ย่ิงเห่ยจะตาย แต่เพลงที่เราออบเซสมากสุด คือ Cool ซึ่งไม่ได้ดีสุด แต่ชอบอ่ะ มิวสิคก็งามดี อีเกวนก็งาม ภาพก็งาม และที่สำคัญ เอาคนญี่ปุ่นออกไปด้วย เพราะมิวสิคก่อนหน้านี่มีคนญี่ปุ่นมากมาย แสดงถึงความชอบญี่ปุ่นของเธอมาก อันแรกก็โออยู่ แต่โผล่มาทุกอันเริ่มเบื่อ น่าจะเอาไปรวมกันในเพลง Harujuku Girls ไปเลย ซึ่งเพลงนี้บ่งบอกมากๆว่าเธอประทับจิตพวกแต่งตัวแอ๊บๆของญี่ปุ่นขนาดไหน แต่มีบางเพลงฟังแล้วแอบตกใจ ว่านี่มาดอนน่าสมัย 80s รึป่าว สไตล์เพลงก็หลายหลายจริงๆในอัลบั้มเดียว

Categories:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: