aranzi aronzo

26 Aug

English version please go to Equipian

ชื่อข้างบนนั่นเป็นชื่อบริษัท ที่มาแนว Sanrio แต่ตัวการ์ตูนไม่ใสซื่ออย่าง Sanrio หรอกนะ เราว่าเราเคยเห็นมานานแล้วอีกเช่นกัน ในเวบซักเวบ แต่ตอนนั้นไม่สามารถไปดูหรือซื้อได้เพราะอยู่เมืองไทย และก็ลืมไปแล้ว เผอิญเมื่อวันก่อนไปเดินลอฟท์ แล้วเจอ ซึ่งเห็นแล้วน่ารักมากๆๆๆ เลยเมมชื่อมา แล้วมาหาในเนทดู เห็นแล้วก็กรี๊ดๆๆ เพราะจะมีสินค้าแอฟเวอรี่ เวบก็น่ารัก ตัวการ์ตูนก็น่ารัก คอนเซปท์ของบริษัทนี้คือ “น่ารัก แปลก เก๋ งี่เง่า น่ากลัว โง่ และสะดวก อารันซี่ อารอนโซ่” (แปลให้เลยนะ) ตัวที่เอามาให้ดูเขียวๆข้างล่างนั่น คือตัวกัปปะ เป็นตัวที่เราชอบสุดเลย น่ารักมั้ย หน้าตาโคตรจะกวนตีนและหน้าโง่ๆได้ใจมาก มีตัวจิ้งเหลน ตัวปลา ตัวมาร ตัวบ้าตัวบออีกมากมาย ดูแคตาลอกในเวบไปก็ได้แต่กร๊ดๆอยากได้อยู่คนเดียว (เราเลิกบ้าซานริโอมาเป็นชาติแล้วนะ และเลิกใส่ใจผลิตภัณฑ์ตัวการ์ตูนมานานแล้วด้วย) มันน่ารักจริงๆนี่เนอะ จริงๆมีตัวที่เป็นผู้เป็นคนกับเค้าบ้าง อย่างกระต่ายน้อย แต่เราไม่ได้ใส่ใจ จำได้แต่ตัวประหลาดๆ

หลังจากเสิร์ชหาร้านที่ซัปโปโรได้ว่าอยู่ไหน วันนี้ก็เลยไปดูมาอีกรอบ และก็ได้ผลิตภัณฑ์ตัวกัปปะนี่มาเล็กน้อย มีบางเวบบอกว่า สินค้าของ aranzi aronzo น่าจะมาแทนซานริโอได้เลยนะ ได้จริงก็ดี น่ารักกว่าเห็นๆ (แอ๊บกว่าเห็นๆตะหาก) และถ้าเคยเห็นตัวมาสกอตของงานเอ๊กซ์โป 2005 ที่จัดที่ Aichi ที่ญี่ปุ่นน่ะ ที่เป็นตัีวเขียวๆ คุณปู่กับคุณหลานสองตัว ก็มาจากบริษัทนี้ออกแบบอีกเช่นกัน และยังได้ออกแบบมาสกอตของสนามบินนานาชาติแห่งที่สามของญี่ปุ่นที่นาโงย่าด้วย สงสัยคนจะชอบในความแอ๊บกัน ตอนนี้มีร้านที่ญี่ปุ่น ฮ่องกง และเนเธอร์แลนด์ แต่ก็ซื้อออนไลน์ได้ ราคาของก็อยู่ในราคาที่พอรับได้ ก็แพงเกินกว่าปกติหน่อย เพราะมันมีค่าดีไซน์ด้วยนี่ แต่สำหรับบางอย่างก็แพงเกิน เข้าไปดูในเวบกันสิ เผื่อจะเกิดกิเลสอยากได้ แต่ไม่รับฝากซื้อฮ่ะ ของตัวเองยังไม่กล้าซื้อมากเลย เพราะขนไม่ไหว

Categories: , ,

Advertisements

7 Responses to “aranzi aronzo”

 1. benz August 26, 2005 at 11:16 pm #

  แอ๊บ จิงๆ

 2. Catfish August 27, 2005 at 12:23 am #

  ชอบตัวที่ดีดี้แปะไว้อ่ะ ที่โดนตากแดดอ่ะ น่ารักดี ดูไม่ออกเลยว่าเป็นตัวอะไรอ่ะ แปลกประหลาด เหมือนผ้าขี้ริ้วที่บ้านเลย หุหุ
  ถึงว่ามาสคอตของเวิล์ดเอ๊กซ์โปประหลาดๆ หน้าตาเหมือนตะไคร่(คุณปู่)กะสาหร่ายทะเล(คุณหลาน) แต่ก็น่ารักดีนะ เราชอบตัวคุณปู่อ่ะ หน้าตาง่วงนอนดี
  ตอนแรกก็งงว่าอะไรสิงดีดี้ขึ้นมา อิอิลุกขึ้นมาหารูปตัวกัปปะมาโพส ปกติดีดี้ชอบตัวการ์ตูนด้วยหรอ แต่กัปปะบางรูปน่ารักแบบตลกดี โดยเฉพาะกัปปะบลู กะกัปปะออนเซน แล้วก็กัปปะเหนื่อย
  ซานริโอมันก็ไม่เห็นน่ารักอะไรมากมายเลยอ่ะ จำได้ว่าเด็กๆจะฮิตของซานริโอกันมาก ราคาก็แพงหูฉี่ เราว่าหน้าตามันเป็นรูปทรงเรขาคณิตมากไปหน่อยหว่ะ มีที่ชอบบ้างก็ Minano tabo ชอบปากกาสีๆเขียนดีมากๆไส้หมึกเป็นของPentel อย่างอื่นก็แพงมากๆในเมืองไทย (ว่าแต่ปวรเคยชอบปาต้าปิ๊บปี้ป่ะ ไอ้ก้องชอบBadBadzMaru)
  ที่เมืองไทย เห็นมีช่วงนึงชอบโอชาเค็น หมาน้ำชากัน ไม่รู้เลิกชอบกันหรือยังนะ แต่ก็แพงอีกเช่นเคย
  ว่าแต่ แหะๆๆ ที่เธอแปลมันเขียนว่ายังไงนะ คือ…เราอ่านไม่ออกอ่า..ตัวมันเล็กจัง แง่ว ‘,’

 3. Catfish August 27, 2005 at 12:31 am #

  เออช่าย ตกไป ขอระบายอีกนิด การ์ตูนจากaranzi aronzo น่ารักสู้ตุ๊กตาวูดูกะลูกกรอกห้อยมือถือของบ้านเราได้หรือเปล่า อิอิ กะจะไปสอยวูดูแดร็กคูล่ากะวูดูโดนมีดเสียบหัวมา อิอิ ตัวละ40กว่าบาทเท่านั้น(อันนี้ไม่เหมือนวูดูสีแสบตาบ้านๆราคาตัวละ10บาทแถวรถไฟฟ้านะค้า น่ารักกว่านั้นเยอะ)

 4. DeeDee August 27, 2005 at 8:04 am #

  แอ๊บไร น่ารักออกจะตาย

  ตัวตากผ้า (ไม่ได้ตากแดด ตากผ้าไม่เจำเป็นต้องมีแดด) เป็นตัวมาก มั้ง เดาเอาเอง มีตัวชอบโกหกด้วย ราคาพวกนี้ก็แพงอยู่นะ จะว่าไปแล้ว ดูเวบมันก็จะรู้เองว่าาแพงจะตาย แต่ซื้อด้วยเรทเงินเยนก็จะรู้สึกดีขึ้น ถ้าเราไปเจอในลอฟท์เมืองไทย ให้ตายยังไงก็ไม่ซื้อหรอก

  งงที่อินทุอรถามนิดหน่อยเรื่องที่แปล เดาว่าหมายถึงอันนี้นะ cute, strange, cool, silly, a little bit horrible, stupid and comfortable ARANZI ARONZO

  แล้วตุ๊กตาวูดูอะไรไม่รู้จัก ถ่ายรูปมาให้ดูบ้างสิ

 5. wonviku August 28, 2005 at 4:13 pm #

  เด่วนี้ใช้วูดูกันเกลื่อนเมืองเลย มีวูดูเวอร์ชั่น Harry Potter ด้วย ว่างๆจะถ่ายมาให้ดู

 6. Anonymous September 3, 2005 at 7:07 pm #

  dd
  เราก็มีตุ๊กตาวูดูนะ ไว้เจอแล้วจะซื้อมาให้ แอ๊บมากๆ แกต้องชอบแหง

Trackbacks/Pingbacks

 1. Zakka Tour: Daikanyama « Simple & Clean - March 31, 2011

  […] เขียนถึง ไปแล้ว และยังคงคิดถึง […]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: