Valentine’s Chocolate (w/ recipe)

9 Feb
เราว่าเราเขียนเกี่ยวกับวาเลนไทน์เป็นรอบที่ 3 แล้วมั้ง ก็ที่นี่ญี่ปุ่นนี่ เค้าโปรโมทกันจะตาย โฮสท์เราก็เอาอีกละ จะให้เราให้ใครก็ได้อีกละ พอบอกว่าให้คุณครู เราก็บอกว่าไม่เอา ตลกตาย เค้าบอกงั้นก็ให้เพื่อน เราก็บอกว่าไม่มีเพื่อนผู็ชายที่ซัปโปโรตอนวันที่ 14 (ไม่มีจิงๆนะ) เค้าก็บอกให้เพื่อนที่โตเกียวก็ได้ (หมายถึงพรสรร) เค้าบอกว่าส่งรูปไปให้ดูทางอีเมลล์ก็ได้ โอ๊ะ ไร้สติ แล้วเค้าก็พยายามจะหาเพื่อนให้ได้ ในที่สุดเราเลยบอกไปว่า ช่วงนี้เดือนกุมภา เพื่อนทุกคนสอบ ไม่มีใครว่างมาเจอ จบข่าว เลยเลิกเลยฮ่ะ

J498-1

www.pantip.com/cafe/jatujak/

พอดีเมื่อวานดูรายการคุณแม่บ้านทันสมัย (พรสรรเป็นคนตั้งชื่อ) เป็นรายการที่เน้นไอเดียแปลกๆ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน หรือดัดแปลง รีไซเคิลของ ซึ่งเวลาเราดูไปก็ เหหหหหห ไป และทุกอาทิตย์จะต้องมีสูตรทำขนมหรืออาหารง่ายๆ ช่วงนี้ใกล้วาเลนไทน์ เค้าก็เลยมีสูตรทำชอคโกแลตมาให้ ซึ่งง่ายมากๆ ตอนแรกว่าจะไปซื้อกล่องๆสำเร็จรูปมาเก็บไว้ไปทำเมืองไทยแล้วนะ พอเห็นจากรายการนี้ เลยเปลี่ยนใจ

choko97
2004022402

ส่วนผสมก็มี ผงโกโก้ นมข้น และครีมเทียม (อันนี้เดาเอาจากผงขาวๆเพราะฟังไม่ออก แต่เค้าคงไม่เอาแป้งสาลีมาแช่ตู้เย็นแล้วกินเลยหรอก) แล้วก็เอามาผสมรวมกัน สัดส่วนเท่าไหร่ไม่รู้ ฟังไม่ออก แล้วแช่ตู้เย็น จบข่าว ซึ่งไม่รู้เคยกันรึป่าวที่เอาผงโอวัลติลผสมนมข้นแล้วเอามากินเล่นอ่ะ อย่างนั้นเลย แต่ให้มันเหลวๆหน่อยนะ จะออกหนืดๆตามนมข้น พอแช่ตู้เย็น มันก็จะแข็งขึ้นจนปั้นเป็นก้อนได้ ก็ปั้นเป็นก้อนกลมๆ แล้วก็เอาไปคลุกอะไรก็ได้ที่อยากคลุก เช่น น้ำตาลไอซิ่ง ผงโกโก้ อัลมอนด์บด น้ำตาลสี และอื่นๆ หรือไม่ก็เอามาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมแล้วโรยผงโกโก้ข้างบน ก็จะดูไฮโซขึ้นมาทันที หรือรูปหัวใจไปเลย แต่รู้สึกรับไม่ได้ ถ้าทำกินเองอ่ะ ต้องหาที่กดรูปหัวใจอีก ยังไงก็เหอะ ง่ายมากๆใช่มั้ยล่า เดาหน้าตาจากรูปที่ให้มาละกันนะ

และตอนที่ search หารูป ก็เจอพวกบทความเกี่ยวกับวาเลนไทน์ที่ญี่ปุ่น เค้าบอกว่ามีที่ญี่ปุ่นที่เดียวนี่แหละ ที่ผู้หญิงต้องให้ผู้ชาย ซึ่งมีให้สองแบบ แบบแรกคือให้แบบเพราะต้องให้ เช่น เพื่อนรวมงาน หัวหน้า คุณครู … ที่เป็นผู้ชาย อันนี้จะซื้อบ้านๆยังไงก็ได้ แบบที่สองคือ ให้คนที่ชอบจิงๆ ซึ่งอันนี้จะเป็นของลงทุนหน่อยหรือไม่ก็ทำเอง และที่เค้าเกิดประเพณีนี้ขึ้นมา ก็เพราะ พวกห้างร้านทั้งหลายต้องการขายของ ก็เลยโฆษณาไปแนวๆนี้ว่าผู้หญิงต้องให้ แล้วผู้หญิงก็ไร้สติกว่าอยู่แล้ว ก็เลยซื้อชอคโกแลตหรือของกันอลังการ และก็แจกกันถ้วนหน้า ทีนี้พอผู้ชายได้ปุ๊บ ก็ต้องรู้สึกผิด ที่รับของเค้าอย่างเดียว จะทำลืมก็ไม่ได้ เพราะพวกห้างร้านทั้งหลาย ก็จะโฆษณากันอลังการกันอีกรอบ จนไม่สามารถแก้ตัวว่าลืมได้ พออีก 1 เดือน คือ White Day ก็เลยต้องให้ตอบแทนในกล่องสีขาว และของที่ให้ก็ต้องแพงกว่าที่ผู้หญิงให้ด้วย โอ้ว เค้าคิดแผนการตลาดแบบนี้ได้ยังไงเนี่ย ฉลาดมากๆ

พออ่านๆดู เราก็เลยเริ่มคิดว่าให้บ้างดีมั้ยนะ ให้แบบหวังผลอ่ะ ว่า White Day ต้องได้คืนและเป็นของดีกว่า ^^ แต่ไม่มีใครอยู่ให้ให้อ่ะ และไม่มีใครอยู่ที่จะให้เราคืนด้วย ก็ดีไม่ต้องเปลือง

Categories: ,

Advertisements

5 Responses to “Valentine’s Chocolate (w/ recipe)”

 1. Anonymous February 9, 2005 at 9:07 pm #

  แง่มๆ แค่หาวิธีโพสไม่ได้ ไม่ได้โง่ซํกกะหน่อย…

  เห็นรุปชอบโกแลตแล้ว…ดูไม่ออกว่าจะอร่อยหรือป่าว แต่คงอรอยละมั้ง อุอุ แต่ทำไมมันเยอะจังละเนี่ย กินคนเดียวจิงหรอ แบบนี้ต้องอ้วนแน่ๆเลย 555

  ไว้กลับมาแล้วทำให้น้องๆกินบ้างก็ละกัน^^

  TUL

 2. Anonymous February 10, 2005 at 2:33 pm #

  เอนะจ๊ะ
  ใช่แล้ว เราว่าญี่ปุ่นบ้าวาเลนไทน์สุดๆเลย
  แต่จริงๆแล้วบ้าทุกเทศกาลแหละ ฮ่าๆ
  ที่เกาหลีก็เป็นนะ ผู้หญิงให้ผู้ชายก่อน แล้วหนึ่งเดือนผ่านไปผู้ชายให้กลับ
  เป็นกันอยู่สองประเทศเนอะ
  หาเรื่องขายของมากเลยญี่ปุ่นเนี่ย วันป๊อกกี้ก็มี
  ตอนนี้หนาวน่าดูเลย รักษาเนื้อรักษาตัวด้วยนะดีดี้

 3. ปวร February 10, 2005 at 7:42 pm #

  งงๆ เมื่อกี๊อ่านกระทู้นึงก็เออีกคนนึง เรางงอะ ช่างมันเหอะ ใส่ครีมเทียมลงไปด้วยเหรอ รสชาติต้องแหวะๆ แน่ๆ เลย ต้องปั้นอีก บวกขึ้มือ สวยแต่รูปหรือเปล่า ลองทำยัง แต่มันทำออกมาแล้วมีชาติมากๆ อย่าว่าแต่ที่ญี่ปุ่นเลย วาเลนไทน์นี้เราก็เจอคนถามเยอะมากว่าจะไปไหนกับใคร แล้วไงอะ คงทำแล็บหมัง ไม่มีอารมณ์ไปไหนกับใครอยู่แล้ว ไร้สติจะตายไป

 4. Anonymous February 10, 2005 at 9:10 pm #

  แล้วมีรูปมั้ยว่าไอ้ที่ว่าทำง่ายๆ ของรายการแม่บ้านทันสมัยเนี่ยหน้าตาออกมาเป็นยังไง ดี้ไปอยู่ญี่ปุ่นก็หัดทำขนมบ้างนะ เรามานี่ได้ไปสองสูตรแล้วคือ Buckeys (เอาPeanut Butter มาปั้นเคลือบchocolate) และ Banoffee pie ของชอบ ติดใจมากตั้งแต่ไปกินที่ Anna Cafe มานี่ เลยไปหัดทำกะพี่คนไทยที่นี่เรียบร้อย กลับมาจะได้แลกกันชิม:)

 5. DeeDee February 11, 2005 at 6:25 pm #

  ตุล อือ กล้ากินเหรอ

  เอ มีวันป๊อกกี้ด้วยเหรอ นี่เดี๋ยวเราอยู่ต่อนอกจากเจอวาเลนไทน์ ยังต้องเจอ girl festival และ white day อีกนะเนี่ย จะฉลองอะไรกันนักหนา

  ปวร อาจจะไม่ใช่ครีมเทียมก็ได้มั้ง เพราะมาคิดๆดูอีกที มันจะไม่มีความหวานเลย เค้าอาจจะใส่น้ำตาลไอซิ่งก้ได้มั้ง แล้ววาเลนไทน์พวกเราเคยทำอะไรกันด้วยเหรอ

  อุ้ม รูปที่อุตส่าห์สรรหามานั่นแหละที่เหมือนในรายการ เราไม่ได้สูตรอะไรเลย 🙂 ขนมก็ซื้อเอาสิ อร่อยกว่าตั้งเยอะ ส่วนอาหาร เราว่าโฮสท์เราทำอาหารประทับใจแค่บางอย่าง และถ้าจะทำอาหารญี่ปุ่นที่เมืองไทยจิงๆ มันไร้สติมากๆนะ ของแพงมาก ไปกินฟูจิยังจะถูกกว่า แต่ว่า อยากกิน banoffee จังเลย ทำให้กินด้วยน้า^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: